‘แพนด้าจอมซน’ อยากให้ผู้ดูแลเล่นด้วย เลยกวนเขาด้วยการเกาะขาบ้าง นอนกลิ้งกับพื้นบ้าง

หมีแพนด้าตัวอ้วนมักจะเป็นที่ชื่นชอบของผู้คนจำนวนมาก แต่ไม่ใช่ทุกคนที่จะเข้าถึงพวกมันอย่างใกล้ชิดได้ ยกเว้นผู้ดูแลสัตว์ในสวนสัตว์

ล่าสุด ก็มีคลิปสุดน่ารักที่ถูกถ่ายใน Wolong National Nature Reserve ประเทศจีน ถูกเผยแพร่ออกมาผ่านโลกออนไลน์ ซึ่งเผยให้เห็นความสัมพันธ์ระหว่างผู้ดูแลกับหมีแพนด้า

 

 

โดยปกติแล้ว ผู้ดูแลจะเข้าไปในบ้านของหมีแพนด้าในสวนสัตว์เมื่อนำอาหารเข้าไปให้ หรือเข้าไปทำความสะอาดบ้านของพวกมัน

แต่ในความเป็นจริงแล้ว ผู้ดูแลไม่ได้ทำเพียงแค่นั้น เนื่องจากหมีแพนด้าส่วนใหญ่ทำตัวน่ารักเกินห้ามใจ ทั้งออดอ้อน ขี้เล่น และทำอะไรสนุกๆ อีกหลายอย่าง

 

 

อย่างคลิปนี้ ผู้ดูแลได้แยกไผ่ให้หมีแพนด้า โดยการโยนลงบนพื้น เพื่อให้พวกมันกินได้ง่ายขึ้น แต่ดูเหมือนว่าเจ้าแพนด้าจอมซนตัวหนึ่ง ไม่ค่อยสนใจอาหารเหล่านั้นสักเท่าไหร่

สิ่งที่มันต้องการคือ การจับขาผู้ดูแล เพื่ออ้อนให้เขาเล่นด้วย ทั้งๆ ที่เวลานั้นมันควรจะกินหรือไม่ก็นอน

 

 

เจ้าแพนด้าจอมซนพยายามจะปีนป่ายผู้ดูแล พยายามรบกวนเขา และเรียกร้องความสนใจจากเขา แต่ผู้ดูแลคนนี้ มีความเป็นมืออาชีพมากเพียงพอที่จะไม่สนองความต้องการของน้องแพนด้า เพราะเขากำลังอยู่ในเวลางาน

เมื่อเห็นว่าผู้ดูแลไม่มีท่าทีสนใจ เจ้าแพนด้าก็นอนกลิ้งกับพื้นเหมือนเด็กๆ โดยที่มือของมันยังจับขาของเขาไว้แน่น ราวกับว่าไม่อยากปล่อยให้เขาไปไหน

 

 

สุดท้ายแล้ว หลังจากแยกอาหารให้แพนด้าเสร็จ ผู้ดูแลก็ก้มลงไปทำอะไรบางอย่างกับเจ้าก้อนจอมซนตัวนั้น แต่เนื่องจากมีต้นไผ่บังอยู่ จึงไม่รู้ว่าพวกเขาทำอะไร หรือคุยอะไรกัน

บางที ผู้ดูแลคนนั้นอาจจะพูดกับเจ้าแพนด้าว่า “หยุดเลยนะ แกอาจจะทำให้ฉันมีปัญหาได้ เดี๋ยวเลิกงานแล้ว เราค่อยมาเล่นกัน”

 

 

คลิปนี้สร้างรอยยิ้มให้ชาวเน็ตทุกคนที่ได้ดู และหลายคนอยากเปลี่ยนอาชีพมาเป็นคนดูแลแพนด้าเหมือนชายคนนี้ มันคงจะมีความสุขและฟินไม่ใช่น้อย

ยิ่งหากได้เจอหมีแพนด้าขี้เล่นแบบนี้ ต่อให้เงินเดือนน้อย หรือไม่มีโบนัส หลายคนก็คงเต็มใจที่จะทำอาชีพนี้ เพราะแค่ได้เล่นกับหมีแพนด้า มันก็คุ้มค่ามากแล้ว

 

 

อย่างไรก็ตาม การจะเป็นผู้ดูแลหมีแพนด้าได้นั้น นอกจากต้องมีความอ่อนโยนแล้ว ต้องใจนิ่งด้วย มิเช่นนั้น คุณอาจจะเสียการเสียงาน จนถูกไล่ออกได้

 

 

ที่มา animalchannel

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...