หนุ่มเจอสุนัขนั่งรอความช่วยเหลือบนถนนในพื้นที่ห่างไกล จึงช่วยมันไว้และรับเลี้ยงในที่สุด

เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา ขณะที่นักดับเพลิงคนหนึ่งกำลังขับรถผ่านถนนบนภูเขาในพื้นที่ห่างไกล ไกลออกไปประมาณ 8 กิโลเมตร จากถนนสายหลัก เขาสังเกตเห็นบางอย่างเคลื่อนไหวอยู่ข้างหน้า

ตอนแรกเขาคิดว่าสกั๊งค์หรือแรคคูนที่ตายแล้ว แต่เขาคิดผิด… เมื่อเข้าไปดูใกล้ๆ สิ่งมีชีวิตตัวเล็กๆ นั้น เงยหน้าขึ้นมามองเขา มันคือสุนัขนั่นเอง

 

 

Eddie Tobin จาก Archuleta County Wildland Fire Crew บอกว่า “ผมตกใจมาก มันยังมีชีวิตอยู่แต่มันกลับนอนเฉยๆ อยู่บนถนนอย่างนั้น”

Tobin เดินเข้าไปหาน้องหมาที่อยู่ในอาการหวาด ดูเหมือนมันจะได้รับบาดเจ็บด้วย จากนั้น ก็พยายามทำให้มันเชื่อใจ เขานั่งกับมันประมาณ 20 นาที ป้อนขนมให้ และพยายามลูบตัวมันทีละน้อยๆ

 

 

ชายหนุ่มไม่รู้ว่าหมาน้อยมาอยู่ตรงนี้ได้อย่างไร แต่เขาเชื่อว่ามันถูกใครบางคนทิ้งให้ตายอย่างโดดเดี่ยว ความหวังเดียวของน้องหมาคือ การรอบนถนน เพื่อให้ใครสักคนมาช่วย

โชคดีที่ Tobin มาเห็นมันทันเวลาพอดี

 

 

หลังจากทำให้เจ้าตูบไว้ใจได้แล้ว Tobin ก็อุ้มมันขึ้นมาอยู่ในอ้อมแขน แล้วก็พามันไปหาสัตว์แพทย์ในเมือง เมื่อไปถึง เจ้าหน้าได้ถามชื่อของมัน ชายหนุ่มจึงตัดสินใจเรียกมันว่า Smokey 

 

 

จากการตรวจ สัตวแพทย์บอกว่า ซี่โครงของ Smokey หักข้างหนึ่ง ซึ่งคาดว่ามันน่าจะโดนเตะโดยคนที่เอามันไปทิ้ง แต่ตอนนี้มันอยู่ระหว่างการรักษา ที่สำคัญ มันไม่ได้อยู่คนเดียวอีกต่อไป

 

 

Tobin กับคู่หมั้นเคยช่วยเหลือสุนัขมาแล้วมากมาย พวกเขาจึงอาสารับอุปถัมภ์ Smokey แต่วันต่อมา ครอบครัวของชายหนุ่มบอกว่าจะรับดูแลเจ้าตูบตลอดชีวิต นั่นถือเป็นข่าวดีมากๆ

ชายหนุ่มบอกว่า “Smokey อยู่ที่คลินิกสัตว์ 1 คืน เราพามันกลับบ้านในวันถัดมา และได้ตกหลุมรักมันทันที ดังนั้น เราจึงตัดสินใจรับเลี้ยงมันอย่างไม่ลังเล”

 

 

ตอนนี้ Smokey อยู่ในบ้านที่ปลอดภัย และมีครอบครัวที่รักมันเหมือนลูก

 

ที่มา thedodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...