หญิงสาวตกเป็นทาส “แมวจรแสนรู้” หลังถูกมันต้อนเข้าร้าน และอ้อนให้ซื้อขนมให้

สัปดาห์ที่ผ่านมาขณะที่ Tania Sants เดินอยู่ใกล้ร้านค้าแถวบ้านของเธอในเม็กซิโก เธอเห็นใครบางคนบางนั่งดักรออยู่ข้างหน้า

มันคือแมวจรสีขาวที่นั่งอยู่เพียงลำพัง ซึ่งดูเหมือนว่ามันไม่ได้แค่นั่งเฉยๆ เท่านั้น แต่มันกำลังมองหาเป้าหมายที่จะช่วยมันทำภารกิจบางอย่าง

 

 

Sants ไม่รู้ว่าเจ้าเหมียวกำลังคิดแผนการบางอย่าง เธอจึงเดินเข้าไปทักทายมันอย่างเป็นมิตร แต่เมื่อจะเดินจากไป เจ้าเหมียวก็ได้เดินตามมา แถมยังพยายามขวางทางไม่ให้เธอเดินไปตามทางของตัวเองด้วย

จากนั้นเจ้าเหมียวก็ต้อนหญิงสาวไปยังร้านที่อยู่ใกล้ๆ และนำทางเธอเดินเข้าไปในร้าน นั่นทำให้ Sants รู้สึกเซอร์ไพรส์มากๆ

 

 

เมื่อเข้าไปในร้าน เจ้าเหมียวก็มุ่งหน้าไปยังโซนอาหารแมว มันดูชำนาญมากๆ จน Sants คิดว่านี่ต้องไม่ใช่ครั้งแรกที่มันทำแบบนี้แน่ๆ

เจ้าเหมียวได้อ้อนให้ Sants ซื้ออาหารให้ แน่นอนว่าเธอไม่ปฏิเสธ และได้ซื้ออาหารให้ตามที่มันต้องการ

 

 

หลายวันต่อมา Sants ได้มายังร้านเดิมอีกครั้ง แต่เธอไม่เห็นเจ้าเหมียวสีขาวอยู่หน้าร้านแล้ว เมื่อเดินเข้าไปข้างใน ปรากฏว่ามันรอเธออยู่ที่โซนอาหารแมวแล้ว…

วันนั้น Sants ได้ทราบจากพนักงานของร้านว่าแมวจรตัวนี้จะเข้ามาในร้านทุกวัน แล้วอ้อนผู้คนให้ซื้ออาหารให้ เมื่อกินอิ่ม มันก็จะออกจากร้าน ซึ่งไม่มีใครรู้ว่ามันไปไหน

 

 

ครั้งนี้หลังจากที่ Sants ซื้ออาหารให้เจ้าเหมียวเสร็จ เธอตัดสินใจแอบตามมันไปเงียบๆ แล้วก็พบว่าปลายทางของมันเป็นแค่ข้างถนนแห่งหนึ่ง

 

 

เมื่อแน่ใจแล้วว่าเจ้าเหมียวตัวนี้เป็นแมวจรจัด Sants จึงตัดสินใจมอบชีวิตที่ดีกว่าให้มัน เธอรับเลี้ยงมันอย่างเป็นทางการ และพามันกลับบ้าน

 

تم النشر بواسطة ‏‎Tania Sants‎‏ في الجمعة، ٢٠ مارس ٢٠٢٠

 

ตอนนี้ เจ้าเหมียวได้อยู่ในบ้านที่แสนอบอุ่นกับ Sants และยังมีแมวอีกตัวของเธอเป็นเพื่อนเล่นด้วย

วันต่อมา Sants ได้กลับไปที่ร้านเดิม เพื่อถามพนักงานว่ามีใครมาตามหาเจ้าเหมียวหรือเปล่า? พนักงานบอกไม่มี เพราะมันไม่มีเจ้าของ และได้ขอบคุณหญิงสาวที่มอบชีวิตใหม่ให้มัน

 

 

ก่อนจะกลับบ้านวันนั้น Sants ได้ซื้ออาหารแมวติดมือไปด้วย ซึ่งครั้งนี้เจ้าเหมียวไม่ได้ขอ แต่เธอตั้งใจจะซื้อให้ และจะทำให้ชีวิตของมันหลังจากนี้เต็มไปด้วยความสุขและความรัก

 

 

ที่มา thedodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...