สองพี่น้องแมวนอนกอดกันบนถนนและไม่ยอมแยกจากกัน พลเมืองดีจึงทำให้ฝันพวกมันเป็นจริง

เมื่อไม่กี่เดือนก่อน Irene จากมอนทรีออล ประเทศแคนาดา พบลูกแมวสองตัวกำลังขดตัวกอดกันอยู่บนถนน เธอพยายามตามหาแม่และพี่น้องตัวอื่นๆ แต่ก็ไม่พบอะไรเลย

ลูกแมวทั้ง 2 ตัว หิวมากๆ และต้องการการดูแลเป็นพิเศษ แต่โชคดีทั้งคู่มอบความอบอุ่นและความสะดวกสบายให้กันและกัน จึงมีชีวิตรอดมาได้

 

 

Irene ได้พาลูกแมวทั้ง 2 ตัว และเริ่มป้อนนมขวดให้พวกมันทุกๆ 2 ชั่วโมง ในที่สุด ทั้งคู่ก็พ้นจากภาวะวิกฤต

เมื่อลูกแมวโตพอสำหรับการอย่านมแล้ว Irene ก็ได้ขอความช่วยเหลือจาก Chatons Orphelins Montréal น้องแมวจึงได้รับการดูแลทางการแพทย์และมีโอกาสที่จะมีชีวิตที่ดีขึ้น

 

 

Celine Crom จาก Chatons Orphelins Montréal บอกว่า “ลูกแมว 2 ตัวนี้โชคดีมาก เพราะ Irene ได้ช่วยพวกมันไว้ทันเวลา และดูแลจนกลับมามีสุขภาพดี”

ทันทีที่มาถึง Chatons Orphelins Montréal อาสาสมัครสังเกตว่าลูกแมว 2 ตัวนี้รักและผูกพันกันมาก พวกมันตัวติดกันตลอดเวลาและจะเดินตามกันไปทุกที่

 

 

อาสาสมัครตั้งชื่อให้ลูกแมวว่า Merlot กับ Mojitos และย้ายพวกมันไปอยู่ในบ้านอุปถัมภ์ ทั้งคู่ออกสำรวจทุกซอกทุกมุมของบ้าน และไม่เคยอยู่ห่างกันเลย

Mojitos ลูกแมวตัวสีเทามีนิ้วมือมากกว่าปกติ ส่วน Merlot ลูกแมวสีดำผู้เป็นน้อง จะคอยมองพี่ชายและเลียนแบบพี่ทุกอย่าง

 

 

พวกมันชอบนอนด้วยกันที่ชั้นบนสุดของคอนโดแมว แม้ว่ามันจะมีพื้นที่ไม่กว้างพอสำหรับแมว 2 ตัวก็ตาม ทั้งคู่ขอแค่ได้อยู่ด้วยกัน

เมื่อไหร่ก็ตามที่ไม่ได้อยู่ด้วยกัน พวกมันจะเรียกหาและตามหากันและกัน หากตัวใดตัวหนึ่งกระโดดขึ้นโต๊ะ อีกตัวก็จะกระโดดขึ้นตามด้วย

 

 

Celine บอกว่า “มิตรภาพของทั้งคู่น่ารักมาก ชนิดที่ว่ามองเท่าไหร่ก็ไม่เบื่อ ทั้งคู่ชอบแม่บุญธรรมและจะนั่งรอด้วยกันที่หน้าประตู เมื่อรู้ว่าเธอกลับมาบ้าน”

Mojitos ชอบเข้าสังคมมากกว่า มันไม่กลัวอะไรเลยและพยายามจะไล่จับทุกอย่างที่เคลื่อนไหว

 

 

ส่วน Merlot ขี้อายเล็กน้อย ดังนั้นมันจึงต้องการที่จะอยู่กับพี่ชายตลอดเวลาและคอยเลียนแบบพี่ทุกอย่าง ทั้งคู่ต่างเติมเต็มให้กันและพัฒนาความผูกพันอันน่าทึ่งอย่างต่อเนื่อง

 

 

ต่อมามีครอบครัวหนึ่งได้ทราบเรื่องราวของลูกแมว 2 ตัวนี้ และได้ตกหลุมรักพวกมันทันที พวกเขาได้มารับลูกแมวเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา และต้อนรับเข้าเป็นสมาชิกของครอบครัวอย่างเป็นทางการ

ตอนนี้พี่น้องยังคงสานต่อความผูกพันอันแสนน่ารักนี้อย่างต่อเนื่องและมันจะเป็นแบบนี้ตลอดไป

 

.

.

.

.

 

ที่มา lovemeow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...