แมคโดนัลร่วมอนุรักษ์ผึ้ง สร้าง “McHive” ร้านแมคที่เล็กที่สุดในโลก เพื่อผึ้งโดยเฉพาะ

คงไม่มีใครในนี้ไม่รู้จักร้านแฟรนไชส์ฟาสฟู้ดชื่อดังอย่าง แมคโดนัล (McDonald’s) หรอก เพราะไม่ว่าจะมองไปที่มุมไหนของโลก คุณก็เจอร้านแมกโดนัลได้ทั้งนั้น

แต่เพื่อนๆ คงแปลกใจถ้าได้รู้ว่าแมคโดนัลได้สร้างร้านสาขาใหม่สำหรับลูกค้าขนาดจิ๋วขึ้นมา หรือถ้าพูดให้ชัดๆ เลยคือร้านค้าสำหรับ “ผึ้ง” ที่เรียกว่า “McHive” นั่นเอง มันถือเป็นร้านแมคโดนัลที่ขนาดเล็กที่สุดในขณะนี้เลย

 

 

ร้านนี้สร้างขึ้นเพื่อผึ้งนะจ้ะ

 

ส่วนสาเหตุที่ทางแมคโดนัลสร้าง McHive ขึ้นมานั้นก็เพื่อเป็นการขอบคุณร้านอาหารหลายแห่งในประเทศสวีเดน ที่ช่วยกันแบ่งพื้นที่ส่วนเล็กๆ ของร้านไว้ให้พวกผึ้งนั่นเอง

 

 

เมื่อไม่นานมานี้ร้านอาหารบางแห่งในประเทศสวีเดน นำรังผึ้งมาติดไว้บริเวณหลังคาของร้านเพื่อให้ผึ้งได้มีที่อยู่อาศัยมากขึ้น ไอเดียนี้ได้รับคำชมและความนิยมอย่างมากมายจนเกิดกระแสกลายเป็นแคมเปญขึ้นมา

แบรนด์แมคโดนัลซึ่งมีนโยบายช่วยอนุรักษ์โลกเช่นกัน เห็นว่าไอเดียนี้เป็นสิ่งที่เข้าท่า จึงได้ทำ McHive ขึ้นเพื่อเป็นการเข้าร่วมแคมเปญ และช่วยกระจายกระแสอนุรักษ์ผึ้งด้วยวิธีนี้ให้กับคนที่ยังไม่รู้จัก

 

 

สำหรับคนที่ยังไม่รู้ว่าการอนุรักษ์ผึ้งสำคัญยังไง เราขออธิบายสั้นๆ ให้ฟังว่าช่วงหลายปีที่ผ่านมานี้ประชากรผึ้งทั่วทั้งโลกได้ลดลงมากอย่างน่าเป็นห่วง หากพวกเราไม่ช่วยกันทำอะรสักอย่าง ปริมาณของพวกมันก็คงลดน้อยไปเรื่อยๆ

ซึ่งหากสัตว์สำคัญอย่างผึ้งที่ช่วยกระจายและผสมพันธุ์เกษรดอกไม้กว่า 3 ใน 4 ของโลกหายไป มันจะส่งผลกระทบต่อสัตว์และพืชอื่นๆ อีกมากมายให้ลดน้อยลงด้วยยังไงล่ะ

 

 

ทาง Mcdonald จ้างช่างไม้มืออาชีพให้ประกอบ McHive ขึ้นอย่างปราณีต

 

และตกแต่งภายนอกร้านอย่างสวยงาม มีทั้งเก้าอี้นั่ง โซนไดรฟ์ทรู และป้ายร้านอันเป็นเอกลักษณ์

 

แต่จริงๆ แล้วร้าน McHive ก็คือที่อยู่อาศัยอีกหนึ่งแห่งของผึ้งนี่เอง

 

เห็นไหมว่าขนาดแบรนด์ดังอย่างแมคโดนัลยังร่วมอนุรักษ์ผึ้งและโลกของเราด้วยเลย ถ้าเราไม่อยากตกกระแสบ้างก็หันมารักโลกแล้วช่วยอนุรักษ์สัตว์ให้มากขึ้นกันเถอะ

 

 

ที่มา: boredpanda, Lad Bible, NORDDDB

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...