เจ้าแมวใช้ต้นคริสต์มาสเป็นที่ซ่อนตัว ซ่อนเนียนมากๆ จนทาสเกือบหาไม่เจอ

ตั้งแต่ตอนที่ Lucifer ยังเป็นลูกแมวตัวน้อย มันก็มีนิสัยซนยิ่งกว่าลูกลิงและมักสร้างเรื่องป่วนๆ ให้กับแม่ของมันอยู่เสมอ

ดีที่ว่าอย่างน้อยพอมันโตขึ้นเจ้าแมวก็ไม่พังต้นคริสต์มาสเหมือนแมวตัวอื่น แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่ามันจะไม่ใช้ต้นคริสต์มาสเป็นของเล่นซะทีเดียว

เจ้า Lucifer นั้นมีเกมโปรดก็คือการซ่อนแอบ แล้วกระโดดออกมาทำให้ Kathryn Welsh แม่ของมันตกใจเล่น และทุกปีต้นคริสต์มาสก็มักจะถูกใช้เป็นที่ซ่อนตัวของมันเสมอ

 

Kathryn Welsh

 

ในปีนี้ระหว่างที่ Welsh กำลังนั่งพักผ่อนอยู่ใกล้ๆ กับต้นคริสต์มาส แล้วมองดูห้องที่เธอตกแต่งด้วยความเพลิดเพลินใจอยู่นั่นเอง เธอก็รู้สึกเหมือนว่าเธอไม่ได้อยู่คนเดียว

ถึงจะมองไปทั่วห้องแล้วเธอก็ไม่เห็นเจ้าแมวอยู่เลย มองดูที่ต้นคริสต์มาสเธอก็ยังไม่เห็นมันอยู่ดี แต่เธอก็ยังรู้สึกว่ามีใครสักคนกำลังจ้องมองเธออยู่

 

Kathryn Welsh

 

แต่เมื่อเธอเพ่งสายตามองไปที่ต้นคริสต์มาสดีๆ เธอก็พบกับต้นเหตุที่ทำให้เธอรู้สึกว่าถูกมองอยู่จนได้ ซึ่งนั่นก็คือเจ้า Lucifer นั่นเอง

มันแอบจ้องมองเธออยู่จากด้านในของต้นคริสต์มาส ทว่ามันซ่อนตัวได้อย่างแนบเนียนมากจนเธอแทบจะมองไม่เห็น พอเธอเจอมันเธอก็เลยหลุดขำในความแนบเนียนของมันทันที

 

Kathryn Welsh

 

นี่ขนาดว่าทาสอย่างเธอที่รู้ว่ามันชอบซ่อนในต้นคริสต์มาส ยังเกือบมองหามันไม่เจอเลย รับรองว่าถ้าเป็นคนอื่นคงไม่มีทางหามันเจอเป็นแน่

หลังจากนั้น Welsh ก็ถ่ายรูปเจ้า Lucifer ในตอนนั้นไว้แล้วเอาไปโพสต์ลงบนโซเชียลมีเดีย เพื่อให้ทาสแมวทั้งหลายลองตามหามันจากในรูปดูบ้าง

 

Kathryn Welsh

 

แล้วชาวเน็ตจำนวนมากก็มองหามันไม่เจออย่างที่เธอคิด พวกเขาต่างก็ใช้เวลาอยู่นานในการมองหามัน แต่พอเห็นภาพเฉลยพวกเขาก็คิดว่ามันซ่อนตัวได้เนียนจริงๆ ด้วย

ภาพของเจ้า Lucifer ทำให้ทาสแมวและเพื่อนๆ ของ Welsh ได้สนุกไปกับการตามหามันอยู่พักหนึ่งเลย เธอไม่เคยคิดเลยว่ามันจะช่วยสร้างรอยยิ้มให้ทุกคนด้วยวิธีนี้ได้

 

ที่มา: the dodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...