หญิงกลายเป็นฮีโร่ หลังพบโคอาล่าประสบไฟป่า และถอดเสื้อตัวเองเพื่อใช้ช่วยมัน

คนรักสัตว์คงทราบเกี่ยวกับเหตุไฟป่าครั้งใหญ่ในประเทศออสเตรเลียกันแล้ว ไฟป่าครั้งนี้ได้ทำลายแหล่งอาศัยของโคอาล่า และพรากชีวิตโคอาล่าไปมากมาย

เหตุการณ์นี้ยังคงถูกพูดถึงอย่างต่อเนื่อง แต่ในครั้งนี้ไม่ใช่เรื่องราวของความสูญเสีย แต่เป็นเรื่องอันน่าชื่นชมของหญิงคนหนึ่งที่เข้าไปช่วยโคอาล่าจนถูกชาวเน็ตยกให้เป็นฮีโร่

 

KETKnbc / Youtube

 

ในช่วงที่เกิดไฟป่า Toni Dohertyบังเอิญผ่านไปใกล้ๆ กับป่าที่กำลังถูกไฟไหม้พอดี และเธอก็สังเกตเห็นโคอาล่าตัวหนึ่งกำลังหนีไฟอยู่

ทว่าแทนที่มันจะหนีออกมาด้านนอกป่า อาจเป็นเพราะมันเหนื่อยเกินกว่าจะเดินต่อไปแล้ว เจ้าโคอาล่าจึงเลือกกลับขึ้นไปเกาะอยู่บนต้นไม้แทน

 

KETKnbc / Youtube

 

Doherty ที่เห็นเหตุการณ์นั้นรู้ดีว่านั่นไม่ทำให้เจ้าโคอาล่ารอดได้หรอก เธอจึงรีบลงจากรถเพื่อไปช่วยมันออกมา แม้ว่าเธอจะไม่มีอุปกรณ์ใดๆ ในการช่วยมันเลยก็ตาม

ระหว่างที่วิ่งไปหามันหญิงสาวก็คิดวิธีช่วยมันโดยใช้ของเท่าที่มีได้ เธอเล่าว่า “ฉันรู้ว่าฉันต้องหาบางอย่างมาห่อตัวมันเพื่ออุ้มมันออกมา

ฉันก็เลยใช้เสื้อของตัวเองเพื่อห่อมันไว้ ฉันแค่พยายามจะช่วยมันให้พ้นจากไฟป่าเท่านั้น เนื่องจากตรงนั้นทั้งร้อนละอุ และก็ดูน่าหวาดกลัวมากๆ “

 

KETKnbc / Youtube

 

หลังจากที่ช่วยโคอาล่าออกมาได้ Doherty รีบนำมันมายังที่ปลอดภัย และเอาน้ำให้มันดื่มแก้กระหาย พร้อมกับพรมน้ำรดบนตัวของมันเพื่อช่วยให้มันรู้สึกเย็นขึ้น

จากนั้นเธอก็ส่งตัวมันให้กับทีมกู้ภัย เพื่อให้พวกเขานำตัวมันส่งไปรักษาใน Port Macquarie Koala Hospital โดยเร็วที่สุด

 

KETKnbc / Youtube

 

ทว่าหลังจากที่เธอช่วยโคอาล่าและแยกจากมันมาแล้ว ความดีของเธอก็ไม่ได้ถูกมองข้ามไปเฉยๆ เนื่องจากมีคนบันทึกภาพของเธอตอนช่วยมันเอาไว้ได้ และนำไปอัปลงบนโซเชียลมีเดีย

พอชาวเน็ตเห็นคลิปวิดีโอของเธอ พวกเขาก็พากันชื่นชมในความมีน้ำใจ และความกล้าหาญของเธอย่างมาก ไม่ใช่ทุกคนหรอกนะที่พร้อมจะสละเสื้อของตัวเอง และใส่เพียงชั้นในเข้าไปช่วยสัตว์ตัวน้อย

 

KETKnbc / Youtube

 

ทางด้านเจ้าโคอาล่าที่ชื่อว่า Lewis นั้น สัตวแพทย์บอกว่ามันมีแผลไฟไหม้อย่างรุนแรงทั่วตัว และอาจจะไม่สามารถกลับไปอยู่ตามธรรมชาติได้อีก

แต่อย่างน้อยตอนนี้เจ้า Lewis มันก็ปลอดภัยแล้ว แถม Doherty ยังเข้าไปเยี่ยมมันในโรงพยาบาลโคอาล่าด้วย ถ้ามันหายดีเมื่อไหร่ถึงแม้จะไม่สามารถกลับไปอยู่ตามธรรมชาติได้ มันก็จะยังได้รับการดูแลจากคนอย่างดีแน่นอน

 

 

ชมคลิปการช่วยเจ้า Lewis ได้ที่นี่

ที่มา: BuzzFeed, Inspire More

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...