คุณยายถักเสื้อไหมพรมให้ “หลานน้อยขนปุย” เพราะลูกๆ ไม่ยอมมีหลานให้สักที

นี่คือ Tank นุ้งแมววัย 3 เดือน ที่เพิ่งเข้ามาอยู่กับครอบครัวมนุษย์ และทุกวันนี้ยังมีหลายสิ่งหลายอย่างรอบตัวที่มันต้องเรียนรู้

การได้เห็นมิ้วน้อยสำรวจ ผจญภัย มีประสบการณ์สิ่งใหม่ๆ เป็นครั้งแรกและค่อยๆ เติบโตขึ้น เป็นเรื่องที่สนุกมากสำหรับคนในครอบครัว

 

 

Georgia Dyson แม่ของ Tank บอกว่า “มันน่ารักและขี้เล่นมากๆ มันมีนิสัยคล้ายสุนัข เพราะเวลาที่เรากลับมาถึงบ้าน มันจะวิ่งเข้ามาต้อนรับเราทันที และชอบให้อุ้มเหมือนเด็กน้อย”

เนื่องจาก Dyson ยังไม่มีลูก ดังนั้น Tank จึงเปรียบเสมือนลูกน้อยขนปุยของเธอ และเธอเองก็ภูมิใจมากๆ ที่ได้เป็นแม่ของมัน

 

 

จริงๆ แล้ว Dyson เป็นลูกคนสุดท้องในบรรดาพี่น้อง 5 คน ซึ่งทุกคนไม่มีแพลนที่จะมีลูกเลย แม้ว่าผู้เป็นแม่จะบอกพวกเขาเสมอว่า “ลูกๆ อยู่ในวัยที่จะมีลูกได้แล้วนะ เพราะแม่ก็อยากอุ้มหลานแล้วเหมือนกัน”

แต่ก็นั่นแหละตอนนี้ไม่มีใครพร้อมที่จะมีลูก และเด็กเพียงคนเดียวในบ้านคือนุ้งแมว Tank

 

 

Dyson บอกว่า “แม่ชอบพูดเสมอว่าอยากมีหลาน และเธอก็มักถักนิตติ้งเป็นประจำ เธอบอกว่าอยากถักเสื้อไหมพรมให้หลานในอนาคต”

เมื่อเห็นว่าลูกๆ ไม่ยอมมีหลานให้ แม่ของ Dyson ก็เริ่มหมดความอดทน และคิดว่าในเมื่อถักเสื้อให้หลานไม่ได้ งั้นถักให้ Tank แทนก็ได้

 

 

ว่าแล้วแม่ของ Dyson ก็ได้ถักเสื้อไหมพรมสุดน่ารักให้ Tank โดยปักตัว T ไว้บนเสื้อดังกล่าว และเมื่อ Dyson เห็น เธอก็ตื่นเต้นมากๆ ที่คุณแม่ถักเสื้อให้ลูกชายขนปุยของเธอ

แม้เสื้อที่คุณยายถักให้จะใหญ่เกินไป แต่ดูเหมือน Tank จะชอบมากๆ และ Dyson จะเก็บไว้ให้ จนกว่าเจ้าเหมียวจะโตพอที่จะใส่มันได้พอดี

 

 

ส่วนแม่ของ Dyson แม้จะมีความสุขกับการมี Tank มาป้วนเปี้ยนรอบๆ ตัว และได้ถักเสื้อให้มัน แต่เธอก็หวังว่าลูกๆ จะมีหลานจริงๆ ให้เธอได้ถักเสื้อให้ในสักวันหนึ่ง

ติดตามนุ้ง Tank ได้ที่อินสตาแกรม mycattank

 

 

เสื้อสวยนะยาย แต่มันใหญ่ไปหง่า

 

ติดงอมแงมเลย

 

ที่มา thedodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...