‘คนไร้บ้าน’ ได้กลับมาเจอ ‘เพื่อนรัก 4 ขา’ อีกครั้ง หลังจากที่คิดว่าจะไม่ได้เจอมันอีก

Anthony Rogers อาจจะไม่ได้ครอบครองอะไรมากมายในเชิงของวัตถุ แต่ชีวิตของเขาเต็มไปด้วยความรักมากมายอย่างชัดเจน

Rogers เป็นศิลปินจากรัฐเทนเนสซี แต่ชีวิตเขากำลังตกอยู่ในช่วงที่ยากลำบาก เขาไม่มีที่อยู่อาศัย ถึงอย่างนั้น เขาก็พยายามดิ้นรนต่อสู้เคียงข้างเพื่อนผู้ซื่อสัตย์ของเขา ซึ่งเป็นลูกหมาที่ชื่อ Bobo

 

 

Rogers ตั้งใจไว้ว่าไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น เขาจะไม่มีวันทิ้ง Bobo เด็ดขาด แต่ไม่กี่สัปดาห์ ขณะที่เขาตื่นมาในเช้าวันหนึ่ง เขาพบว่าเจ้าตูบไม่อยู่ข้างเขาแล้ว

Bobo หายตัวไป! แน่นอนว่า Rogers ไม่นิ่งเฉย เขาออกตามหาทุกที่ที่นึกออก ทั้งยังทำใบปลิว โดยหวังว่าจะมีใครสักคนพบเห็นมัน

ขณะเดียวกัน เขาก็กลัวว่าจะไม่ได้เห็นมันอีก

 

 

กระทั่งสัปดาห์ที่ผ่านมา พนักงานคนหนึ่งของ Memphis Animal Services เห็นใบปลิวของ Rogers และสังเกตว่าสุนัขในรูปนี้ เหมือนสุนัขที่เพิ่งถูกพาเข้ามาในศูนย์ ‘บางทีนี่อาจจะเป็น Bobo จริงๆ ก็ได้’ เธอคิด

พนักงานคนนั้นจึงพา Rogers ไปเช็กที่ศูนย์ แต่วินาทีที่ทั้งคู่ได้พบกับ ความสงสัยก่อนหน้านี้ก็หายไปทันที…

 

 

Katie Pemberton โฆษกของศูนย์พักพิงบอกว่า “มันเป็นช่วงเวลาที่งดงามมาก มันเป็นความสุขและความรักที่ไม่มีเงื่อนไข เราคิดว่าใครก็ตามที่ได้เห็นโมเมนต์นั้น ต้องเป็นคนที่โชคดีมากๆ”

สำหรับคนทำงานในศูนย์พักพิงสัตว์ พวกเขาต้องเจอเรื่องราวสะเทือนใจมากมายไม่เว้นแต่ละวัน ดังนั้น การได้เห็นภาพอันอบอุ่นหัวใจนี้ เหมือนเป็นการเติมพลังให้ตัวเอง

 

 

Bobo กับ Rogers โผเข้ากอดกันด้วยความตื่นเต้น และคงไม่มีอะไรทำให้พวกเขามีความสุขได้มากกว่านี้อีกแล้ว

ตอนนี้ ทุกคนหวังว่า Rogers จะได้รับการช่วยเหลือในสิ่งที่เขาต้องการ ยิ่งไปกว่านั้น หวังว่า Bobo จะได้รับการดูแลตามที่ควรจะเป็น

 

 

ก่อนจะปล่อยเจ้าตูบกลับไปใช้ชีวิตกับเจ้าของ ทาง Memphis Animal Services ได้ฉีดวัคซีน ทำหมันให้ และฝังไมโครชิปให้มันเรียบร้อย

นอกจากนี้ พวกเขายังรักษาโรคพยาธิหนอนหัวใจให้มันด้วย และเมื่อ Bobo หายเป็นปกติ จนสุขภาพแข็งแรงแล้ว เจ้าหน้าที่ก็ได้ให้อาหาร ปลอกคอ สายจูง และให้มันกลับไปใช้ชีวิตอย่างมีความสุขกับ Rogers เหมือนเดิม

 

 

ขอบคุณทุกคนที่ทำให้เพื่อนรักได้กลับมาอยู่ด้วยกันอีกครั้ง

 

ที่มา thedodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...