“เหมียวดื้อ” ชอบพังต้นคริสต์มาส ทาสจึงนำส้มไปวางรอบต้นไม้ เพราะรู้ว่านางกลัวส้ม

โดยปกติแล้ว เมื่อถึงเทศกาลคริสต์มาส หลายๆ บ้านมักจะตั้งและตกแต่งต้นคริสต์มาสกัน ซึ่งหากบ้านไหนมีสัตว์เลี้ยง ไม่ว่าจะเป็นหมาหรือแมว ก็อาจจะพบกับความพังพินาศในพริบตาเดียว

เช่นเดียวกับบ้านของ Irene Olocco เธอมีแมวจอมแสบชื่อ Victor ซึ่งเป็นเหมียวที่เข้าสังคมเก่ง และปรับตัวกับบ้านของหญิงสาวได้ตั้งแต่วันแรกที่ถูกรับเลี้ยง

 

 

Victor ชอบเดินตามทาสสาวไปทั่วบ้าน และรักคนแปลกหน้าทุกคนที่เจอ ซึ่งดูเหมือนมันจะไม่กลัวอะไรเลย แต่จริงๆ แล้ว Irene บอกว่ามีสิ่งหนึ่งที่เจ้าเหมียวกลัวจนไม่อยากเข้าใกล้เลยทีเดียว

ตอนที่ Victor เป็นลูกแมวตัวน้อย Olocco ค้นพบว่ามีสิ่งหนึ่งที่มันกลัวมากที่สุด คือ ส้มเขียวหวาน

 

 

Olocco เล่าว่า “วันนั้นเรานั่งด้วยกันบนโซฟา เมื่อฉันหยิบส้มเขียวหวานขึ้นมาและเริ่มปอกเปลือก อยู่ๆ Victor ก็ทำเสียงขู่ และวิ่งหนีไป” 

นั่นทำให้หญิงสาวเรียนรู้ว่าทุกอย่างที่มีลักษณะคล้ายส้มเขียวหวาน เป็นสิ่งที่ Victor กลัวมาก และมันจะไม่เข้าใกล้เด็ดขาด

 

 

โดยปกติแล้ว Victor มีนิสัยดื้อรั้น ชอบแหกกฏทุกอย่างของบ้าน ดังนั้น Olocco จึงตัดสินใจใช้สิ่งที่มันกลัวนี่แหละ ดัดนิสัยของมัน

หญิงสาวบอกว่า “ฉันเริ่มวางส้มเขียวหวานบนเฟอร์นิเจอร์ที่ฉันไม่อยากให้มันปีนขึ้นไป ปรากฏว่ามันได้ผลจริงๆ ด้วย”

ทั้งนี้ กฏข้อหนึ่งที่ Victor มักจะเพิกเฉยคือ “อย่าทำลายต้นคริสต์มาส”

 

 

ทุกๆ ปี Victor จะขโมยลูกบอลที่ทาสสาวนำมาตกแต่งต้นคริสต์มาส และทำลายของตกแต่งอื่นๆ ที่ดูล่อตาล่อใจ ซึ่ง Olocco ไม่เคยรับมือกับพฤติกรรมนี้ของมันได้เลย แต่แล้ว เธอก็ปิ้งไอเดียอย่างหนึ่งขึ้นมา…

เธอบอกว่า “ฉันเหนื่อยที่จะตะโกนบอกมันว่า ‘อย่าจับลูกบอลนะ’ แต่เช้าวันหนึ่ง ขณะที่ฉันกำลังกินส้มเขียวหวาน ฉันก็ปิ้งไอเดียบางอย่างขึ้น ปรากฏว่ามันได้ผลทันทีเลย”

 

 

ไอเดียที่ว่าคือ Olocco นำส้มเขียวหวานไปวางรอบๆ ต้นคริสต์มาส นั่นทำให้ Victor ไม่กล้าเข้าใกล้อีกเลย ต่อให้มันรักต้นคริสต์มาสมากแค่ไหน แต่มันจะไม่ยอมเข้าใกล้ส้มเขียวหวานเด็ดขาด

ตอนนี้ต้นคริสต์มาสของ Olocco ปลอดภัยแล้ว มันจะไม่ถูกทำลายอีก ต้องขอบคุณความกลัวแปลกๆ ของ Victor ซึ่งตั้งแต่นั้นมา หญิงสาวก็นำส้มเขียวหวานมาล้อมต้นคริสต์มาสทุกปี

 

 

ติดตาม Victor และการผจญภัยของมันได้ที่อินสตาแกรม fluffypawsfamily

 

 

ที่มา thedodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...