ทาสคิดว่าเจ้าแมวแค่ชอบหนีเที่ยว แต่เพิ่งมารู้ไม่นานนี้ว่าจริงๆ แล้วมันมีโลก 2 ใบ

Mary Lore Barra รับเลี้ยงเจ้าแมวสีเทา Pixi มาตั้งแต่มันยังเด็ก เธอคิดว่าเธอรู้จักมันดีในทุกแง่มุม แต่ก็เพิ่งได้รู้ว่าความจริงไม่ได้เป็นอย่างนั้น

 

Mary Lore Barra

 

Barra เจอกับแมวน้อย Pixi เมื่อ 2 ปีก่อน ตอนนั้นมันยังเป็นลูกแมวอยู่เลย และด้วยความที่เธอรักสัตว์ เธอจึงเก็บเอามันมาดูแล

เธอเลี้ยงมันตั้งแต่มันยังตัวเล็กนิดเดียว จนตอนนี้มันกลายเป็นแมวหนุ่มแล้ว มันอยู่ในสายตาเธอเกือบตลอดเวลา จะเว้นก็แค่ตอนที่มันหนีออกไปเที่ยวข้างนอกเท่านั้น

 

Mary Lore Barra

 

ทว่าช่วงหลังเจ้าแมวมันหนีไปเที่ยวสำรวจนอกบ้านนานขึ้น แม้จะมันจะยังคงกลับมาที่บ้านเหมือนเดิม แต่เธอก็อดสงสัยไม่ได้ว่ามันหายไปไหนมา

ครั้งหนึ่งตอนที่มันกลับมาบ้าน เธอสังเกตว่าเจ้า Pixi ดูอ้วนขึ้นกว่าเดิม และมันยังมีปลอกคอที่เธอไม่ได้ซื้อให้ติดมาด้วยอีกต่างหาก

เธอจึงเริ่มสงสัยว่ามันแอบไปมีบ้านอื่นนอกจากเธอรึเปล่า เลยลองเขียนโน๊ตติดปลอกคอมันเอาไว้ว่า “ฉันชื่อว่าเจ้าเหมียว Pixi ฉันคิดว่ามันมีบ้าน 2 หลังนะ ฮ่าๆๆ”

 

Mary Lore Barra

 

ถ้าหากมันมีบ้านอื่นจริงๆ บ้านอีกหลังจะได้รู้ว่าเจ้าแมวตัวนี้มีอีกคนหนึ่งที่คอยดูแลอยู่ และเธอก็อาจจะได้รับข้อความตอบกลับจากพวกเขาด้วยเช่นกัน

 

Mary Lore Barra

 

ต่อมาเมื่อเจ้า Pixi หนีไปเที่ยวข้างนอกอีกครั้งและกลับมาบ้าน เธอก็ได้รับข้อความตอบกลับแนบมากับปลอกคอของเจ้าแมวตามที่คิดไว้จริงๆ

ข้อความนั้นเขียนว่า “สวัสดี พวกเราเรียกเจ้าแมวว่า Huarache ดูเหมือนว่ามันจะมีบ้าน 2 หลังจริงๆ ด้วยนะ อิอิ”

 

Mary Lore Barra

 

ที่แท้เจ้าแมวตัวนี้ก็มีโลก 2 ใบมาสักพักแล้วนี่เอง นี่ถ้าทาสไม่เกิดเอะใจขึ้นมาก็คงไม่รู้เลยว่าเจ้าแมวมันไม่ได้มีแค่เธอคนเดียวที่ทุ่มเทดูแลมันอยู่ รู้สึกเหมือนถูกแฟนนอกใจเลยนะเนี่ย

อย่างไรก็ตามเธอคิดว่ามันก็เป็นเรื่องที่ดีเหมือนกันที่มันมีบ้าน 2 หลัง Barra บอกว่า “Pixi โชคดีมาก แมวบางตัวไม่มีบ้านเลยด้วยซ้ำ แต่เจ้าตัวนี้มีตั้ง 2 และฉันก็รู้ว่าพวกเขาเป็นคนดีเช่นกัน เพราะพวกเขาดูแลมันอย่างดีเลย”

 

Mary Lore Barra

 

ที่มา: the dodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...