ทั้งฮาทั้งน่ารัก คุณพ่อเอาแต่จุ๊บตุ๊กตาเพนกวิ้นไม่หยุด จนนกแก้วตัวโปรดอิจฉาตาร้อน

เวลาเราพูดถึงสัตว์เลี้ยงที่รักเจ้าของมาก เราคงไม่นึกถึง ‘นก’ กันหรอก แต่ถ้าเพื่อนๆ ได้มารู้จักกับ Shadow ก็จะรู้ว่านกก็รักเจ้าของมากไม่แพ้พี่ๆ 4 ขาตัวอื่น

 

 

เจ้านกแก้วตัวนี้ชื่อว่า Shadow มันเป็นนกแก้วสายพันธุ์ไคอิก (Caique) ซึ่งเป็นสัตว์เลี้ยงของคู่รักในเมืองโตรอนโต ประเทศแคนาดา

นกแก้วสายพันธุ์นี้ไม่ได้มีดีแค่ความสวยงามอย่างเดียว พวกมันยังขึ้นชื่อเรื่องความป่วนฮาและนิสัยชอบเข้าสังคมด้วย พวกมันจึงเหมาะเป็นสัตว์เลี้ยงอย่างมาก

 

 

Shadow ใช้เวลาแทบจะทั้งหมดกับการอยู่กับเจ้าของ มันชอบเข้าไปดูว่าพ่อแม่มนุษย์ของมันกำลังทำอะไรอยู่ และจะพยายามเข้าไปมีส่วนร่วมด้วย มันรักพ่อแม่มนุษย์ของมันมากเลยล่ะ

แม้แต่เวลาที่พวกเขาจะออกไปข้างนอกกัน พวกเขายังพาเจ้า Shadow ไปด้วยเลย โดยจะพามันใส่กระเป๋าซึ่งเป็นเสมือนกรงเคลื่อนที่ของมัน เหมือนเวลาทาสพาแมวไปข้างนอกนั่นแหละ

 

 

เวลาไปนอกบ้านก็ยังได้อยู่กับมนุษย์

 

ในอินสตาแกรมของ Shadow มีคลิปวิดีโออันหนึ่งที่ทำให้เราเห็นถึงความรักที่มันมีต่อพ่อแม่ได้ชัดเจนแบบที่เราไม่คิดมาก่อนว่าจะได้เห็นจากนก

ตอนนั้นพ่อของ Shadow กำลังนั่งเล่นกับมันอยู่บนโซฟา แล้วเขาก็แกล้งจุ๊บตุ๊กตานกเพนกวิ้นต่อหน้าต่อตามัน ซึ่ง Shadow ก็เข้าใจผิดว่าเขาจุ๊บนกตัวอื่นจริงๆ ซะด้วย

ทุกครั้งที่พ่อของมันจุ๊บตุ๊กตานกเพนกวิน Shadow ก็เลยวิ่งเข้าไปขวางระหว่างเขากับตุ๊กตา แล้วพยายามเข้าไปจุ๊บเขาแทน บางครั้งก็แว้งไปกัดตุ๊กตานกเพนกวินอีกแน่ะ แบบนี้ใครก็ดูออกว่ามันอิจฉาและรักเจ้าของมาก

 

 

ด้วยความน่ารักและน่าเอ็นดูของ Shadow ทำให้อินสตาแกรมส่วนตัวของมันก็มีผู้ติดตามไม่น้อยเลย แล้วยิ่งคลิปวิดีโอของมันดังติดกระแสอีก ตอนนี้เลยมีคนติดตามเกิน 40,000 คนแล้ว

เพื่อนๆ สามารถไปดูชีวิตประจำวันของ Shadow ได้ในอินสตาแกรม Shadow เลย แล้วจะได้เห็นว่านกก็เป็นสัตว์เลี้ยงที่ไม่เลวเหมือนกัน

 

 

ที่มา: Inspire More, Shadow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...