ตูบน้อยถูกยัดกล่องซีเรียลและถูกทิ้งในศูนย์ฯ แต่ด้วยความแบ๊ว ทำให้คนอยากรับเลี้ยงเพียบ

ทุกคนที่ทำงานในศูนย์พักพิง คงเคยเห็นสัตว์ที่น่ารักจนทำให้รู้สึกอบอุ่นหัวใจ แต่ก็มีบางตัวที่ทำให้พวกเขารู้สึกเสียใจ…

เหมือนกับน้องหมาที่เพิ่งถูกนำมาทิ้งในศูนย์พักพิงแห่งหนึ่งของริเวอร์ไซด์ รัฐแคลิฟอร์เนีย แม้จะดูน่ารักแต่ก็ทำให้เจ้าหน้าที่รู้สึกเสียใจในเวลาเดียวกัน

 

 

น้องหมาสีขาวตัวนี้เป็นพันธุ์ผสมระหว่างมอลทีสและยอร์กเชอร์เทร์เรียร์ มันถูกนำมาทิ้งในศูนย์พักพิง โดยถูกยัดใส่ภาชนะที่พนักงานไม่เคยเห็นใครทำมาก่อน

Riverside County Animal Services บอกว่า “ลูกหมาถูกจับยัดในกล่องซีเรียล Cap’n Crunch ซึ่งเป็นการบรรจุสัตว์ที่แปลกที่สุดเท่าที่เราเคยเห็น”

 

 

พนักงานศูนย์พักพิงพบว่าน้องหมามีเห็บหมัดทั่วร่างกาย ขณะเดียวกัน มันทั้งน่ารักและขี้อ้อนมากๆ พวกเขาจึงตั้งชื่อให้มันว่า Razz Berry 

คนที่พาลูกหมามาที่ศูนย์พักพิงอ้างว่าเธอเจอมันที่สวนสาธารณะแห่งหนึ่ง อย่างไรก็ตาม ทางศูนย์พักพิงไม่เชื่อ และคิดว่าเธอคนนี้แหละที่เป็นเจ้าของ Razz Berry ตัวจริง

แต่เอาเถอะ อาจจะมีบ้านที่สมบูรณ์แบบ รอเจ้าตูบตัวนี้อยู่ก็เป็นได้

 

 

หลังจากที่อาบน้ำ กำจัดเห็บหมัดเรียบร้อยแล้ว Razz Berry ก็รู้สึกดีขึ้น มันเริ่มวิ่งเล่นทั่วศูนย์พักพิง และทำให้พนักงานทุกคนตกหลุมรักมัน

ขณะเดียวกัน ภาพของ Razz Berry ขณะที่อยู่ในกล่อง เริ่มถูกแชร์ไปทั่วสื่อสังคมออนไลน์ และได้ออกข่าวของสำนักข่าวท้องถิ่นด้วย

 


จนกระทั่งครอบครัว Sheets ได้เห็นรูปภาพนั้นในข่าว (ตอนนั้นพวกเขาอยู่ระหว่างไว้ทุกข์ให้ Ginger สุนัขของครอบครัวที่เพิ่งจากไป)

นั่นทำให้ครอบครัวตระหนักได้ว่าความว่างเปล่าในบ้านที่ Ginger ทิ้งไว้ อาจถูกเติมเต็มด้วยสุนัขอีกตัวที่ไม่มีใครรักก็ได้

ยิ่งไปกว่านั้น Pepper สุนัขของพวกเขาที่เป็นพันธุ์มอลทีสและยอร์กเชอร์เทร์เรียร์เหมือน Razz Berry ก็อาจจะต้องการเพื่อนใหม่เช่นกัน

 

 

ในที่สุด Teresa, James และ Hayden Sheets ก็ตัดสินใจไปหา Razz Berry และทำเรื่องขอรับเลี้ยงมันในวันเดียวกัน

อย่างไรก็ตาม มีหลายครอบครัวที่ขอทำเรื่องรับเลี้ยง Razz Berry ดังนั้น ทางศูนย์พักพิงจึงต้องตัดสินใจอย่างรอบคอบ เพื่อที่จะให้เจ้าตูบได้อยู่ในบ้านที่ดีที่สุด

สุดท้าย ครอบครัว Sheets ก็ได้เป็นผู้ถูกคัดเลือกและได้ต้อนรับ Razz Berry เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวอย่างเป็นทางการ

 

 

Teresa บอกว่าสุนัขที่ถูกทิ้งในกล่องซีเรียลตัวนี้ มีความหมายกับครอบครัวพวกเขามาก ส่วน Razz Berry ก็มีความสุข เมื่อได้อยู่ในอ้อมแขนของ Teresa

 

ที่มา thedodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...