พบกับ ‘ลูกแมวเมนคูนแฝด 5’ ที่เกิดมาพร้อมขนปุกปุย และใบหน้าที่เหมือนไปโกรธใครมา

ในบรรดาสายพันธุ์แมวต่างๆ ทั่วโลก เมนคูนถือเป็นหนึ่งในสายพันธุ์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เพราะคงไม่มีใครไม่รักเหมียวขนปุยและตัวใหญ่ยักษ์แบบนี้หรอก จริงมั้ย?

ทั้งนี้ ในวัยที่โตเต็มที่แล้ว เมนคูนสามารถสูงได้ถึง 40 นิ้ว และมีสีขนหลากลายถึง 75 สีเลยทีเดียว ด้วยขนที่หนา อุ้งเท้าที่มีขนาดใหญ่ ทำให้แมวพันธุ์นี้สามารถรับมือกับฤดูหนาวได้เป็นอย่างดี

 

 

นอกจากที่กล่าวมาข้างต้นแล้ว เมนคูนยังมีความโดดเด่นอื่นๆ อีกมากมายให้คุณตกหลุมรัก จนไม่อาจละสายตาจากพวกมันได้

ล่าสุดในอินสตาแกรมที่ใช้ชื่อว่า Catsvill County ได้โพสต์ภาพลูกแมวเมนคูนครอกหนึ่ง ซึ่งมีทั้งหมด 5 ตัว ขนสีเทาทั้งตัว แต่ในภาพที่ดูจะไม่มีอะไรนี้ ผู้คนสังเกตเห็นอะไรบางอย่าง ที่ไม่พูดถึงก็คงไม่ได้…

 

 

สิ่งที่ว่านั้นก็คือ ลูกแมวทั้ง 5 ตัว มีใบหน้าเหมือนชายชราที่กำลังโมโห ซึ่งไม่รู้ว่าใครทำอะไรให้น้องๆ โกรธ หรือพวกมันเกิดมาพร้อมใบหน้าแบบนี้อยู่แล้วกันแน่ แต่คนที่รู้จักเมนคูน จะรู้ว่าไม่ใช่ทุกตัวที่จะมีใบหน้าแบบนี้

 

 

ยิ่งไปกว่านั้น ลูกแมวทุกตัวดูเหมือนกันมากๆ จนยากที่จะแยกออกว่าตัวไหนเป็นตัวไหนกันแน่ งานนี้เจ้าของคงติดป้ายชื่อให้น้องๆ แต่ละตัวแล้วหละ จะได้ไม่สับสน

 

 

ถึงจะทำหน้าโกรธ แต่เราก็ปฏิเสธไม่ได้ว่า พวกมันนั้นช่างน่ารักน่าชังเหลือเกิน ยิ่งหน้าหนาวแบบนี้ ถ้าได้มากอดสักตัว คงจะฟินน่าดู

สำหรับใครที่อยากทำความรู้จักเมนคูนมากขึ้น ไม่ต้องไปดูที่ไหนไกล เพราะในอินสตาแกรม catsvill_county ได้รวบรวมภาพเมนคูนมากมาย ซึ่งจะทำให้รู้ว่าแม้จะเป็นพันธุ์เดียวกัน แต่แต่ละตัวจะมีจุดเด่นเฉพาะที่แตกต่างกันเล็กน้อย

 

 

ที่มา boredpanda

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...