หนุ่มรู้สึกเหมือนโดนหักหลังเมื่อรู้ความจริงว่าเจ้าเหมียวที่เขาไว้ใจ แอบไปมีบ้านหลังที่สอง

นี่คือ Nilo แมวเหมียวผู้น่ารักที่มาพร้อมความลับ ซึ่งแม้แต่ครอบครัวของมันเองก็ไม่เคยรู้มาก่อน แต่ความลับนั้นได้ถูกเปิดเผยเมื่อไม่นานมานี้

ย้อนกลับไปก่อนหน้านี้ Héctor Morales ได้รับเลี้ยง Nilo ตอนที่มันยังเป็นเพียงลูกแมวตัวเล็กๆ และเป็นแมวจรที่เกิดในละแวกบ้านของเขา

 

 

ตั้งแต่นั้น Morales ก็ให้ Nilo อยู่ในบ้านที่แสนอบอุ่นของเขา ซึ่งมีทุกอย่างที่มันต้องการ แต่ทว่าเจ้าเหมียวนั้นรักที่จะออกไปผจญภัยกล้างแจ้งมากกว่า

ชายหนุ่มรู้ว่าเจ้าเหมียวไม่ได้ออกไปไกลมากนัก และมันจะกลับมาอย่างปลอดภัยเสมอ ดังนั้นเขาจึงปล่อยให้มันทำสิ่งที่ต้องการอย่างอิสระ

 

 

เมื่อโตขึ้น Nilo ยิ่งชอบการผจญภัยมากขึ้น มันเริ่มออกไปเที่ยวนานขึ้น จนหลังๆ มันหายไปเป็นวันเลย และไม่ใช่แค่วันเดียวนะ แต่หลายวันจน Morales คิดว่ามันหายไป

Morales บอกว่า “ไม่ว่ามันจะหายไปนานแค่ไหน สุดท้ายแล้วมันจะกลับมาบ้านเสมอ และกลับมาในสภาพที่อ้วนขึ้นด้วย” 

กระทั่งวันหนึ่ง ชายหนุ่มก็ได้พบกับความจริงบางอย่าง

 

 

วันนั้น Nilo กลับเข้ามาในบ้าน หลังจากหายไปเกือบทั้งวัน แต่คราวนี้มีบางอย่างแตกต่างออกไปเล็กน้อย ซึ่งเป็นสิ่งที่ทำให้ Morales ประหลาดใจมาก เพราะมีกระดาษแผ่นหนึ่งเสียบอยู่ที่ปลอกคอของมัน

ปรากฏว่าตลอดเวลาที่ Nilo ออกจากบ้านไปนั้น มันไม่ได้ไปผจญภัยอย่างที่ Morales คิด แต่มันไปอยู่อีกบ้านหนึ่ง แถมมีชื่อที่ 2 ด้วย สรุปนางมี 2 บ้านนั่นเอง

 

 

ในโน๊ตแผ่นนั้นเขียนไว้ว่า “เราเป็นอีกครอบครัวหนึ่งของ Angelo (ชื่อที่ครอบครัวที่ 2 ตั้งให้เจ้าเหมียว) ตอนที่มันไม่อยู่บ้านคุณ มันอยู่กับเรา” 

เจอแบบนี้ Morales ถึงกับตกใจหนักมาก เพราะเขารู้สึกเหมือนโดนเจ้าเหมียวหักหลัง เขาเลี้ยงดู Nilo เป็นอย่างดี ให้ทุกอย่างที่มันต้องการ รวมไปถึงอิสระ แต่มันกลับไปมีบ้านที่สองซะงั้น

 

 

Morales บอกว่า “พอผมมาคิดๆ ดูอีกที ก็รู้สึกครอบครัวนั้นที่เอ็นดูและดูแล Nilo ตอนมันออกไปข้างนอก แถมยังตั้งชื่อที่สองให้มันด้วย” 

ไม่กี่วันต่อมา Nilo ก็ได้ออกจากบ้านของ Morales อีกครั้ง Morales รู้ว่ามันต้องไปบ้านอีกหลังหนึ่งแน่ๆ จึงได้เขียนจดหมายตอบกลับครอบครัวนั้น

 

 

ชายหนุ่มเขียนไว้ว่า “ผมขอเบอร์คุณได้มั้ย เพื่อที่เราจะโทรแจ้งกันและกันเมื่อ Nilo ออกจากบ้าน ปล. Nilo จะกินทูน่าก่อนออกจากบ้าน”

ตอนนี้ความลับของ Nilo หรือ Angelo กลายเป็นอดีตไปแล้ว แต่มันยังคงไปๆ มาๆ ระหว่างบ้าน 2 หลังเหมือนเดิม และทั้ง 2 ครอบครัวก็ได้รู้จักกันแล้ว

 

ที่มา thedodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...