แม่แมวจรจัดผู้เดียวดาย เพิ่งเสียครอบครัวของตัวเองไป รับลูกหมามาดูแลเหมือนลูก

ถ้าหากจะให้อธิบายถึงแม่แมว Kathryn ล่ะก็ คงต้องบอกว่ามันเป็นแมวที่มีความรักอย่างเต็มเปี่ยม เพราะถึงมันจะเป็นแมวจรจัด มันก็เป็นมิตรกับทั้งคนและสุนัข

Kathryn ถูกพบตามลำพังในอพาร์ตเมนต์ที่ว่างเปล่าในประเทศแอฟริกาใต้ มันจึงถูกพาตัวมาหากลุ่มช่วยเหลือสัตว์ Langebaan Animal Care

หลังจากตรวจร่างกายมันดูพวกเขาคิดว่ามันน่าจะเพิ่งมีลูกได้ไม่นาน แต่ด้วยสาเหตุบางอย่างทำให้ลูกของมันตายไป แม่แมวจึงอยู่ตามลำพังแบบนี้

 

Izelle Marallich

 

Izelle Marallich ซึ่งเป็นประธานของกลุ่มช่วยเหลือสัตว์จึงรับมันไปอุปถัมภ์ต่อที่บ้าน และพบว่ามันเป็นมิตรมากกว่าที่เธอคิด

เธอเล่าว่า “มันขี้อ้อนมากๆ และไม่กลัวหมาที่ฉันอุปถัมภ์เอาไว้เลย มันเดินเข้าไปหาหมาทุกตัวเอง และอ้อนพวกมันด้วยการเอาตัวไปสีด้วย

นอกจากนี้มันจำเป็นต้องมีคนให้นอนกอด ไม่อย่างนั้นมันจะนอนไม่หลับ ฉันรู้สึกว่ามันเป็นแมวที่ต้องการความรักอย่างไม่มีสิ้นสุด”

 

Izelle Marallich

 

อย่างไรก็ตามบางครั้ง Marallich ก็ได้เห็นมุมที่น่าสงสารของ Kathyrn อยู่บ้าง เนื่องจากมันยังร้องเรียกหาลูกของตัวเองอยู่ มันต้องการดูแลลูกของมันซึ่งไม่อยู่แล้ว

ทว่ามันก็เหงาอยู่ได้ไม่นาน เนื่องจากพอวันต่อมาที่หญิงสาวรับลูกหมามาอุปถัมภ์ใหม่ แม่แมวก็เข้าไปดูแลพวกมันเหมือนเป็นลูกของตัวเอง

 

Izelle Marallich

 

ในช่วงแรกลูกหมาก็แปลกใจที่เจอแมวเข้ามาดูแลแบบใกล้ชิด พวกมันจึงพยายามเดินหนีแม่แมว แต่ด้วยความตื๊อของ Kathryn มันก็ตามเข้าไปดูแลลูกหมาอยู่เรื่อยๆ

พอเห็นแม่แมวอยากดูแลพวกมัน ในที่สุดเหล่าลูกหมาจึงยอมให้แม่แมวดูแลแต่โดยดี ตอนนี้พวกมันเองก็ติดแม่แมวเหมือนเป็นแม่ของตัวเองแล้ว

 

We have a very special story to share with everyone. Meet Katryn and her puppies. Katryn was brought to Langebaan Animal care 3 weeks ago as being abandoned and unfortunately her kittens didn’t survive. She was still lactating so we took her in and kept her safe till we could have her sterilized. Then came along four 3 week old puppies that was handed over to us as unwanted. Katryn claimed the puppies as her own and has been nursing them since then and protects them and cleans them as her own. It has been so special to see this in real life and to realize how amazing animals are to take care of the young no matter what species they are. We could learn so much from animals! These puppies are now up for adoption as they are now 6 weeks old. They are border collie x pups. Please contact Izelle on 0837900653 if you are interested to adopt one.

โพสต์โดย Langebaan Animal Care เมื่อ วันอังคารที่ 24 กันยายน 2019

 

ต่อมาถึงลูกหมากลุ่มเดิมจะถูกรับเลี้ยงไปหมดแล้ว Kathyrn ก็ยังคงช่วย Marallich ดูแลลูกหมากลุ่มใหม่อยู่เหมือนเดิม มันเป็นแมวที่เต็มไปด้วยความรักจริงๆ

Marallich บอกว่า “ฉันไม่เคยเห็นแม่แมวที่ทั้งทุ่มเท และมีความรักอย่างเต็มเปี่ยมแบบนี้เลย เวลามันดูแลลูกหมามันจะไม่จากพวกมันไปไหนทั้งวันทั้งคืน”

ดูเหมือนว่าถึงมันจะเคยเสียครอบครัวจนรู้สึกเดียวดายมาก่อน แต่ตอนนี้มันกลับเป็นฝ่ายช่วยเติมเต็มครอบครัวที่ขาดหายไปของลูกหมากำพร้าทั้งหลายแทนซะแล้ว

 

Izelle Marallich

 

ที่มา: the dodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...