คู่รักรับเลี้ยงเหมียวหน้าย่นพร้อมพื่อนรักของมัน และทำให้ทั้งคู่แฮปปี้เหมือนเกิดใหม่

เมื่อ Georgina Price ได้พบกับ Toby เธอบอกได้เลยว่ามันเป็นแมวที่สมบูรณ์แบบ และเธอไม่เพียงแค่พามันกลับบ้าน แต่ยังพาเพื่อนรักของมันไปด้วย

Toby เป็นแมววัย 6 ขวบ ที่เกิดมาพร้อมกับอาการ Feline Cutaneous Asthenia (FCA) ซึ่งเป็นสภาพที่ผิวหนังของแมวบอบบางและฟกช้ำได้ง่าย ส่งผลให้มันดูแก่กว่าวัย

 

 

อย่างไรก็ตาม ความผิดปกตินั้นไม่ได้เป็นอุปสรรคที่ทำให้ Georgina ตกหลุมรักมัน

โดยตอนแรกที่ Georgina กับคู่หมั้น Christopher Lardner พบ Toby มันยืนอยู่ที่มุมห้องและพยายามหลบหลังเพื่อนรัก Quinton

 

 

Georgina เล่าว่า “ฉันเห็นพวกมันครั้งแรกบนเว็บไซต์ของ RSPCA และได้ตกหลุมรักทันที ฉันจึงเดินทางมาหาพวกมัน แต่ตอนเมื่อเจอกัน ทั้งคู่ดูหวาดกลัวมาก และพยายามซ่อนตัว”

“โดยเฉพาะ Toby มันพยายามหลบอยู่หลัง Quinton ตลอดเวลา ฉันจึงไม่ได้แตะต้องตัวมันเลย เพราะเกรงว่าจะทำให้มันยิ่งกลัวมากว่าเดิม”

 

 

ทั้งนี้ ทางศูนย์พักพิงบอกว่าทั้งคู่ถูกพาเข้ามาในศูนย์ด้วยสภาพที่แย่มากๆ Quinton ต้องถูกถอนฟันออกทั้งหมด ส่วน Toby ต้องถอนแค่บางซี่

แต่ไม่ว่าเจอกับสถานการณ์ที่น่ากลัวแค่ไหน ทั้งคู่จะอยู่ด้วยกันเสมอ ทางผู้ดูแลจึงรู้ว่าพวกมันต้องการกันและกัน และหากถูกรับเลี้ยง พวกมันจะต้องถูกรับเลี้ยงด้วยกัน

 

 

ทั้งคู่อยู่ด้วยกันก็จริง แต่ Georgina เห็นว่าใบหน้าของทั้งคู่เต็มไปด้วยความเศร้า เธอจึงตัดสินที่จะพาพวกมันกลับบ้านและมอบความรักให้

เธอบอกว่า “เราจะดูแลพวกมันเป็นอย่างดี มอบความรักให้พวกมัน และทำให้ทั้งคู่รู้สึกปลอดภัยอยู่เสมอ”

 

 

หลังจากได้ทราบเรื่องราวต่างๆ ของ 2 คู่หูแมวแล้ว Georgina กับคู่หมั้นก็ได้กรอกเอกสารการรับเลี้ยง และต้อนรับพวกมันเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัวอย่างเป็นทางการ

ไม่กี่สัปดาห์ต่อมา Toby ยังคงหวาดกลัว มันเอาแต่หลบในที่ซ่อนที่มันค้นพบในบ้านหลังใหม่ โดยมีเพื่อนรักอยู่เคียงข้างเสมอ

 

 

Georgina บอกว่า “เราจะวางอาหารไว้ให้พวกมันที่ใต้เตียง แต่พวกมันจะไม่ออกมากินจนกว่าเราจะออกจากบ้านหรือนอนหลับ”

แม้จะใช้เวลาค่อนข้างนานที่จะทำให้ 2 แมวเหมียวเลิกหวาดกลัว แต่ด้วยความรักและความอดทน ในที่สุด ทั้งคู่ก็เริ่มไว้ใจ Georgina กับคู่หมั้น

 

 

