อาสาสมัครเก็บหมาผอมโซมาดูแล สอนให้มันรู้จักความสุข เปลี่ยนไปเหมือนมีชีวิตใหม่

ไม่ว่าคนรักหมาคนไหนได้เห็นเจ้าหมาตัวนี้ ต้องรู้สึกสงสารมันจับใจเป็นแน่ เพราะสภาพของมันในตอนแรกนั้นแทบไม่ต่างจากโครงกระดูกเดินได้เลย

เจ้าหมาถูกคนเอามาทิ้งไว้ข้างทาง ดูเหมือนมันจะหาอาหารกินไม่ได้ จึงมีสภาพที่ผอมติดกระดูกเช่นนี้ พอมีคนไปเอจมันเข้าเขาก็เลยแจ้งเรื่องนี้ให้กับกลุ่มช่วยเหลือสัตว์  Paws on Curacao

 

Paws on Curacao / Youtube

 

อาสาสมัครจึงออกมายังจุดที่ได้รับแจ้ง แต่พวกเขาหามันไม่เจอในวันแรก กว่าจะเห็นมันอีกทีก็ในวันถัดมาที่ออกมาตามหาซ้ำอีกรอบ มันมีสภาพผอมแห้งอย่างที่ได้รับแจ้งไม่มีผิด

พวกเขาไม่สามารถปล่อยมันไว้ข้างถนนต่อไปได้ เพราะดูจากสภาพแล้วหากปล่อยมันไว้อีกสักพัก มันคงอดอาหารตายไปแน่ๆ พวกเขาจึงพามันกลับไปดูแลต่อที่ศูนย์ฯ ของตัวเอง

 

Paws on Curacao / Youtube

 

ตอนแรกที่พวกเขาพาเจ้าหมากลับมาตรวจร่างกาย พวกเขากังวลมากว่ามันจะมีโรคหลายอย่างเพราะร่างกายดูอ่อนแอ โชคดีที่เจ้าหมาไม่ได้ป่วยอะไรเลย มันเพียงแค่กินข้าวน้อยจนร่างกายผอมซูบเท่านั้น

หลังจากมั่นใจว่ามันปลอดภัย พวกเขาก็ส่งมันไปอยู่กับหญิงคนหนึ่งที่ยินดีรับอุปถัมภ์มัน ดีที่ว่าเจ้าหมานั้นเป็นมิตรกับคนอยู่แล้ว เธอจึงหันมาดูแลร่างกายของมันอย่างเต็มที่

 

Paws on Curacao / Youtube

 

หลังจากที่แม่อุปถัมภ์ของมันให้อาหารมันกินจนอิ่มทุกวัน ในที่สุดเจ้าหมาก็กลับมาดูแข็งแรงสักที เมื่อเทียบกับตอนที่มันผอมติดกระดูกแล้วแทบจะเป็นคนละตัวกันเลยทีเดียว

แม่ของเจ้าหมาตั้งชื่อให้มันว่า Shadow (เงา) เนื่องจากว่ามันติดเธอมากๆ และชอบเดินตามเธอไปทุกที่เหมือนเป็นเงาตามตัว

 

Paws on Curacao / Youtube

 

พอมันได้มาอยู่กับเธอ นอกจากจะมีอาหารกินพอทุกมื้อแล้ว มันยังได้เรียนรู้ถึงความสุขอื่นๆ ในการเป็นสัตว์เลี้ยงด้วย ไม่ว่าจะเป็นการได้ไปเที่ยวนอกบ้านกับมนุษย์ การได้เล่นซนกับเพื่อนหมาตัวอื่น และได้สำรวจไปรอบๆ บ้านทุกวัน

ได้เห็นเจ้าหมาที่ครั้งหนึ่งแทบไม่มีความสุข เปลี่ยนมาใช้ชีวิตในฐานะสัตว์เลี้ยงที่มีรอยยิ้มทุกวันแบบนี้ ทำให้อาสาสมัครรู้สึกอิ่มอกอิ่มใจมาก นี่แหละคือสิ่งที่พวกเขาต้องการเห็นจาการช่วยเหลือพวกมัน

 

Paws on Curacao / Youtube

 

ชมเรื่องราวของ Shadow ได้ในคลิปนี้

 

ที่มา: boredpanda, Paws on Curacao

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...