เหมียวสายฮาเดินเข้าหาหญิงสาวที่เพิ่งเจอครั้งแรก แล้วอ้อนให้เธอรับเลี้ยงจนสำเร็จ

Marley เป็นแมวที่มีบุคลิกค่อนข้างโดดเด่น มันทำเสียงเจี๊ยกๆ เวลาร้องเมี๊ยวๆ และยังมีนิสัยน่ารักๆ อีกมากมาย

ย้อนกลับไปก่อนหน้านี้ Allie Malin กำลังมองหาแมวที่จะรับเลี้ยง ขณะเลื่อนผ่านรายชื่อแมวที่พร้อมสำหรับการรับเลี้ยง ทันใดนั้น ก็มีลูกแมวตัวหนึ่ง ดึงดูดความสนใจของเธอ

 

 

หญิงสาวบอกว่า “Bob Marley คือศิลปินโปรดของฉัน และทางศูนย์พักพิงที่ฉันกำลังหาแมวก็ตั้งชื่อให้ลูกแมวตัวนั้นว่า Bob Marley ฉันจึงตัดสินใจลงทะเบียนขอรับเลี้ยงทันที”

จากนั้น Allie ก็ขับรถไปยังศูนนย์พักพิงดังกล่าว โดยใช้เวลาประมาณ 40 นาที เพื่อไปเจอลูกแมวตัวนั้น เมื่อไปถึง เธอก็ได้รับการต้อนรับจากลูกแมวที่เรียกร้องความสนใจไม่หยุดไม่หย่อน

 

 

Allie บอกว่า “หลังจากเจอกันเพียงไม่กี่นาที มิ้วน้อยก็เริ่มเข้ามาหาฉัน เพื่ออ้อนให้ฉันลูบตัวให้ เท่านั้นยังไม่พอ Marley ยังทำเสียงเจี๊ยกๆ เพอร์อย่างมีความสุข ซึ่งทำให้ฉันตกหลุมรักจนถอนตัวไม่ขึ้น”

ทั้งคู่เข้ากันได้แทบจะทันที นั่นทำให้หญิงสาวตระหนักได้ว่า นี่แหละคือแมวที่เธอกำลังมองหา

 

 

หญิงสาวได้พาแมวน้อยกลับบ้านในวันนั้น แล้วความสนุกก็เริ่มต้นขึ้น พร้อมกับการผจญภัยใหม่ๆ “มันเป็นแมวที่ตลกที่สุดเท่าที่ฉันเคยเจอ แถมยังน่ารักและเป็นมิตรกับทุกคน” Allie บอก

Marley มีพลังเยอะมาก มันรักที่จะเล่น แต่เมื่อไหร่ที่เหนื่อย มันจะมองหาอ้อมกอดของหญิงสาว เพื่อใช้เป็นที่งีบ

 

 

ความโดดเด่นอีกอย่างของ Marley คือ เวลาที่มันร้อง เหมือนเป็นการผสมเสียงระหว่างเมี๊ยวๆ กับเจี๊ยกๆ เมื่อไหร่ก็ตามที่มันหาว มันจะสะบัดหัวด้วย ราวกับต้องการสลัดความง่วงออกไป

 

 

เมื่อเจ้าเหมียวอยู่ในช่วงเวลาเล่น หายนะมักจะเกิดขึ้นตามมาเสมอ เพราะมันมีแรงเยอะมาก และคุณไม่รู้ว่าเลยว่ามันจะทำอะไรบ้างในแต่ละครั้ง

บางทีมันวิ่งไล่จับแมลงที่คุณอาจจะมองไม่เห็น บางทีก็ทำท่าตลก สร้างความวุ่นวาย และวางแผนการผจญภัยครั้งต่อไป

 

 

Marley ชอบเล่นน้ำในซิงก์ ชอบเล่นขนนกของเล่น ชอบปีนหน้าต่าง ชอบจับแมลง (มันเก่งในการจับแมลงมาก) และชอบเล่นจ๊ะเอ๋แอบกับทาส

 

 

เจ้าเหมียวมักจะสร้างเสียงหัวเราะให้ทาสสาวเสมอ มันคอยปลอบเธอเวลาเธอเศร้า และเป็นสิ่งที่ดีที่สุดในชีวิตของ Allie

ติดตามเจ้าเหมียวสายฮาตัวนี้ได้ที่อินสตาแกรม marleymalin

 

 

ที่มา lovemeow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...