คู่หูโกลเด้นผันตัวเป็น “เด็กส่งเบียร์” ในช่วงล็อกดาวน์ เพื่อให้ธุรกิจของครอบครัวดำเนินต่อไปได้

ในช่วงเวลาที่โควิด-19 ระบาด เราทุกคนจำเป็นต้องปรับตัวให้เข้าวิถีชีวิตแบบใหม่ ที่มีกฎเกณฑ์ใหม่ให้ปฏิบัติ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรค

ท่ามกลางกฎเกณฑ์ใหม่ๆ เจ้าของโรงเบียร์เหล่านี้ได้ค้นพบวิธีการดำเนินธุรกิจต่อไปได้ โดยไม่ละเมิดกฎทางสังคม

 

 

เจ้าของโรงเบียร์คือ Mark กับ Karen Heuwetter ซึ่งเป็นผู้ร่วมก่อตั้งบริษัท Six Harbors Brewing Company ในนิวยอร์ก

พวกเขาได้ปิ้งไอเดียในการนำเบียร์ไปส่งให้ลูกค้าท่ามกลางการแพร่ระบาดของโควิด-19 นั่นคือการให้คู่หูโกลเด้นแสนรู้ 2 ตัว เป็นผู้ส่ง

 

 

เนื่องจากธุรกิจเกี่ยวกับเครื่องดืมแอลกอฮอล์นั้น ได้รับผลกระทบเป็นอย่างมาก แต่เพื่อให้ธุรกิจยังคงดำเนินต่อไปได้ พวกเขาจึงต้องใช้วิธีนี้ ซึ่งมันก็ไม่ได้ละเมิดกฎทางสังคมแต่อย่างใด

ไอเดียนี้เริ่มต้นจากการที่ Mark กับ Karen เห็นสุนัขหลายๆ ตัวในโลกโซเชียลที่ถูกฝึกให้ไปซื้อของบ้าง หยิบของโน่น นั่น นี่บ้าง ดังนั้นพวกเขาจึงเริ่มฝึกสองตูบ Buddy กับ Barley ให้นำเบียร์ไปส่งให้ลูกค้า

 

 

พวกเขาเรียกสุนัขส่งเบียร์ว่า Brew Dogs 

ในการส่งเบียร์ไปให้ลูกค้านั้น เจ้าของจะนำที่เก็บกระป๋องเบียร์ที่บรรจุดได้ 4 กระป๋อง ห้อยไว้ที่คอของน้องหมาส่งเบียร์แต่ละตัว ซึ่งดูแล้วน่ารักมากๆ

 

 

จริงๆ แล้ว ครอบครัวไม่ได้ให้น้องหมาห้อยเบียร์จริงๆ หรอกนะ แต่แค่ห้อยกระป๋องเบียร์เปล่าเท่านั้น เพราะพวกเขารักน้องหมามาก จึงไม่อยากใช้แรงงาน และไม่อยากให้พวกมันได้รับบาดเจ็บจากการส่งเบียร์ด้วย

นั่นหมายความที่ครอบครัวทำแบบนี้ ก็เพื่อโปรโมทเบียร์ของเขาเท่านั้น อีกอย่างเจ้าตูบสองตัวนี้ก็มักจะออกไปพบปะ ทักทายผู้คนอยู่แล้ว เพิ่มเติมแค่มีกระป๋องเบีนร์เปล่าห้อยคอเท่านั้นเอง

 

 

ซึ่งมันก็ได้ผลจริงๆ เพราะผู้คนที่เห็นน้องหมามีกระป๋องห้อยคอ ต่างพากันยกโทรศัพท์ขึ้นมาถ่ายรูปรัวๆ จนตอนนี้ Buddy กับ Barley กลายเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ของเบียร์ยี่ห้อนี้ไปแล้ว

เมื่อเบียร์ยี่ห้อดังกล่าวเป็นที่รู้จักมากขึ้น ก็มีคนส่งมากขึ้น โดยจะโทรไปสั่งกับครอบครัว Heuwetter ตามเบอร์ที่ระบุบนกระป๋องที่ห้อยคอน้องหมา

 

 

สำหรับการนัดส่งเบียร์ให้ลูกค้านั้น พวกเขาจะไม่ติดต่อหรือสัมผัสกันโดยตรง แต่จะนำเบียร์ไปวางในจุดที่ปลอดภัย โดยมี Buddy กับ Barley นั่นรอลูกค้าอยู่ที่นั่น จะเรียกว่าบริการพิเศษในช่วงนี้ก็ว่าได้

ทุกวันนี้ ช่วยเจ้าของส่งเบียร์ให้ลูกค้า 12 รอบต่อวัน ซึ่งไม่เพียงแค่ทำให้โรงเบียร์ของครอบครัวดำเนินต่อไปได้ แต่ยังทำให้ทั้งคู่โด่งดังในสื่อสังคมออนไลน์ด้วย

 

 

น้องหมาทั้ง 2 ตัว ดูมีความสุขที่ได้ทำประโยชน์ให้กับครอบครัวในช่วงวิกฤตินี้ ทั้งยังได้แจกรอยยิ้มให้กับทุกคนที่พวกมันเดินผ่านอีกด้วย

ติดตามน้องๆ ได้ที่อินสตาแกรม buddy.and.barley.the_brew_dogs

 

เบียร์เย็นๆ มั้ยฮะ ไม่ได้ส่งฟรีนะ แต่ต้องจ่ายค่าส่งเป็นการลูบหรือกอด

 

ที่มา animalchannel

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...