“แมวจร” ได้รับชีวิตใหม่ หลังรวบรวมความกล้าเดินเข้าบ้านชายหนุ่มที่เคยให้อาหารมัน

แมวทุกตัวสามารถนำความสุขมากมายมาให้เรา ด้วยใบหน้าหน้าเล็กๆ แววตาออดอ้อน ขนปุกปุย เสียงร้องเมี๊ยวๆ และพฤติกรรมแปลกๆ ที่คาดเดาไม่ได้

ด้วยเหตุนี้เราจึงอยากให้เพื่อนๆ เปิดโอกาสให้แมวทุกตัวเข้ามาสร้างความสุขให้ ไม่ว่าพวกมันจะเป็นแมวจร แมวถูกทิ้ง หรือแมวที่มีความบกพร่อง แล้วรับรองว่าคุณจะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน

 

 

อย่างชายหนุ่มที่ชื่อ Lex เขาได้ถ่ายคลิปขณะพยายามผูกมิตรกับเจ้าเหมียวตัวหนึ่ง (ต่อมาถูกตั้งชื่อว่า Cinnabon) เมื่อมันมาหาเขาถึงหน้าบ้าน

Lex เล่าว่าในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา แมวส้มตัวหนึ่งได้มาหาเขาบ่อยๆ ซึ่งเขาก็ต้อนรับมันอย่างอบอุ่นทุกครั้ง โดยเอาน้ำ เอาอาหารให้เสมอ

 

 

เมื่อเวลาผ่านไป Cinnabon ก็ตระหนักได้ว่า Lex เป็นที่มันสามารถไว้ใจได้ ความผูกพันของทั้งคู่เติบโตขึ้นทุกครั้งที่เจอกัน จนวันหนึ่ง ชายหนุ่มก็ได้โน้มน้าวให้เจ้าเหมียวเข้ามาในบ้าน

แม้ว่า Lex กับ Cinnabon จะเป็นเพื่อนกันสักพักหนึ่งแล้ว แต่เมื่อต้องเข้ามาในบ้าน ซึ่งเป็นที่ที่ไม่คุ้นเคย เจ้าเหมียวก็ดูกังวลเล็กน้อย

 

 

ขณะที่ Cinnabon กำลังลังเลที่จะเข้าบ้านนั้น Lex ก็โน้มน้าวมันอย่างอดทน เขานอนราบลงกับพื้น เอาอาหารไปวางไว้ให้ตรงทางเข้า จากนั้นเจ้าเหมียวก็เข้ามากินอาหารอย่างเอร็ดอร่อย

หลังจากกินเสร็จ Cinnabon ก็กลับออกไปข้างนอก Lex จึงเอาขนมวางไว้ในมือ โดยหวังว่าเจ้าเหมียวจะเข้ามากิน

 

 

อย่างไรก็ตาม เจ้าเหมียวยังกลัวเกินกว่าจะกินอาหารในมือ Lex ชายหนุ่มจึงวางอาหารไว้บนพื้นเหมือนเดิม ซึ่ง Cinnabon ก็เข้าไปกินทันที

พอกินจนอิ่ม Cinnabon ก็ลืมความกลัวทั้งหมดก่อนหน้านี้ และได้ออกสำรวจบ้านของ Lex ทุกซอกทุกมุมด้วยความอยากรู้อยากเห็น

 

 

Lex ปล่อยให้เจ้าเหมียวสำรวจจนพอใจ และรอจนกระทั่งมันรู้สึกผ่อนคลาย จากนั้นก็เข้าไปหามันอีกครั้ง และครั้งนี้มันยอมให้เขาลูบตัวด้วย

 

 

และนี่คือคลิปที่เจ้าเหมียวเข้ามาในบ้านของ Lex ครั้งแรก

 

ตั้งแต่นั้นมา Lex กับ Cinnabon ก็กลายเป็นเพื่อนรักกัน โดยที่เจ้าเหมียวไม่กลัวชายหนุ่มอีกต่อไป แถมยังทำตัวเป็นเจ้ายของบ้านด้วย

 

 

แม้จะมีบ้านที่แสนอบอุ่นและมีทุกความต้องการ แต่ด้วยความที่เคยอยู่ข้างนอกมาก่อน Cinnabon จึงชอบออกไปผจญภัยนอกบ้าน และเมื่อถึงเวลา มันก็กลับเข้าบ้านเอง

 

 

ปัจจุบัน Cinnabon กลายเป็นแมวที่มีความสุข รักมนุษย์ และมีสุขภาพดี โดยเพื่อนๆ สามารถติดตามเจ้าเหมียวและชายหนุ่มได้ที่อินสตาแกรม lexcinnabon

 

.

.

.

.

.

.

 

ที่มา animalchannel

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...