เจ้าม้าทำเอาคนดูขำทั้งสนาม หลังมันหยุดกินหญ้าแทบทุกจุด ระหว่างเดินทางวิบาก

ความน่ารักอย่างหนึ่งของพวกสัตว์ ก็คือเราไม่สามารถคาดเดาได้เลยว่ามันจะทำอะไรบ้าง แม้มันจะได้รับการฝึกมาเป็นอย่างดี มันก็อาจจะทำเรื่องป่วนๆ ได้ทุกเวลา เหมือนกับที่ม้าตัวนี้สร้างเสียงหัวเราะให้กับทุกคน

ในงานโชว์ม้า Welsh Pony & Cob Society of America ซึ่งจัดขึ้นในสหรัฐอเมริกาเมื่อไม่นานมานี้ มีการโชว์พาม้าเล็กผ่านทางวิบากอยู่ด้วย

ตัวเส้นทางวิบากนั้นไม่ได้มีอะไรที่ยากหรือซับซ้อนเลย แต่อุปสรรคจริงๆ นั้นอยู่ที่หญ้าซึ่งวางไว้ตลอดทางต่างหาก เพราะถ้าฝึกม้ามาไม่ดีจริงๆ พวกมันคงแวะกินหญ้าเป็นแน่

 

Welsh Pony & Cob Society of America

 

คนทั่วไปคงคาดหวังว่าม้าที่มาเดินนั้น จะถูกฝึกมาจนมีระเบียบวินัยดีเยี่ยม จนสามารถเดินผ่านอุปสรรคและสิ่งล่อตาล่อใจไปได้อย่างสวยงาม

แต่เมื่อถึงคราวของเด็กหญิงคนหนึ่งและม้าเล็กสีขาวของเธอ การเดินทางวิบากกลับไม่ได้ง่ายอย่างที่คิด เนื่องจากเจ้าม้ามันหยุดกินหญ้าตั้งแต่หน้าจุดเริ่มต้นเลย

 

Welsh Pony & Cob Society of America

 

เจ้าม้ามัวแต่กินหญ้าอย่างสบายอารมณ์โดยไม่สนใจเด็กหญิงเลย แม้ว่าเธอจะดึงสายจูงเพื่อเตือนให้มันเลิกออกนอกลู่ทาง มันก็ยังเอาแต่กินหญ้าอยู่ดี

เท่านั้นยังไม่พอ ถึงจะมีคนมาช่วยเด็กหญิงห้ามมันให้หยุดกินหญ้าตรงหน้าจุดเริ่มต้นได้แล้ว มันก็ยังแวะกินหญ้าแทบทุกจุดตลอดทางอยู่ดี เล่นเอาเด็กหญิงคู่หูของมันต้องเหนื่อยห้ามมันตลอดเลย

 

Welsh Pony & Cob Society of America

 

จริงๆ เจ้าม้าคงจะได้รับการฝึกมาเรียบร้อยแล้ว แต่พอมาอยู่ในสนามจริงมันอาจจะนึกสนุกทำตามใจชอบอย่างเดียวก็ได้ กว่าเด็กหญิงจะเดินจนสุดทางวิบากสั้นๆ นั้นได้จึงกินเวลาสักพักหนึ่งเลย

แต่ถึงมันจะไม่เชื่อฟังเด็กหญิง แถมยังแวะกินหญ้าตลอดเส้นทาง ความขี้เล่นของมันก็ทำให้คนที่มองดูการโชว์ม้าของมันกับเด็กหญิงยิ้มแฉ่งได้ จึงยังพอบอกได้ว่าโชว์ของเธอยังประสบความสำเร็จอยู่

 

Welsh Pony & Cob Society of America

 

ชมความฮาของเจ้าม้าได้ในคลิปนี้

Pony 5 Plants 1

Pony 5 Plants 1The cutest pet pony obstacle course ever! Kudos to the young handler who was a trooper and laughing by the end of the class.Interested in attending one of our shows? Check out our online calendar at www.wpcsa.org/compete/calendar-2Videographer credit: Sharyhill ShootersMusic credit: Baby Elephant Walk by Henry Mancini

Posted by Welsh Pony & Cob Society of America on Wednesday, 2 October 2019

 

ที่มา: Inspire More, Welsh Pony & Cob Society of America

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...