หนุ่มร่ำไห้เมื่อรู้สึกว่าได้ทรยศพิตบูลล์ที่ไว้ใจเขาแค่คนเดียว โดยการส่งมันให้กับเจ้าหน้าที่

พิตบูลล์ 2 ตัว ถูกพบเร่ร่อนอยู่ตามถนน ชายใจดีคนหนึ่งจึงคอยให้น้ำและอาหารพวกมัน จนได้รับความไว้วางใจจากเจ้าตูบทั้งสอง และเขาเองก็มีความสุขกับการได้เป็นเพื่อนเล่นให้พวกมันด้วย

ชายใจดีคนนี้ตกหลุมรักพิตบูลล์ทั้งสองตัวเป็นอย่างมาก แต่เขาไม่สามารถรับเลี้ยงพวกมันได้ เนื่องจากเขามีสุนัขที่บ้านอยู่แล้ว

 

 

ชายคนดังกล่าวไม่อยากให้พิตบูลล์ทั้ง 2 ตัว เร่ร่อนอยู่ข้างนอกอีกต่อไป เขาจึงติดต่อไปยัง Hope for Paws เพื่อขอให้ช่วยเหลือพวกมัน

ทาง Hope for Paws ได้ตอบรับคำขอ และได้ขับรถไปยังที่ที่ได้รับแจ้งทันที

 

 

เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึง พิตบูลล์ตัวเมียก็วิ่งเข้าไปหาพวกเขา และกินขนมที่พวกเขาเอาให้อย่างมีความสุข ขณะที่พิตบูลล์ตัวผู้ยังไม่ยอมเชื่อใจเจ้าหน้าที่ และลังเลว่าจะเข้าหามนุษย์พวกนี้ดีหรือไม่

 

 

ชายคนที่โทรแจ้ง Hope for Paws บอกว่า “ผมเสียใจมากๆ ที่ไม่สามารถพาพิตบูลล์ที่ผมตกหลุมรักทั้ง 2 ตัว เข้ามาอยู่ในบ้านได้”

นอกจากนี้เขายังเป็นคนเดียวที่พิตบูลล์ตัวผู้ไว้ใจ (ซึ่งต่อมาพิตบูลล์ถูกตั้งชื่อว่า George) ดังนั้น การแจ้งเจ้าหน้าที่ให้พาตัวมันไป ทำให้เขารู้สึกว่าเป็นการทรยศมัน

 

 

เขายังบอกอีกว่า “ผมได้รับความไว้วางใจจากมัน แต่สิ่งที่ผมทำอยู่ตอนนี้ มันเหมือนผมแทงข้างหลังมัน” จากนั้นเขาก็หันไปหา George แล้วพูดว่า “ฉันขอโทษนะ ฉันเสียใจจริงๆ ที่ต้องทำแบบนี้” 

นั่นเป็นช่วงเวลาที่เจ้าหน้าที่รู้จักประทับใจมากที่สุด และรู้สึกเศร้าไปกับเขาด้วย

 

 

อย่างไรก็ตามทั้งหมดนี้ก็เพื่อให้ George และพิตบูลล์ตัวเมีย Irene มีชีวิตที่ดีขึ้น

ระหว่างที่นั่งรถไปยังศูนย์ช่วยเหลือนั้น Irene ยังคงยิ้มอย่างมีความสุข และแกว่งหางตลอดเวลา ขณะที่ George ยังคงหวาดกลัวและสับสน แต่ลึกๆ แล้ว มันคงรู้ว่ากำลังเดินทางไปยังที่ที่มันจะได้รับความรักและความเมตตา

 

 

เมื่อมาถึง น้องหมาทั้ง 2 ตัว ก็ได้รับการตรวจร่างกายเป็นสิ่งแรก และมันน่าเศร้าเมื่อคุณหมอพบว่า George เป็นมะเร็งกระดูก

โชคดีที่มะเร็งยังอยู่ในระยะเริ่มต้น ซึ่งสามารถทำการผ่าตัดช่วยชีวิตมันได้

 

 

ในการช่วยชีวิต George นั้น สัตวแพทย์จำเป็นต้องตัดขาข้างหนึ่งของมันทิ้ง ซึ่งหลังผ่าตัด เจ้าตูบก็ฟื้นตัวอย่างรวดเร็ว และตอนนี้มันมีความสุขที่ได้กลับมาอยู่กับ Irene เพื่อนรักอีกครั้ง

George กับ Irene รักชีวิตใหม่ในศูนย์ช่วยเหลือ เพราะที่นี่มีกิจกรรมสนุกๆ ให้ทำมากมาย แถมยังได้รับความรักจากผู้ดูแลด้วย

 

 

ตอนนี้ทั้งคู่อยู่ระหว่างการรับเลี้ยง โดยการรับเลี้ยงนั้นมีเงื่อนไขว่า ต้องรับทั้งสองตัวไปอยู่ด้วยกัน เพราะผู้ดูแลไม่ต้องการให้คู่หูที่เผชิญเรื่องราวต่างๆ มาด้วยกันมากมาย ต้องแยกจากกัน

 

 

ที่มา weloveanimals

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...