หญิงสาวเซอร์ไพรส์เมื่อพบว่า “แมวจร” ที่เธอช่วยเอาไว้ กำลังตั้งท้องลูกน้อยถึง 3 ตัว

Claire จากมอลทรีออล ประเทศแคนาดา ได้พบกับแมวสามสีตัวหนึ่ง ซ่อนตัวอยู่ใต้รถคันหนึ่ง ซึ่งจอดอยู่หน้าร้านของเธอ

แมวตัวนั้นขี้อายและเนื้อตัวสกปรกมอมแมม Claire จึงตัดสินใจพามันเข้ามาในร้าน หลังจากที่เช็คแล้วว่ามันไม่มีเจ้าของ

 

 

เมื่อเข้ามาข้างใน Claire ก็ได้เอาน้ำ และอาหารให้เจ้าเหมียวกิน หลังจากกินจนพุงป่อง มันก็นอนหลับยิงยาว เพื่อชดเชยเวลานอนที่หายไป

ในเย็นวันนั้น หลังจากปิดร้าน Claire ก็พาเจ้าเหมียวไปหาสัตวแพทย์ เพื่อตรวจสอบว่ามันมีไมโครชิปหรือไม่ ซึ่งจากการตรวจพบว่ามันไม่มีไมโครชิป

 

 

อย่างไรก็ตาม Claire ได้ทราบเรื่องที่เซอร์ไพรส์กว่านั้น นั่นคือ เจ้าเหมียวตัวนี้กำลังท้องลูกน้อย 3 ตัว เท่ากับว่าเธอได้ช่วยเหลือแมวถึง 4 ตัวในครั้งเดียว

พวกเขาตั้งชื่อให้แม่แมวว่า Ciboulette

 

 

ต่อมา Hadrien เพื่อนของ Claire ได้อาสาช่วยเหลือ Ciboulette หลังรู้ว่ามันต้องการบ้านอุปถัมภ์ โชคดีที่เจ้าเหมียวปรับตัวกับบ้านหลังใหม่ได้อย่างรวดเร็วและทำเสียงเพอร์อย่างมีความสุข

นอกจากนี้มันยังกอดพ่ออุปถัมภ์ และต้องการความรัก ความสนใจตลอดเวลา ในขณะเดียวกัน Hadrien ได้ติดต่อขอความช่วยเหลือด้านการช่วยเหลือแมวท้องจาก Chatons Orphelins Montréal ซึ่งพวกเขาก็ยินดีช่วย

 

 

เมื่อถึงเวลาที่ Ciboulette กำลังจะคลอด มันได้ร้องเรียกพ่ออุปถัมภ์ให้มาอยู่เป็นเพื่อน จากนั้นมันก็เริ่มคลอดลูก 2 ตัวแรก และให้นมลูกทันที โดย Hadrien ได้เอาน้ำและอาหารมาให้ เพราะรู้ว่ามันเหนื่อยมาก

ไม่กี่ชั่วโมงต่อมา ลูกตัวที่สามซึ่งเป็นตัวสุดท้ายก็ออกมา มันเป็นแมวสามสี โดยมีลวดลายเหมือนแม่ไม่มีผิด จากนั้นลูกแมวทั้ง 3 ตัว ก็นอนดูดนมแม่จนถึงเช้า

 

 

เวลาผ่านไปเพียงไม่กี่สัปดาห์ ลูกแมวทั้ง 3 ตัว ก็โตขึ้นอย่างก้าวกระโดด ซึ่งขณะนั้น Ciboulette ต้องการเวลาพักผ่อนบ้าง เพราะมันเหนื่อยล้าจากการดูแลลูก

Hadrien จึงอาสาเป็นพี่เลี้ยงให้ลูกแมว เพื่อให้แม่แมวได้พักผ่อน… เขาช่วยแม่แมวได้เยอะมาก โดยเฉพาะในช่วงที่ลูกๆ กำลังหย่านม เรียกได้ว่าแม่แมวกับพ่ออุปถัมภ์นั้น เป็นทีมเวิร์คสุดๆ เลยหล่ะ

 

 

ลูกแมวทั้ง 3 ตัว ชื่อ Minici Arbok และ Mary พวกมันมีความพิเศษเช่นเดียวกับ นั่น เกิดมาพร้อมนิ้วเท้าที่มากกว่าปกติ (polydactyl)

ลูกแมวชอบเดินตามแม่ไปทุกที่ทั่วห้อง พวกมันสำรวจทุกซอกทุกมุม และเล่นกับของเล่นทุกชิ้นที่ขวางหน้า

 

 

ตอนนี้ครอบครัวเหมียวผู้น่ารัก กำลังเติบโตและเบ่งบานในบ้านอุปถัมภ์ พวกมันยึดห้องและเตียงของ Hadrien และสนุกกับการวิ่งเล่นไปทั่วบ้าน ราวกับเป็นบ้านตัวเอง

เมื่อลูกแมวโตขึ้นจนสามารถเล่นซุกซนได้อย่างอิสระ Ciboulette ก็ได้มีเวลาอยู่กับพ่ออุปถัมภ์มากขึ้น มันอาจจะเป็นแม่แล้ว แต่จิตใจของมันเหมือนลูกแมวที่ต้องการความรักและอ้อมกอด

 

 

Minici โตเป็นเด็กหญิงผู้สง่างาม

 

Arbok เด็กชายตัวเดียวของคอก เป็นลูกแมวที่ขี้เล่นที่สุด มันมักจะเป็นตัวแรกที่ชวนพี่น้องเล่น

 

ส่วนนุ้ง Mary เป็นลูกแมวที่สงบที่สุด มันน่ากอดและชอบปีนป่ายทุกอย่างที่ปีนได้

 

เมื่อครอบครัวเหมียวผู้น่ารักพร้อมสำหรับการรับเลี้ยง ลูกแมวทั้ง 3 ตัว สามารถหาบ้านหลังสุดท้ายได้อย่างรวดเร็ว แต่แม่แมว Ciboulette ไม่ยอมปล่อยพ่ออุปถัมภ์

Hadrien เองก็ไม่อยากปล่อยแม่แมวขี้อ้อนตัวนี้เหมือนกัน เขาจึงตัดสินใจรับเลี้ยงและต้อนรับมันเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวอย่างเป็นทางการ

 

 

ที่มา lovemeow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...