เหมียวขาหน้าผิดปกติ เรียนรู้ที่จะทำทุกอย่างด้วยตัวเอง ขอแค่ใครสักคนรักในสิ่งที่มันเป็น

เมื่อชายคนหนึ่งจากรัฐอินดีแอนาพบกับ Roo ครั้งแรก ซึ่งเป็นแมวที่อาศัยอยู่ข้างนอก ใกล้กับบ้านของเขา เขาสังเกตเห็นว่า ขาหน้าของมันมีความผิดปกติ

แต่ทางด้าน Roo นั้น ดูเหมือนมันไม่รู้ว่าตัวเองมีความแตกต่าง อย่างไรก็ตาม ชายคนนั้นรู้ว่ามันจำเป็นต้องได้รับการช่วยเหลือ เขาจึงทำทางลาดขึ้นมาบนระเบียง เพื่อให้เจ้าเหมียวขึ้นมากินอาหารที่เขาวางไว้ให้ได้

 

 

ต่อมาเมื่อชายคนนั้นจะย้ายไปอยู่ที่อื่น เขาได้ติดต่อไปยัง Official Humane Association of Clark County เพื่อขอให้มาช่วย Roo

Peggy Campbell-Rensel คนที่ทำงานอยู่ที่ Official Humane Association of Clark County บอกว่า “ชายคนนั้นกลัวว่าผู้เช่าบ้านรายใหม่จะไม่สนใจเจ้าเหมียว เขาจึงติดต่อขอความช่วยเหลือจากเรา”

 

 

ทางศูนย์ตอบตกลงที่จะรับ Roo เข้ามาอยู่ในการดูแล และด้วยความเป็นลูกแมว ทำให้พนักงานทุกคนตกหลุมรักมันทันที่มาถึงศูนย์

อย่างไรก็ตาม ทุกคนสงสัยว่า Roo สามารถเคลื่อนไหว หรือเดินได้อย่างไร ทั้งๆ ที่ขาหน้าของมันบิด และไม่สามารถใช้การได้

 

 

แต่เมื่อสังเกตไปเรื่อยๆ พวกเขาก็พบว่า Roo กระโดด กลิ้งตัว และยืน 2 ขา เหมือนเด็กตัวเล็กๆ จึงเข้าใจมัน มันเดินได้เพราะแบบนี้นี่เอง

Roo รู้วิธีการเคลื่อนไหว ทำโน่นทำนี่ได้ เพราะมันทำแบบนี้ตั้งแต่เกิดจนกลายเป็นความเคยชินไปแล้ว ซึ่งทุกอย่างนี้ ไม่มีใครสอน แต่เจ้าเหมียวเรียนรู้ด้วยตัวเองล้วนๆ

Campbell-Rensel บอกว่า “ดูเหมือนมันไม่ได้คิดว่าตัวเองมีปัญหาอะไรเลย”

 

 

พนักงานบอกว่า “ท่ายืนของ Roo น่ารักมากๆ ซึ่งเข้ากับบุคลิกที่อ่อนหวานของมัน จึงไม่แปลกที่ทุกคนในศูนย์รักและให้ความสนใจมันตลอดเวลา”

ตอนนี้ ทุกคนคาดหวังว่าเจ้าเหมียวจะได้พบกับบ้านหลังใหม่ที่สมบูรณ์แบบ เพื่อให้มันได้เริ่มต้นชีวิตใหม่อย่างที่ควรจะเป็น

 

 

Roo ต้องการครอบครัวที่เข้าใจในความแตกต่างของมัน และสามารถช่วยเหลือมันได้ ในกรณีที่มันต้องการความช่วยเหลือ แต่ส่วนใหญ่แล้ว มันไม่ได้ต้องการอะไร นอกจากความรักเท่านั้นเอง

Roo ไม่ได้คิดว่าตัวเองแตกต่างจากแมวตัวอื่น ดังนั้น เราจึงหวังว่ามันจะได้พบกับครอบครัวที่คิดแบบเดียวกัน

 

ที่มา thedodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...