หญิงสาวเผลอเปิดประตูทิ้งไว้ “ลูกแมวจร” จึงเดินเข้ามาหาและเลือกเธอเป็นทาสอย่างไม่ลังเล

เมื่อ 2 วันก่อน Caleigh Farragher จากนิวยอร์ก ต้องเซอร์ไพรส์ เมื่อมีแขกไม่ได้รับเชิญแอบเข้ามาในอพาร์ตเมนต์ของเธอ มันคือลูกแมวตัวน้อยๆ ตัวหนึ่ง

Caleigh บอกว่า “เราอยู่ชั้นใต้ดินของอพาร์ตเมนต์ และจะล็อกประตูเสมอ แต่วันนั้น เราบังเอิญเปิดประตูทิ้งไว้ ลูกแมวตัวหนึ่งจึงได้เดินเข้ามาหาเรา” 

 

 

เมื่อลูกแมวได้ยินเสียมนุษย์ในบ้าน มันก็ตรงไปหาพวกเขาเพื่อเรียกร้องความสนใจ มันเป็นเพียงลูกแมวตัวเล็กๆ แต่มันกล้าหาญและเป็นมิตรมาก

Caleigh ออกไปหาแม่และพี่น้องของมันในละแวกบ้าน แต่ไม่เจอใครเลยและไม่มีใครอ้างตัวเป็นเจ้าของด้วย เธอจึงอุ้มแมวน้อยเข้ามาในห้อง หาข้าว หาน้ำมันกิน และให้มันนอนในกล่องที่มีผ้านุ่มๆ อยู่ จากนั้นก็ปล่อยให้มันพักผ่อน

 

 

แต่มิ้วน้อยไม่ได้พักผ่อนทันทีหรอกนะ มันปีนออกจากกล่องและเดินสำรวจทั่วบ้านด้วยความอยากรู้อยากเห็น

จริงๆ แล้ว แมวน้อยได้เข้ามาในชีวิตของ Caleigh ในเวลาที่เหมาะสมมากๆ เพราะขณะเธอเพิ่งสูญเสียคุณยายไป และยายก็เป็นคนที่รักแมวมากๆ หญิงสาวจึงรู้สึกว่าคุณยายได้กลับมาหาผ่านร่างแมวตัวนี้

 

 

ลูกแมวตัวนี้คลานเข้าไปที่ตักของ Caleigh ราวกับรู้ว่าเธอกำลังต้องการอะไร มันกลิ้งไปกลิ้ง เล่นอย่างไม่รู้จักเหน็ดหน่อย ทำให้หญิงสาวที่เฝ้าดูอยู่ยิ้มไม่หุบเลย

หญิงสาวได้ตั้งชื่อให้แมวน้อยว่า Patty และพามันไปหาสัตวแพทย์ เพื่อตรวจสุขภาพ ที่นั่นเธอได้รู้ว่ามันเป็นตัวผู้ และมีอายุประมาณ 4-5 เดือน

 

 

โชคดีที่ Patty ไม่ได้มีปัญหาสุขภาพอะไร และเมื่อกลับมาที่บ้าน มันก็เดินสำรวจรอบๆ บ้านอีกครั้ง มันไม่กลัวอะไรเลย ราวกับอยู่ที่นี่มานานแล้ว

มิ้วน้อยชอบขึ้นไปนั่งบนไหล่มนุษย์ ชอบให้กอด และชอบให้ลูบ

 

 

ตอนนี้ Patty กลายเป็นแมวในบ้านอย่างเป็นทางการ มันมีชีวิตที่เต็มไปด้วยความสุข เพราะครอบครัวเองก็ตอบสนองทุกอย่างที่มันต้องการ

เพียงแค่วันเดียว มิ้วน้อยก็รู้สึกทุกซอกทุกมุม และยึดบ้านหลังนี้เป็นของตัวเอง มันอาจจะตัวเล็ก แต่มีบุคลิกที่ยิ่งใหญ่และสรรหาสิ่งใหม่ๆ ทำอยู่เสมอ

 

 

Caleigh ไม่เคยคาดคิดมาก่อนว่าชีวิตนี้จะได้พบกับนางฟ้าตัวน้อยๆ อย่าง Patty เพียงแค่ 2 วัน ทั่งคู่ก็กลายเป็นเพื่อนที่สนิทกันมากและทำทุกอย่างด้วยกัน

 

 

ที่มา lovemeow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...