แมวจรดีใจสุดๆ ที่ได้รับการช่วยเหลือ มันจึงเซอร์ไพรส์ด้วยการคลอดมิ้วผู้น่ารัก 3 ตัว

เมื่อประมาณ 2 เดือนก่อน ขณะที่ Claire จากมอนทรีออล ประเทศแคนาดา อยู่ระหว่างทางไปทำงาน เธอได้พบกับแมวตัวหนึ่งที่หลบอยู่ใต้ท้องรถ

Claire ไม่แน่ใจว่าแมวตัวนั้นมีเจ้าของหรือเปล่า แต่เมื่อกลับมาอีกครั้งในช่วงบ่าย เจ้าเหมียวก็ยังอยู่ที่นั่น มันยืนอยู่ลำพังด้วยอาการที่หวาดกลัวมาก

 

 

อย่างไรก็ตาม เจ้าเหมียวไม่ได้วิ่งหนีเมื่อ Claire เดินเข้าไปใกล้ๆ ราวกับว่ามันกำลังต้องการความช่วยเหลืออยู่

Claire จึงอุ้มมันขึ้นมันอย่างอ่อนโยน และพากลับไปยังออฟฟิศ โดยให้มันอยู่ในห้องที่เงียบสงบ เพื่อไม่ทำให้มันเกิดความเครียด จากนั้นก็ปล่อยให้มันพักผ่อนเท่าที่ต้องการ

 

 

ต่อมาในวันเดียวกันนั้น Claire ได้ไปถามผู้คนในละแวกที่เจอเจ้าเหมียว เผื่อว่าจะมีใครทำแมวหาย แต่เธอได้คำตอบว่าพวกเขาเห็นเจ้าเหมียวเร่ร่อนอยู่แถวนี้สักพักหนึ่ง โดยไม่มีใครแสดงตัวเป็นเจ้าของ

เย็นวันนั้น Claire จึงตัดสินใจดูแลเจ้าเหมียวด้วยตัวเอง และพามันไปหาสัตวแพทย์เพื่อรับการรักษาที่จำเป็น

 

 

เมื่อไปถึง คุณหมอไม่พบไมโครชิปในตัวมัน แต่พบสิ่งอื่นแทน ซึ่งทำให้เซอร์ไพรส์เล็กน้อย นั่นคือ เจ้าเหมียวกำลังตั้งท้อง และน่าจะมีลูกน้อยในท้องของมันอย่างน้อย 3 ตัว

ต่อมา Hadrian เพื่อนของ Claire ได้อาสาพาเจ้าเหมียวกลับไปดูแลที่บ้าน โดยตั้งชื่อให้มันว่า Ciboulette และได้ติดต่อกับ Chatons Orphelins Montréal เพื่อขอความช่วยเหลือ

 

 

หลังจากที่เข้ามาอยู่ในบ้านของ Hadrian เจ้าเหมียวปรับตัวได้อย่างรวดเร็ว มันไม่มีอาการหวาดกลัวอีกแล้ว และชอบเดินสำรวจรอบๆ บ้านพร้อมกับยกหางขึ้นด้วยความมั่นใจ

เพียงไม่นาน เจ้าเหมียวก็เรียนรู้ที่จะเรียกร้องความสนใจ และต้องการความรักจากเพื่อนมนุษย์ตลอดเวลา ในคืนแรก มันหลับไปพร้อมกับเสียงกรน และรู้สึกอุ่นใจกับการอยู่กับครอบครัวบุญธรรม

 

 

กระทั่งวันที่ 2 ตุลาคม Hadrian ได้ยินเสียงเมี๊ยวๆ ดังขึ้นอย่างต่อเนื่องจากห้องที่เจ้าเหมียวอยู่ เมื่อเข้าไปดูก็พบว่า Ciboulette กำลังคลอดลูก

ทันทีที่เห็น Hadrian เดินเข้ามา Ciboulette ก็มองหน้าเขา ราวกับต้องการจะบอกว่ามันอยากมีใครสักคนที่ไว้ใจมาอยู่เคียงข้าง

 

 

และแล้วคืนนั้น แม่เหมียวก็คลอดลูกน้อย 3 ตัว ทุกตัวงดงามและมีสุขภาพแข็ง แต่มีนิ้วเท้าเกิน ผู้อุปถัมภ์จึงได้ตั้งชื่อให้พวกมันว่า Minici Arbok และ Mary 

ตั้งแต่คลอดสำเร็จ Ciboulette ไม่เคยอยู่ห่างจากลูกๆ เลย มันคอยดูแลพวกมันตลอดเวลา ส่วน Hadrian ก็ได้หาข้าว หาน้ำให้มันกิน เพื่อให้มันฟื้นตัวหลังจากเหนื่อยล้าจากการคลอดลูก

 

 

หลังจากที่กินข้าวจนหมดชาม แม่แมวก็หลับไปพร้อมกับลูกๆ ส่วนลูกแมวทุกตัวมีขนาดตัวปกติและกำลังเบ่งบานขึ้นอย่างต่อเนื่อง

 

 

เท่านั้นยังไม่พอ ลูกแมวน้อยทั้ง 3 ตัว ยังขึ้นมายึดเตียงของพ่อบุญธรรมด้วย พวกมันวิ่งไปรอบๆ บ้าน ราวกับเป็นเจ้าของบ้านยังไงอย่างนั้น

 

 

Arbok (ลูกแมวสีส้ม-ขาว) มีนิสัยขี้เล่น ชื่นชอบการผจญภัยมาก และชอบสำรวจทุกซอกทุกมุมของบ้าน ส่วน Minici (ลูกแมวสามสี) ค่อนข้างเงียบ แต่มันกลับชอบเรียกร้องความสนใจอยู่บ่อยๆ

ตัวสุดท้าย Mary (ลูกแมวส้ม) เป็นตัวที่นิ่งมากที่สุด มันไม่ค่อยสุงสิงกับใคร และชอบปีนป่ายตามที่มันต้องการ

 

 

ตอนนี้ลูกแมวอายุ 5 สัปดาห์แล้ว พวกมันมีสุขภาพดีและเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง พวกมันเริ่มเรียนรู้ที่จะกินด้วยตัวเอง แต่พวกมันก็ยังคงไปหาแม่ เพื่อดื่มนมเป็นอาหารว่างตลอดทั้งวัน

 

 

ที่มา lovemeow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...