แม่แมวจรห่วงลูกมาก ไม่เคยปล่อยให้อยู่นอกสายตา แม้ถูกช่วยแล้ว ก็ยังทำเหมือนเดิม

เมื่อเดือนที่แล้ว Bideawee ศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ที่ไม่มีการการุณยฆาต ได้รับแจ้งเกี่ยวกับแม่แมวจรกับลูกน้อยเพียงตัวเดียวของมันอยู่ในถังขยะที่บรูคลิน และพวกมันต้องการความช่วยเหลือ

Melissa Treuman ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารจาก Bideawee จึงส่งทีมงานไปช่วยเหลือพวกมัน และพากลับมาที่ศูนย์

 

 

ตั้งแต่นั้นมา แมวสองแม่ลูกก็ทิ้งชีวิตบนถนน และพร้อมที่จะเริ่มต้นชีวิตใหม่ในบ้านอุปถัมภ์ที่รอพวกมันอยู่ ผู้ดูแลได้ตั้งชื่อให้แม่แมวว่า Audrey ส่วนลูกแมวชื่อ Eden 

Sarah Natochenny ผู้ก่อตั้ง Voices for Fosters ผู้ที่อุปถัมภ์แมวสองแม่ลูกบอกว่า “แม้จะได้รับการช่วยเหลือแล้ว แต่ Audrey ยังปกป้องลูกเหมือนเดิม”

 

 

เธอบอกอีกว่า “Audrey เป็นแม่ที่ยอดเยี่ยมมาก เมื่อไหร่ก็ตามที่ Eden ออกไปเล่นนอกสายของมันนานเกินไป มันจะร้องเรียกทันที เพื่อให้ลูกกลับมาอยู่ใกล้ๆ”

 

 

ในช่วงแรกๆ ที่เข้ามาอยู่ในบ้านอุปถัมภ์ Audrey จับตาดูลูกสาวอย่างใกล้ชิดตลอดเวลา เพื่อให้แน่ใจว่าลูกอยู่ในสายตาและไม่อันตรายเข้ามาใกล้

เมื่อ Eden โตขึ้น มันก็ยิ่งซุกซนมากขึ้น ทั้งยังดื้อและไม่ค่อยเชื่อฟังแม่ เวลาแม่เรียกให้กลับมา มันก็ไม่กลับ จน Audrey ต้องไปคาบและลากมันกลับมาที่รัง

 

 

ความจริงแล้ว Eden ปรับตัวกับชีวิตในบ้านได้อย่างรวดเร็ว แต่ถึงอย่างนั้น Audrey ก็ยังคงเป็นห่วงมัน และคอยปกป้องมันเหมือนกับตอนที่ใช้ชีวิตอยู่ข้างนอก

อย่างไรก็ตาม ไม่กี่สัปดาห์ต่อมา สิ่งแวดล้อมรอบตัวทำให้ Audrey เริ่มรู้สึกผ่อนคลายและสบายใจมากขึ้น มันชอบนั่งบนตักครอบครัวบุญธรรม

ส่วน Eden ยังคงซุกซนไม่หยุดไม่หย่อน แต่นั่นกลับทำให้ทุกคนในบ้านยิ้ม หัวเราะ และเฮฮาไปกับมัน

 

 

Sarah บอกว่า “เรามักจะได้ยินพวกมันคุยกัน Audrey ต้องใช้ความอดทนสูงมากกับลูกน้อยจอมซนตัวนี้ แต่มันก็ปล่อยให้ลูกเล่นจนกว่าจะพอใจ มันเป็นความรักของแม่ที่งดงามมากเลยล่ะ”

 

 

Audrey สอนให้ลูกทำความสะอาดตัวเองตั้งแต่หัวจรดหาง มันทำให้ลูกเห็นถึงการกินแบบแมวโต และคอยกอดลูกด้วยความรักอย่างสม่ำเสมอ

เมื่อเวลาผ่านไป Audrey ตระหนักได้ว่ามันไม่จำเป็นต้องกังวลถึงความปลอดภัยของลูกอีกต่อไป มันจึงเริ่มควบคุม Eden น้อยลง และรู้ว่าถึงเวลาที่ต้องปล่อยลูกเติบโตตามทางของตัวเองแล้ว

 

 

ตอนนี้ Eden เป็นอิสระจากการควบคุมของมัน มันจึงเล่นเป็นเวลาหลายชั่วโมงต่อวัน และวิ่งเล่นทั่วบ้าน ราวกับตัวเองเป็นเจ้าของบ้านยังไงอย่างนั้น

การปล่อยลูกเป็นอิสระ ทำให้ Audrey มีเวลากับครอบครัวมากขึ้น มันกอดพวกเขาเกือบตลอดเวลา เพื่อชดเชยการกอดกับเพื่อนมนุษย์ ที่มันไม่เคยได้ทำเลยตอนเป็นแมวจร

 

 

ตอนนี้ สองแม่ลูกเปลี่ยนไปเยอะมาก และพวกมันกำลังเตรียมความพร้อมที่จะไปเริ่มต้นชีวิตใหม่ในบ้านหลังสุดท้าย สำหรับคนที่รับเลี้ยง Audrey นั้น คงจะโชคดีมากๆ เพราะมันต้องการอะไรเลย นอกจากการกอด

 

 

ที่มา lovemeow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...