แพะ 200 ตัวหนีออกจากคอก ชาวบ้านช่วยกันต้อนวุ่นวาย จะได้ปลอดภัยหายห่วงทุกตัว

ปกติแล้วเรามักจะเห็นแพะอยู่ในฟาร์ม หรือไม่ก็อยู่ตามทุ่งหญ้าโล่งกว้าง แต่เมื่อวันอังคารที่แล้ว ฝูงแพะกว่า 200 ในชานเมือง Issaquah Highlands รัฐวอชิงตัน ตัดสินใจที่จะสร้างความวุ่นวายในเมืองเล็กน้อย

แพะเหล่านี้อยู่กับศูนย์อนุรักษ์ Healing Hooves Natural Vegetation Management ปกติแล้วพวกมันค่อนข้างมีมารยาท และไม่ค่อยสร้างปัญหา

โดยในวันที่เกิดเรื่องนั้น Craig Madsen กับ Sue Lani Madsen ผู้เป็นเจ้าของ Healing Hooves ตั้งใจจะพาแพะไปยังคอกแห่งใหม่ในช่วงเช้า แต่จู่ๆ พวกมันก็หนีออกไปซะงั้น

 

 

Madsen บอกว่า “พวกมันคงอยากจะย้ายไปเร็วๆ โดยอาจมีแพะบางตัวกระแทกเสารั้วจนพัง และเมื่อเห็นรั้วเปิด พวกมันก็วิ่งออกไปตามสัญชาตญาณ” 

นั่นทำให้แพะทั้ง 200 ตัว วิ่งตามกันไปบนท้องถนน จนผู้คนในละแวกนั้นพากันแตกตื่นเมื่อเห็นฝูงแพะวิ่งผ่าน อย่างไรก็ตาม แทนที่จะโกรธ พวกเขากลับขำกลิ้งกับสิ่งที่เกิดขึ้น

การจะต้อนแพะ 200 ตัว ให้กลับไปยังที่ที่ควรอยู่ได้นั้น ต้องอาศัยน้อง Gigi ซึ่งเป็นสุนัขต้อนแพะเหล่านี้ แน่นอนว่าตอนนี้เจ้าตูบหัวเสียมาก ที่เกิดความผิดพลาดภายใต้ความรับผิดชอบของมัน

 

 

โชคดีที่ก่อนหน้านี้ทาง Healing Hooves ได้แจ้งให้ชาวบ้านทราบถึงวิธีรับมือกับเหล่าแพะ หากพวกมันหลุดออกมา ดังนั้น ทุกคนจึงลงมือทำตามสิ่งที่เจ้าของแพะเคยแนะนำ

Madsen บอกว่า “แม้แพะของเราจะไม่เคยสร้างปัญหาให้เพื่อนบ้าน แต่เราก็เตรียมการที่จะรับมือกับปัญหาที่อาจจะเกิดขึ้นเสมอ เพราะเราไม่รู้เลยว่าแพะจำนวนมากขนาดนี้จะทำอะไรได้บ้าง”

“ชาวบ้านพยายามทำให้ฝูงแพะอยู่ห่างจากสวนของพวกเขา ตามที่เราเคยแนะนำ โดยต้อนพวกมันไปยังสวนสาธารณะสุนัขที่อยู่ใกล้ๆ เพื่อให้พวกมันมุ่งหน้าไปยังทางที่ควรจะไป”

 

 

เมื่อเหล่าแพะมาถึงสวนสาธารณสุนัข เจ้าของก็สามารถเข้าไปควบคุมพวกมันได้ โดยได้รับความช่วยเหลือจาก Gigi และ Nessie สุนัขต้อนแพะอีกตัว

เหล่าแพะเองก็ดูเหนื่อยล้าจากการวิ่งหนีก่อนหน้านี้ ทำให้พวกมันไม่มีแรงพอที่จะหนีอีกต่อไป นั่นทำให้การต้อนพวกมันง่ายขึ้น โดยใช้เวลาเพียงครึ่งชั่วโมงในการพาแพะทุกตัวมาอยู่รวมกัน

โชคดีที่ไม่มีแพะตัวไหนได้รับบาดเจ็บระหว่างการผจญภัยครั้งนี้ พวกมันย้ายไปอยู่คอกใหม่ตามที่เจ้าของตั้งใจไว้ และใช้ชีวิตเหมือนปกติ

 

 

แต่เชื่อเถอะว่าเหล่าแพะคงไม่ลืมช่วงเวลาที่น่าตื่นเต้นนั้นแน่ๆ และพวกมันอาจจะวางแผนหลบหนีอีกครั้งในช่วงเย็นนี้ อย่างไรก็ตาม ทางเจ้าของและเจ้าตูบทั้ง 2 ตัว คงไม่ปล่อยให้เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นถึง 2 ครั้งในวันเดียวกันหรอก

ใครอยากรู้ว่าแพะ 200 ตัว สร้างความปั่นป่วนมากแค่ไหน ชมได้จากคลิปด้านล่างนี้

 

 

ที่มา thedodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...