ทาสแมวสาวแจ็กพอต ไปเที่ยวเจอ “แมวอ้วน” อยู่ข้างบ้านเลย มันช่างดีต่อใจจริงจริ๊ง!!

การที่ทาสแมวได้อยู่ใกล้ๆ กับแมวน่ารักๆ ก็ถือเป็นความสุขที่สุดอย่างหนึ่งแล้ว ดังนั้นคุณ แอน (MasterBrow VS Ann) ที่เจอแมวอยู่ข้างบ้านตอนไปต่างประเทศจึงถือว่าเป็นทาสแมวที่โชคดีเช่นกัน

แถมแมวที่เธอได้เจอยังไม่ใช่แมวน่ารักทั่วๆ ไปซะด้วย มันทั้งอ้วน กลมและตัวนุ่มนิ่มมากๆ หรือถ้าแปลเภาษาทาสแมวให้เข้าใจง่ายๆ ก็คือมันน่ารักสุดๆๆๆ ไปเลยนั่นเอง

 

 

เมื่อไม่นานมานี้คุณแอนได้เดินทางไปเยี่ยมแม่ของเธอที่บ้านในประเทศเดนมาร์ก แล้วเธอก็สังเกตเห็นว่าเพื่อนบ้านของเธอเลี้ยงแมวไว้ตัวหนึ่งด้วย

แต่พอเข้าไปดูใกล้ๆ เธอก็ชักไม่แน่ใจเหมือนกันว่ามันเป็นหมูหรือแมวกันแน่ เพราะมันตัวอ้วนกลมเหลือเกิน แต่เธอก็ชอบที่มันตัวใหญ่แบบนี้แหละ จับได้เต็มไม้เต็มมือดี

เธอโพสต์รูปของมันลงในกลุ่มทาสแมวพร้อมแคปชั่นว่า “สัตว์สายพันธุ์ใหม่ พบที่ประเทศเดนมาร์ก ลักษณะคล้ายแมว แต่มีลำตัวกว้างกว่า 2-5เท่า วอนผู้รู้ตอบทีค่ะ ว่าคือตัวอะไร?”

 

 

จับได้เต็มไม้เต็มมือโคตรๆ นี่มันแมวหรืออึ่งอ่างกันแน่เนี่ย!?

 

หลังจากที่คุณแอนด้อมๆ มองๆ และแวะเล่นกับมันหลายวันเข้า วันหนึ่งเจ้าของบ้านเขาก็เลยออกมาทักทายตอนที่เธอกำลังเล่นกับเจ้าแมวอยู่ พอรู้ว่าเป็นทาสแมวเหมือนกันก็เลยยิ่งคุยกันง่าย

เพื่อนบ้านแนะนำว่าเจ้าแมวเนี่ยมันชื่อ โอบาม่า เธอเก็บมันมาจากถังขยะตั้งแต่เด็ก แล้วก็เอามาเลี้ยงไว้เอง ตอนยังเด็กโอบาม่าน้ำหนักแค่ 1 กิโลกรัมเท่านั้น แต่ไม่รู้มันเริ่มกลายพันธุ์เป็นหมูไปตอนไหน

 

 

เจ้าโอบาม่าเป็นแมวที่ชอบให้ลูบหัวและเกาคางมากๆ ซึ่งก็ถูกใจทาสแมวคุณแอนอย่างแรง เพราะเราก็อยากจะลูบและเล่นกับมันอยู่แล้ว

แต่มันจะอนุญาตให้ลูบแค่บริเวณนั้นเท่านั้นนะ อย่าได้เผลอไปจกพุงมันเพราะหมั่นเขี้ยวเชียวล่ะ ไม่งั้นมันจะหันมางับมือเบาๆ พอเป็นพิธีเพื่อเตือนว่า “นั่นเป็นพื้นที่ต้องห้ามนะ!!”

 

 

พุงลากพื้นแล้วลูก

 

คุณแอนนี่โชคดีจังเลยที่มีแมวอ้วนอยู่ใกล้ตัว จะได้ชมความน่ารักตุ้ยนุ้ยของมันตลอดการเยี่ยมคุณแม่ ถ้าเรามีแมวแบบนี้อยู่ในละแวกบ้านสักตัวบ้างก็คงจะดีเนอะ คงจะได้เดินไปเล่นกับมันทุกวันเลย

 

 

โอบาม่าน่ารักที่ซู้ดดด

 

ที่มา: ทาสแมว / MasterBrow VS Ann

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...