‘Bob แมวเพื่อนคน’ นอกจากช่วยเปลี่ยนชีวิตทาสแล้ว ยังช่วยให้เขาเจอรักแท้ด้วย

แมวตัวหนึ่งได้ช่วยเปลี่ยนชีวิตของชายไร้บ้านไปโดยสิ้นเชิง มันช่วยมอบความสุข ชื่อเสียง และเงินทองให้อย่างที่เขาไม่เคยมีมาก่อน

ใช่แล้ว เรากำลังพูดถึงเจ้าแมว Bob จากหนังเรื่อง ‘Bob แมวเพื่อนคน (A Street Cat Named Bob)’ อยู่

ล่าสุดนอกจากสิ่งที่เรากล่าวไปข้างต้นแล้ว James Bowen ทาสของ Bob ยังบอกว่ามันข่วยให้เขาได้เจอกับหญิงที่เป็นรักแท้อีกต่างหาก

 

 

Bowen ซึ่งเคยเป็นคนไร้บ้านมาก่อน มีชีวิตที่เปลี่ยนไปหลังเจอกับเจ้าแมว Bob มันทำให้เขามีความสุขในการใช้ชีวิต และเริ่มเขียนหนังสือ A Street Cat Named Bob ซึ่งเกี่ยวกับชีวิตของเขาและมันขึ้น

หนังสือเล่มนั้นได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม ถึงขั้นถูกนำไปทำเป็นภาพยนตร์ และแปลเป็นภาษาต่างๆ กว่า 40 ภาษาเพื่อขายทั่วโลกเลยทีเดียว

ทำให้ตอนนี้ Bowen มีชีวิตที่ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด เขาเป็นที่รู้จักของทุกคนในฐานะทาสของเจ้าแมวแสนน่ารักตัวนี้ และเขาก็ไม่ไร้บ้านอีกต่อไป

 

 

ภาพจากหนัง Bob แมวเพื่อนคน (ซึ่งใช้เจ้า Bob แสดงเป็นแมวเองเลย แต่พระเอกใช้ Luke Treadaway แสดงแทน)

 

เจอแมวดีชีวิตเปลี่ยน

 

แต่ Bob ยังไม่หยุดมอบสิ่งดีๆ ให้กับเขาเพียงเท่านั้น Bowen บอกว่าเจ้าแมวเป็นคนทำให้เขาได้เจอกับ Monika Hertes ซึ่งตอนนี้เธอได้กลายมาเป็นภรรยาของเขาแล้ว

Bowen เล่าว่าเขารู้จักกับเธอผ่านเพื่อนในเฟซบุ๊ก แค่ได้เจอครั้งแรกเจ้า Bob ก็เป็นฝ่ายเดินเข้าไปให้เธออุ้มเองเลยทีเดียว เหมือนเป็นการบอกว่าผู้หญิงคนนี้โอเค

สำหรับ Bowen ที่ถือคติว่าหญิงที่เขาจะรักต้องรักแมวของเขาด้วย Hertes ซึ่งเจ้า Bob ไว้ใจจึงผ่านเกณฑ์ฉลุย แถมเธอยังเป็นทาสแมวที่มีแมวของตัวเองด้วย พอลองคุยกันดูพวกเขาก็เข้ากันได้ดีมากจริงๆ

 

 

อีกสิ่งที่ทำให้เขารู้สึกสนใจ Hertes เป็นเพราะเธอไม่เคยอ่านหนังสือของเขาเลย จึงไม่ได้รู้เรื่องราวของเขาเหมือนคนอื่น เธอจึงน่าจะชอบตัวตนของเขาจริงๆ ไม่ใช่ตัวตนที่เห็นจากในหนังหรือหนังสือเท่านั้น

ที่ผ่านมาเจ้า Bob ก็ได้มอบสิ่งต่างๆ ที่ Bowen ไม่คิดไม่ฝันว่าจะมีให้กับเขามากแล้ว และตอนนี้มันยังทำให้เขาได้เจอกับคนที่เขารักอีก การมีมันอยู่ในชีวิตเป็นเหมือนพรวิเศษของเขาจริงๆ

 

 

ที่มา: Daily Mail

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...