นี่คือ “Secret” สุดยอดน้องหมามากความสามารถ ให้ทำอะไรก็ทำได้ เล่นตึกถล่มยังได้เลย!!

ทุกคนทราบดีว่าสุนัขเป็นสัตว์ที่แสนรู้ นอกจากจะเอามาอยู่เป็นเพื่อนเราแล้ว เจ้าของก็สามารถฝึกให้มันทำอะไรได้อีกหลายอย่าง

สำหรับหลายๆ คนแค่หมานั่งรออยู่กับที่หรือขอมือได้พวกมันก็เก่งมากแล้ว แต่ถ้าจะหาใครมาเก่งเทียบกับเจ้าหมาตัวนี้คงเป็นเรื่องยาก เพราะมันมีความสามารถมากมายเหลือเกิน

 

 

หมาออสเตรเลียนเชพเพิร์ดตัวนี้ชื่อว่า Secret มันเป็นหมาของ Mary Peters พวกเธออยู่ด้วยกันมานาน จนตอนนี้เจ้าหมาก็อายุ 5 ขวบแล้ว

Mary เป็นคนฝึกทักษะต่างๆ ให้กับเจ้า Secret ด้วยตัวเอง เธอเป็นคนที่ฝึกหมาได้เก่งมาก บางครั้งเธอยังให้คำปรึกษาเรื่องนี้กับผู้ติดตามของเธอด้วย

แต่ที่เก่งไม่แพ้กันก็คือเจ้า Secret นี่แหละที่แสนรู้พอจะเรียนรู้แทบทุกสิ่งทุกอย่างที่ Mary สอนให้มัน คิดดูแล้วไม่น่าเชื่อว่าหมาตัวหนึ่งจะทำอะไรได้มากขนาดนี้

 

 

ความสามารถล่าสุดที่ทำให้ขาวเน็ตต้องอึ้งและชื่นชมเจ้า Secret ก็คือการที่มันสามารถเล่นเกม ‘ตึกถล่ม (Jenga)’ ได้อย่างเฉลียวฉลาดเหมือนมนุษย์ ที่มันไม่เก่งเท่าคงเป็นเพราะปากของมันงับบล็อกไม้เล็กๆ ไม่ถนัดแค่นั้นเอง

Mary เล่าในอินสตาแกรมของเธอว่า “ฉันเริ่มสอนเจ้า Secret เล่นเจนก้าเมื่อไม่นานมานี้เอง ในที่สุดมันก็เริ่มเล่นเป็นแล้ว มันชอบเกมที่ต้องใช้ความแม่นยำแบบนี้มาก เราสนุกกันมากเลยตอนเล่นเกมนี้!”

 

 

ความแสนรู้ของเจ้า Secret มันน่าทึ่งสุดๆ ไปเลยใช่ไหมล่ะ? ด้วยความแสนรู้ระดับหาตัวจับได้ยากนี่แหละ ที่ทำให้มีคนทั่วทุกมุมโลกมากดติดตามอินสตาแกรมของมันกว่า 300,000 คน

แล้วการเล่นเกมตึกถล่มก็เป็นเพียงแค่ 1 ในความสามารถนับ 100 ของเจ้าหมาด้วย มันยังมีความสามารถที่ดูเก่งเกินหมาอีกหลายอย่างเลย

ลองดูสิว่ามันทำอะไรได้อีกบ้าง

 

เล่นโยคะตามคุณแม่ได้

 

เล่นดนตรีกับคุณแม่ได้

 

เล่นไถลหิมะเองก็ได้

 

วาดรูปเองก็เป็น

 

หมาตัวอื่นกลัวเครื่องดูดฝุ่น แต่ Secret ช่วยดูดฝุ่นได้!!

 

เล่นสกู๊ตเตอร์ได้

 

และอื่นๆ อีกมากมายนับไม่ถ้วน!!

 

ถ้าอยากรู้ว่าเจ้าหมาทำอะไรได้อีกบ้าง ตามไปดูในอินสตาแกรม Mary & Secret ของมันเอาเองละกัน เพราะมันเยอะมากจริงจริ๊ง!!

 

ที่มา: Mary & Secret

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...