ร้านหนังสือในแคนาดา มี “ลูกแมว” มากมายคอยบริการลูกค้า จะเล่นด้วยหรือรับเลี้ยงก็ได้

หากคุณอยากรับเลี้ยงแมวสักตัว คุณคงจะไปที่ศูนย์พักพิงสัตว์ อย่างไรก็ตาม ที่แคนาดา คุณสามารถไปหาแมวได้จากร้านหนังสือ…

ร้านหนังสือที่ว่าคือ Otis & Clementine’s Books and Coffee ตั้งอยู่ในโนวาสโกเชีย ประเทศแคนาดา พวกเขาใช้วิธีที่แตกต่างในการโน้มน้าวใจผู้คนให้ช่วยเหลือลูกแมว

 

 

เมื่อคุณเข้ามาในร้านหนังสือดังกล่าว ไม่ว่าจะเพื่ออ่านหนังสือ หรือจิบกาแฟ คุณจะได้พบกับบางอย่างที่ผิดปกติ มันคือ ความน่ารักที่ผิดปกติ นั่นเอง

ภายในร้านเต็มไปด้วยลูกแมวมากมาย ทั้งที่กำลังวิ่งเล่น สำรวจรอบๆ ห้องด้วยความอยากรู้อยากเห็น และงีบหลับท่ามกลางหนังสือ

 

 

สิ่งที่ดีที่สุดของร้านหนังสือแห่งนี้คือ คุณสามารถรับเลี้ยงลูกแมวตัวไหนก็ได้ภายใจร้าน เพื่อให้พวกมันมีบ้านอย่างที่สมควรได้รับ

ลองคิดดู ที่ที่มีทั้งแมว กาแฟ และหนังสือ จะมีอะไรดีกว่านี้อีกมั้ย?

 

 

Ellen Helmke เจ้าของร้านบอกว่า “ที่นี่มีลูกแมวหลายตัว รวมทั้งแม่แมวด้วย ซึ่งเราไม่ได้ดูแลพวกมันเพียงลำพัง แต่ได้รับการสนับสนุนจากกลุ่มช่วยเหลือสัตว์ South Paw Conservation Nova Scotia”

 

 

สำหรับผู้ที่สนใจรับเลี้ยงลูกแมวจากร้านหนังสือดังกล่าว ทาง South Paw Conservation จะจัดการค่าใช้จ่ายให้ทั้งหมด รวมถึงให้ค่ารักษาพยาบาลเบื้องต้นด้วย

ปัจจุบันมีแมวประมาณ 30 ตัว ถูกรับเลี้ยงไปแล้ว แต่ถึงอย่างนั้น ภายในร้านก็ยังคงมีแมวอยู่ตลอดเวลา เพราะพวกเขาอยากให้ที่นี่เป็นที่ที่ผู้คนได้พบปะลูกแมว ทั้งยังเพิ่มโอกาสในการถูกรับเลี้ยงด้วย

 

 

บางคนเข้ามาในร้านหนังสือดังกล่าว เพื่อมาเล่นกับแมวโดยเฉพาะ ในขณะที่บางคนตกหลุมรักลูกแมว จนต้องเลือกพาสักตัวกลับบ้านด้วย

Helmke บอกว่า “แมวที่นี่มีเปอร์เซ็นการรับเลี้ยงสูงมาก และฉันเองก็ดีใจที่สามารถทำให้ลูกค้ามีความสุขเมื่อเข้ามาใช้บริการ บางคนที่มาครั้งแรก รู้สึกเซอร์ไพรส์ เมื่อพบแมวในนี้ นั่นทำให้ฉันมีความสุขกับการทำงานไปด้วย”

 

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

ที่มา boredpanda

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...