เหมียวถูกช่วยจนเหมือนได้เกิดใหม่ มันจึงตอบแทนด้วยการช่วยดูแลลูกแมวทุกตัวในคลินิกสัตว์

แมวส้มขาวตัวหนึ่งถูกพามายังคลินิกสัตว์ Oaks Veterinary Urgent Care ในรัฐแคลิฟอร์เนีย พร้อมอาการบาดเจ็บที่กระดูกสันหลัง

Dr. Rachel Wallach สัตวแพทย์ในคลินิกดังกล่าว บอกว่า “มันเป็นอัมพาตตั้งแต่กลางหลังลงไป แต่ยังมีความรู้สึกที่หางและขาหลัง” 

 

 

จากนั้นพวกเขาได้ตั้งชื่อให้มันว่า Fergus หรือ Ferg  

การที่เจ้าเหมียวยังคงมีความรู้สึกที่หางและขาหลัง ทำให้สัตวแพทย์มีความหวังที่จะทำให้มันกลับเดินได้และขับถ่ายได้อีกครั้ง

 

 

คุณหมอบอกว่า Fergus อาจต้องใช้เวลานานในการฟื้นตัว แต่ถึงอย่างนั้น ทุกคนก็เต็มใจที่จะช่วยมันอย่างเต็มที่ เพราะนั่นคือสิ่งที่มันสมควรได้รับ

ทุกครั้งที่เจ้าเหมียวมีอาการดีขึ้น แม้เพียงเล็กน้อย ทุกคนจะร่วมฉลองให้มัน กระทั่งไม่กี่สัปดาห์ต่อมา ก็สามารถยืนได้ด้วยตัวเองเป็นครั้งแรก

 

 

ตอนแรกผู้ดูแลคิดว่าเมื่อเจ้าเหมียวยืนได้ มันคงจะอยากทำอะไรกับพวกเขา แต่ปรากฏว่าทุกคนคิดผิด เพราะ Fergus ได้คลานไปหาเพื่อนเหมียวอีกตัวหนึ่งที่อยู่ในคลินิกสัตว์แห่งเดียวกัน

แมวตัวนั้นชื่อ Salvador มันถูกชะตากับ Fergus ตั้งแต่วันแรกที่เจอแล้ว เมื่อได้เจอกัน ทั้งคู่จึงเล่นด้วยกัน นอนด้วยกัน และทำทุกอย่างด้วยกัน พวกมันดูมีความสุขมากๆ ที่ได้อยู่ด้วยกัน

 

 

เมื่อ Fergus แข็งแรงเพียงพอที่จะเดินสำรวจได้ มันก็เดินไปทั่วคลินิก เพื่อพบปะและทักทายเพื่อนใหม่ ระหว่างนั้น มันได้พบกับสุนัขที่กำลังฟื้นตัวจากการเป็นลมแดด มันจะเดินเข้าไปปลอบอย่างไม่ลังเล

ต่อมา ทางคลินิกได้ช่วยเหลือลูกเป็ดกำพร้าจำนวนหนึ่ง เมื่อ Fergus เห็น มันก็เข้าไปหาและมอบความรักให้พวกมันทันที

 

 

เวลาผ่านไป อาการบาดเจ็บต่างๆ ของ Fergus ก็หายเป็นปกติ มันไม่ใช่แมวป่วยอีกต่อไป และทุกคนยังได้สังเกตเห็นความพิเศษบางอย่างในตัวมันด้วย

 

 

Rachel บอกว่า “มันชอบดูแลสัตว์ตัวอื่นๆ โดยเฉพาะสัตว์ตัวใหม่ที่ถูกพาเข้ามาที่นี่ มันเคยเช็คดูอาการสัตว์รอบๆ ตัว เพื่อให้แน่ใจว่าทุกตัวจะได้รับการดูแลเป็นอย่างดี”

“มีอยู่คืนหนึ่ง ฉันได้รับแจ้งจากเพื่อนร่วมงานว่า มีลูกแมว 10 ตัว ที่กำลังต้องที่พักพิงที่ปลอดภัย หนึ่งในนั้นมีอาการแย่มาก และจำเป็นต้องได้รับการดูแลเป็นพิเศษ ฉันจึงเสนอให้การช่วยเหลือ และพามาอยู่กับ Fergus” 

 

 

Fergus ดูแลลูกแมวทุกตัวเป็นอย่างดี จนพวกมันถูกรับเลี้ยงตัวแล้วตัวเล่า กระทั่งเหลือลูกแมวที่มีอาการแย่ก่อนหน้านี้ ซึ่งเจ้าเหมียวแสนดี ก็ยังคงดูแลและมอบความรักให้มันอย่างต่อเนื่อง

ล่าสุด ลูกแมวส้มตัวหนึ่งชื่อ Oliver ถูกพามายังคลินิกพร้อมอาการบาดเจ็บที่หาง และจำเป็นต้องตัดหางทิ้ง อย่างไรก็ตาม น้องแมวมีความกล้าหาญมากๆ โดยหลังจากผ่าตัดเพียง 1 วัน มันก็เล่นและทำทุกอย่างเหมือนลูกแมวทั่วไป

 

 

ถึงอย่างนั้น Oliver ก็จำเป็นต้องมีพี่เลี้ยง ผู้ดูแลจึงพามันไปแนะนำกับ Fergus ซึ่งทันทีที่ได้เจอกัน แมวน้อยก็เข้าไปอยู่ในอ้อมกอดของพี่ทันที ก่อนจะผลอยหลับไปอย่างง่ายดาย

ตั้งแต่นั้นมาเมื่อมีผู้ป่วยตัวใหม่เข้ามา Fergus ก็จะรู้โดยอัตโนมัตว่ามันควรมีส่วนร่วมในการดูแลพวกมัน และที่ผ่านมา มันได้ทำหน้าที่ตัวเองได้เป็นอย่างดี

 

 

Fergus ได้รับโอกาสที่สองในชีวิต มันจึงตอบแทนด้วยการส่งต่อโอกาสนั้นให้เพื่อนๆ แมวทุกตัวที่ถูกพาเข้ามาในคลินิกที่มันอยู่

 

ที่มา lovemeow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...