หญิงสาวรับลูกแมว 3 ขาเข้ามาในบ้าน ลุงแมวที่มาอยู่ก่อนจึงขออาสาดูแลมันเอง

แมวน้อยสีขาวดำตัวหนึ่งถูกพามายังศูนย์พักพิงสัตว์  Lake County Animal Shelter ทว่าตอนที่มาถึงที่นั่นขาหลังข้างหนึ่งของมันก็บาดเจ็บอยู่แล้ว

พอสัตวแพทย์ได้ตรวจแผลของมันดูแล้ว พวกเขาตัดสินใจว่าการตัดขาของมันออกเป็นตัวเลือกที่สุด ตอนนี้เจ้าแมวน้อยจึงกลายเป็นแมว 3 ขา

 

Emily @gingeralfalfa

 

หลังจากที่มันผ่าตัดเสร็จ Emily Blythe ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ของศูนย์ฯ ก็ขอรับมันมาอุปถัมภ์ไว้ที่บ้าน เธออยากให้มันได้พักฟื้นในที่ที่สะดวกสบาย

เธอตั้งชื่อแมวน้อยว่า Morgan ดูเหมือนว่าการที่ขาหายไปข้างหนึ่งไม่ได้เป็นเรื่องใหญ่สำหรับแมวน้อยเลย มันยังดูร่าเริงเหมือนเดิม เพียงแต่มันยังต้องปรับตัวกับการเดิน 3 ขาเท่านั้น

 

Emily @gingeralfalfa

 

ทันทีที่มันมาถึงบ้านของ Blythe เจ้าแมว Runt ของเธอก็เข้ามาหาแมวน้อย Morgan เป็นตัวแรก ซึ่งนั่นเป็นเรื่องที่เธอชินแล้ว

Runt เป็นแมวแก่วัย 14 ปีที่เธอเลี้ยงเอาไว้เอง ตั้งแต่ที่เริ่มเลี้ยงมันมาไม่ว่าเธอจะพาลูกแมวมาอุปถัมภ์กี่ตัว ลุงแมวก็จะช่วยดูแลพวกมันเสมอ

 

Emily @gingeralfalfa

 

Morgan ก็ไม่ใช่ข้อยกเว้นเช่นกัน Runt จะตามติดมันไปทุกที่เพื่อจับตาดูแมวน้อย และก็พยายามเลียทำความสะอาดขนให้มันเป็นประจำ

 

Emily @gingeralfalfa

 

มาให้ลุงอาบน้ำให้ซะดีๆ

Emily @gingeralfalfa

 

Blythe แทบไม่อยากเชื่อเลยว่าเจ้าแมวน้อยตัวนี้เพิ่งถูกตัดขามา เนื่องจากมันเป็นตัวที่ซนที่สุดในบรรดาแมวทั้งหมดในบ้าน มันเป็นฝ่ายที่ชวนลูกแมวตัวอื่นเล่นก่อนตลอด

แต่ถึงอย่างนั้น Runt ที่แสนใจเย็นก็จะคอยตามเจ้า Morgan แสนซนไปทุกมุมของบ้าน และอดทนรอจังหวะที่จะได้เข้าไปเลียทำความสะอาดขนให้น้องใหม่

 

Emily @gingeralfalfa

 

การดูแลของ Runt นั้นช่วยให้ลูกแมวทั้งหลายเปิดใจให้กับ Blythe ไม่ว่าพวกมันจะขี้อายหรือกลัวคนมากขนาดไหน ลุงแมวก็ช่วยให้พวกมันรู้สึกอบอุ่นได้

หญิงสาวรู้สึกว่าเหตุผลที่ Morgan ปรับตัวกับการอยู่บ้านได้อย่างรวดเร็ว ส่วนหนึ่งก็คงเป็นเพราะลุงแมวทำให้มันรู้สึกอุ่นใจเช่นกัน

 

Emily @gingeralfalfa

 

หลังจากดูแล Morgan มานาน 4 เดือน แผลผ่าตัดของเจ้าแมวน้อยก็หายสนิทแล้ว และมันก็ชินกับการใช้ชีวิตแบบแมว 3 ขาแล้วด้วย มันสามารถทำทุกอย่างได้เหมือนแมวทั่วไปเลย

อีกอย่างหนึ่งมันก็โตมากพอที่จะเริ่มหาบ้านได้แล้วด้วย ถ้าเกิดว่ามีคนมาขอรับเลี้ยงมันไปเมื่อไหร่ ลุง Runt คงจะรู้สึกภูมิใจเหมือนได้ส่งลูกของตัวเองไปถึงฝั่งเลยล่ะ

 

Emily @gingeralfalfa

 

ชมความน่ารักของ Morgan และลุง Runt ได้ในคลิปนี้

ที่มา: Love Meow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...