Quinton มีความมั่นใจมากกว่าเล็กน้อย มันจึงกล้าออกมาจากที่ซ่อน ส่วน Toby นั้น ติดเพื่อนรักมากๆ และสบายใจเมื่อได้อยู่กับ Quinton

ดังนั้น ไม่ว่า Quinton จะไปที่ไหน Toby จะตามไปด้วยทุกที่ จนในที่สุด มันก็กล้าออกมาสำรวจรอบๆ บ้านพร้อมกับเพื่อนรัก เพราะมันรู้ว่าเพื่อนจะคอยเป็นที่กำบังและคอยปกป้องมันเสมอ

 

 

เมื่อมาถึงจุดจุดหนึ่ง สองคู่หูแมวก็ตระหนักได้ว่าพวกมันปลอดภัยแล้วและไม่มีอะไรต้องกลัวอีก หลังจากนั้น พวกมันก็เริ่มเบ่งบานและเป็นตัวของตัวเองมากขึ้น

Georgina บอกว่า “หลังจากที่ทั้งคู่หายกลัว เห็นได้ชัดว่า Toby น่ารักมากๆ และมันมีความสุขการทำทุกอย่างร่วมกับ Quinton”

 

 

ในแต่ละวันที่ผ่านไป Toby รู้สึกสบายใจมากขึ้น จนกระทั่งวันหนึ่ง มันเริ่มต้องการความรักจากมนุษย์และได้ค้นพบอ้อมกอดอันอบอุ่นที่โหยหามานาน

ตอนนี้ เมื่อไหร่ก็ตามที่ Georgina อยู่ในครัวเพื่อชงกาแฟ Toby จะวิ่งไปหาเพื่อดูว่าเธอกำลังทำอะไร จากนั้นมันก็จะอ้อนขอขนมจากเธอ

 

 

Georgina บอกว่า “Toby เป็นแมวขี้เล่นและเต็มไปด้วยความสดใส เมื่อเทียบกับตอนที่เรารับเลี้ยงมันใหม่ๆ ตอนนี้มันเปลี่ยนไปเยอะมาก จนเรารู้สึกประหลาดใจ”

Toby ชอบให้ลูบท้อง มันมีความสุขกับการเล่นลูกบอลและเชือกรองเท้า ชีวิตใหม่ทำให้มันรู้สึกเป็นแมวที่แท้จริงอีกครั้ง และสิ่งที่ทำให้มันมีแฮปปี้มากที่สุดคือการได้เล่นกับ Quinton

 

 

ส่วน Quinton เป็นทั้งเพื่อนและพี่ที่ยอดเยี่ยมมาก มันคอยดูแล Toby และอาบน้ำด้วยความรักให้น้องเสมอ ทุกๆ วัน พวกมันจะรอทาสอยู่ที่หน้าต่าง และเมื่อเห็นพวกเขา ทั้งคู่ก็จะวิ่งไปต้อนรับที่ประตู

ชีวิตของพวกมันตอนนี้เต็มไปด้วยความสุขและความสนุกนาน แน่นอนว่า Georgina กับคู่หมั้นรู้สึกภูมิใจมากที่ได้เปลี่ยนชีวิตให้แมวทั้ง 2 ตัว

 

 

อย่างที่บอกไปข้างต้นว่าผิวของ Toby นั้นบอบบางและช้ำง่ายมาก ดังนั้น มันจึงต้องได้รับการดูแลเป็นพิเศษ แต่ไม่ต้องห่วงเรื่องนี้เลย

เพราะทาสทั้งสองพยายามดูแลมันอย่างดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ ทั้งตัดเล็บให้มัน ทำให้บ้านสะอาดอยู่เสมอ และหลีกเลี่ยงไม่ให้ผิวของมันโดนอะไรขีดข่วน

 

 

ทุกวันนี้ Quinton กับ Toby กลายเป็นแหล่งความสุขของบ้าน จน Georgina กับคู่หมั้นว่ารู้สึกว่าพวกเขาโชคดีที่มีสองเหมียวในบ้าน และดีใจที่วันนั้นตัดสินใจรับเลี้ยงพวกมัน

 

 

สำหรับใครที่อยากติดตามชีวิตของสองคู่หูแมว สามารถตามได้ที่อินสตาแกรม tummyandgummy

 

.

.

.

 

ที่มา lovemeow l boredpanda

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...