แมวเห็นทาสไม่อยู่ แกะถุงอาหารเม็ดหกเต็มพื้น แล้วยังตีหน้าซื่อทำไม่รู้เรื่องเฉย

เจ้าแมวมักจะสร้างเรื่องปวดหัวให้ทาสอยู่เสมอ จากนั้นก็ตีสีหน้าใสซื่อบริสุทธิ์ทำไม่รู้ไม่ชี้ ถ้ามันคิดว่าทำแค่นี้ทาสแมวจะหลงกลไม่เอาผิดมันละก็…มันคิดถูกแล้ว

อย่างน้อยๆ วิธีนี้ก็ใช้ได้ผลกับกับทาสแมวชาวญี่ปุ่น Kazumaru (@cheru_cas) ซึ่งเป็นเจ้าของของแมวจอมซนสีเทา-ขาว

 

@cheru_cas / Twitter

 

วันหนึ่งหลังจากที่ Kazumaru ออกไปข้างนอกบ้าน พอเขากลับเข้ามาในห้องก็พบว่ามีคนมาทำห้องของเขาเลอะซะแล้ว

ก่อนหน้าที่เขาจะออกไปอาหารแมวมันไม่ได้วางไว้ตรงนี้แน่ๆ แต่น่าจะมีใครสักคนคาบมันลงมาบนพื้น และแกะถุงอาหารแมวกินจนเลอะเทอะไปหมดลย

 

@cheru_cas / Twitter

 

และในเมื่อของที่เลอะอยู่เต็มพื้นเป็นอาหารแมวซึ่งคนไม่น่าจะแกะกิน ผู้ต้องสงสัยอันดับหนึ่งของ Kazumaru จะเป็นใครไปไม่ได้นอกจากเจ้าแมวจอมซนของเขานั่นเอง

ทว่าพอหันไปหาผู้ต้องสงสัยขนปุยปุ๊บ Kazumaru ก็พบว่าหน้าตาของมันนั้นช่างดูใสซื่อบริสุทธิ์ มันตีหน้าซื่อเหมือนมันไม่ได้ทำความผิดเลยสักนิด

เขาจึงถ่ายรูปของมันและโพสต์ลงบนทวิตเตอร์ว่า “‘เราไม่ได้ทำอะไรเลยนะทาส?’ ฉันรู้นะว่าหน้าของแกให้ความรู้สึกแบบนั้น แต่มันก็มีแต่แกตัวเดียวเท่านั้นแหละที่น่าจะทำได้…”

 

@cheru_cas / Twitter

 

หลังจากที่ชาวเน็ตมาเห็นโพสต์ของเขาแล้ว ทุกคนต่างก็โพสต์ในทำนองว่า เห็นหน้าตาใสซื่อแบบนี้แล้วเอาผิดกับมันไม่ลงหรอก

บางคนก็บอกว่าหน้าของมันน่ารักเกินไปที่จะเป็นคนผิด และก็มีคนที่บอกว่าถึงจะผิดจริงๆ แต่เห็นหน้าของมันแล้วก็จะยกโทษให้ในทันทีด้วย ไม่มีใครโทษเจ้าแมวที่ทำผิดในครั้งนี้เลย

คาดว่า Kazumaru เองก็คงจะรู้สึกไม่ต่างจากชาวเน็ตเช่นกัน เขาคงยกโทษให้เจ้าแมวตั้งแต่เห็นหน้าใสซื่อของมันแล้วล่ะ อีกอย่างทาสก็ต้องเข้าข้างเจ้านายอยู่แล้ว จริงไหม?

 

@cheru_cas / Twitter

 

ที่มา: Grape, @cheru_cas

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...