คู่รักบังเอิญพบสุนัขอยู่บนยอดเขาที่ปกคลุมด้วยหิมะ ก่อนจะพบลูกๆ ของมันอีก 3 ตัว

เมื่อประมาณเดือนที่แล้ว ขณะที่คู่รัก Corey Holt กับ Kat Perry ขับรถขึ้นไปบนยอดเขาที่ปกคลุมไปด้วยหิมะ ทันใดนั้น สายตาของพวกเขาก็สะดุดเข้ากับบางอย่างที่ผิดปกติมากๆ

พวกเขาเห็นสุนัขตัวหนึ่งวิ่งไปวิ่งมา มันดูกังวลมาก และที่นั่นไม่มีมนุษย์หรือสุนัขตัวอื่นๆ เลย

 

 

Corey กับ Kat จึงลงมาจากสโนว์โมบิล และพยายามเดินเข้าไปใกล้เจ้าตูบที่กำลังสับสนตัวนั้น แต่ยังไม่ทันถึง สุนัขตัวนั้นก็วิ่งหนีไป

วันนั้นคู่รักกลับบ้านไปโดยไม่ได้ช่วยสุนัขตัวนั้น อย่างไรก็ตาม พวกเขาไม่สามารถหยุดคิดถึงมันได้ วันถัดมา ทั้งคู่จึงตัดสินใจกลับไปหาเจ้าตูบอีกครั้ง พร้อมกับนำอาหารติดตัวไปด้วย

 

 

แต่สิ่งที่ Corey กับ Kat เห็นในวันนั้น เป็นสิ่งที่ไม่คาดคิดมาก่อน… กลับกลายเป็นว่าสุนัขที่เห็นเมื่อวานนี้เป็นแม่ของลูกหมาตัวน้อย 3 ตัว ที่กำลังซ่อนตัว

พวกมันเป็นลูกหมาแรกเกิดและกำลังมองหาสถานที่ที่อบอุ่นเพื่อซ่อนตัว หาก Corey กับ Kat มาเจอช้ากว่านี้ พวกมันอาจจะแข็งตายท่ามกลางอากาศที่หนาวเหน็บ

 

 

ลูกหมาผู้น่ารักอายุประมาณ 7 สัปดาห์ พวกมันจำเป็นต้องออกจากภูเขาอันหนาวเหน็บนี้ และไปยังที่ที่อบอุ่น พวกมันหนาวจนตัวสั่น เนื่องจากมีก้อนน้ำแข็งเล็กๆ เกาะตามตัว

การพาครอบครัวหมาลงจากภูเขาเป็นไอเดียที่ดี แต่มันไม่ง่ายที่จะลงมือทำกัน 2 คน ดังนั้น Corry กับ Kat จึงติดต่อไปยัง Weber County Search and Rescue เพื่อขอความช่วยเหลือ

 

 

ระหว่างรอ คู่รักได้วางอาหารไว้ให้แม่หมา จากนั้นก็อุ้มลูกๆ ของมันไป เนื่องจากพวกเขาไม่มีสายจูงหรือเชือก จึงตัดสินใจว่าสิ่งที่ดีที่สุดคือ พาลูกหมาไปก่อน

ไม่นานทีมช่วยเหลือจาก Weber County Search and Rescue ก็มาถึง และได้ลงมือช่วยแม่หมา

 

 

ต่อมาทราบว่าแม่หมาตัวนั้นเป็นสุนัขต้อนแกะ ในช่วงฤดูร้อน มันจะใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่บนเทือกเขา Monte Cristo อย่างไรก็ตาม เมื่อเจ้าของมาตามแกะกลับ เขากลับไม่พบเจ้าตูบ

เจ้าของมารู้ความจริงพร้อมผู้ช่วยเหลือว่า ที่หาไม่เจอเพราะเจ้าตูบพยายามซ่อนตัวเพื่อคลอดลูกๆ ในพื้นที่ที่ห่างไกลผู้คน

 

 

Kat ตกหลุมรักลูกหมาทั้ง 3 ตัว จึงได้ตัดสินใจรับเลี้ยงลูกหมาหนึ่งในนั้น และตั้งชื่อให้มันว่า Polar ส่วนอีก 2 ตัว ถูกส่งไปอยู่ในการดูแลขององค์กรช่วยเหลือสัตว์ในท้องถิ่น

 

 

ต้องขอบคุณแม่หมาที่พยายามปกป้องลูกน้อย ส่งผลให้ลูกหมามีชีวิตได้นานขึ้นท่ามกลางภูเขาที่เต็มไปด้วยหิมะ มันนำเนื้อแกะที่ตายแล้วมาให้ลูกๆ กิน ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญในการทำให้ร่างกายของลูกอบอุ่น

 

 

ในขณะที่ลูกหมาทั้ง 3 ตัว ได้อยู่ในที่ปลอดภัย Corry กับ Kat ได้รับข่าวร้ายว่าทีมช่วยเหลือไม่สามารถช่วยแม่หมาได้ เนื่องจากตอนไปถึง พวกเขาหาสุนัขไม่เจอ แม้จะออกตามหาจนทั่วแล้วก็ตาม

 

 

แต่พวกเขายังไม่ยอมแพ้ โดยในวันพรุ่งนี้จะมีกลุ่มช่วยเหลืออีกกลุ่ม ขึ้นไปตามหาแม่หมาอีกครั้ง โดยหวังว่าจะเจอมันก่อนที่จะสายเกินไป

 

 

ไอ้ต้าวก้อนทั้ง 3 ตัว ได้อยู่ในปลอดภัยแล้ว

 

ใครๆ ก็อยากกอดน้อง

.

.

.

 

ชมคลิปการช่วยเหลือลูกหมาผู้น่ารักจากคลิปด้านล่างนี้

.

 

ขอบคุณทุกคนที่ช่วยน้องๆ ไว้

 

ที่มา weloveanimals

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...