“กระต่ายไร้ขน” จะถูกฆ่าเพราะไม่มีใครต้องการ แต่หญิงสาวได้ช่วยไว้และมอบชีวิตที่ดีให้

เมื่อ Cassandra Hall จากวิกตอเรีย ประเทศออสเตรเลีย เห็นกระต่ายตัวหนึ่งในโฆษณาบนเฟซบุ๊ก มันได้ดึงดูดความสนใจของเธอทันที

ทั้งนี้ มีข้อความใต้รูปภาพกระต่ายตัวนั้นว่า “กระต่ายไร้ขน ไม่ใช่สำหรับขาย” 

 

 

ตอนนั้น Cassandra มีกระต่ายอยู่แล้ว แต่กระต่ายตัวนี้มันดึงดูดเธอจนเกินจะต้านทานไหว เธอจึงได้ขอดูรูปของมันเพิ่มเติมจากเจ้าของโพสต์

เจ้าของโพสต์ได้ส่งรูปเพิ่มเติมของกระต่ายตัวนั้น พร้อมกับบอกว่า ‘คุณสามารถเอามันไปฟรีๆ ได้เลย’ ความจริงที่น่าเศร้าคือ หากไม่มีใครรับกระต่ายตัวนี้ไป มันจะถูกการุณยฆาต

 

 

Cassandra ไม่รอช้า วันถัดมาเธอได้ไปยังบ้านของเจ้าของโพสต์นั้นทันที และพากระต่ายไร้ขนตัวนั้นกลับมาบ้านพร้อมกับเธอ โดยตั้งชื่อให้มันว่า Mr. Bigglesworth

ตอนแรกครอบครัวค่อนข้างลังเลเกี่ยวกับวิธีการเลี้ยงดู Mr. Bigglesworth เพราะพวกเขาไม่มั่นใจว่าจะทำให้มันมีสุขภาพดีได้อย่างไร

 

 

Cassandra พยายามค้นหาอาการของ Mr. Bigglesworth ในอินเตอร์เน็ต เพื่อที่จะดูแลมันอย่างถูกวิธี แต่เธอไม่พบอะไรที่เป็นประโยชน์เลย

ดังนั้น หญิงสาวจึงโพสต์รูป Mr. Bigglesworth ในอินสตาแกรมของเจ้ากระต่ายอีกตัวของเธอ โดยเปลี่ยนชื่อไอจีนั้น เพื่อให้มันเป็นไอจีสำหรับพวกมันทั้ง 2 ตัว

 

 

Cassandra หวังว่าจะมีใครสักคนในโลกออนไลน์ที่รู้เกี่ยวกับอาการของ Mr. Bigglesworth และแนะนำวิธีการดูแลมันอย่างถูกต้อง

และแล้วหญิงสาวก็ต้องเซอร์ไพรส์ เมื่อเวลาผ่านไปไม่ได้ถึงสัปดาห์ ก็มีคนแชร์เรื่องราวของเจ้ากระต่ายไร้ขน จนกลายเป็นไวรัลทั่วโลก

 

 

สิ่งที่ตามมาหลังจากนั้นคือ ผู้คนจากทั่วทุกมุมโลก ได้แบ่งปันประสบการณ์การเลี้ยงดูกระต่ายที่มีสภาพคล้ายกัน พร้อมทั้งแนะนำวิธีดูแล

จากข้อมูลต่างๆ ที่ได้จากชาวเน็ต หญิงสาวได้รู้ว่า สภาพของ Mr. Bigglesworth เป็นผลมาจากการผสมพันธุ์กระต่ายที่มียีนต่างกัน (หนึ่งในนั้นคือยีนไร้ขน) โดยกระต่ายในครอกนั้นจะไม่มีขนทั้งหมด

ที่น่าเศร้าคือ กระต่ายพันธุ์นี้จะมีอายุได้ไม่เกิน 4 สัปดาห์

 

 

อย่างไรก็ตาม เรื่องราวของกระต่ายไร้ขนตัวอื่นๆ ที่ Cassandra ได้อ่านนั้น มีอาการแตกต่างกันไป บางตัวมีขนงอกขึ้นมาเอง บางตัวมีขนขึ้นเป็นหย่อมๆ และบางตัวอยู่ได้แค่ไม่นาน

 

 

แต่นับว่าเป็นความโชคดีของ Mr. Bigglesworth เพราะล่าสุด Cassandra บอกว่ามันมีสุขภาพที่แข็งแรงมาก และด้วยสภาพที่ผิดปกติ ทำให้มันกินมากกว่ากระต่ายทั่วไป

นอกเหนือจากที่บอกไป เจ้ากระต่ายไร้ขนก็ไม่มีปัญหาอะไรเลย แต่ถึงอย่างนั้น หญิงสาวก็พามันไปตรวจร่างกายทุกๆ 6 เดือน ตามคำแนะนำของหมอ

 

 

ทุกวันนี้ Mr. Bigglesworth อยู่ในบ้านตลอดเวลา เพราะข้างนอกไม่เหมาะสำหรับกระต่ายไร้ขนเช่นนี้ แม้แต่ยุง หญิงสาวก็ไม่ปล่อยให้เข้าใกล้มัน

เจ้ากระต่ายไร้ขนเองก็ดูมีความสุขกับชีวิตแบบนี้ โดยนอกจากจะได้รับความรักจาก Cassandra แล้ว มันยังได้รับความอบอุ่นจากเพื่อนกระต่ายอีกตัวด้วย

 

 

Mr. Bigglesworth เป็นกระต่ายที่เรียนรู้ได้เร็ว ทุกวันนี้มันจำชื่อตัวเองได้แล้ว เมื่อเจ้าเรียก มันจะรีบวิ่งไปหาทันที ซึ่ง Cassandra ภูมิใจในตัวมันมาก

ทางด้าน Cassandra จะพิถีพิถันในการทำอาหารให้เจ้ากระต่ายไร้ขนเป็นพิเศษ เพราะหากพลาดแม้เพียงนิดเดียว มันอาจจะส่งผลต่อร่างกายที่บอบบางของเจ้ากระต่ายได้

 

 

แม้จะไม่มีขน แต่ Mr. Bigglesworth มีความงดงามในแบบของตัวเอง นอกจากนี้ มันยังเป็นแรงบันดาลใจให้กับผู้ที่กำลังอยู่ในสถานการณ์ที่ยากลำบาก ให้ลุกขึ้นมาสู้ เพราะหากใจเราสู้ ไม่ว่าจะเจอปัญหาหนักแค่ไหน เราก็สามารถเอาชนะมันได้

ติดตาม Mr. Bigglesworth และการผจญภัยของมันได้ที่อินสตาแกรม mrbigglesworthrabbit

 

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

ที่มา boredpanda

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...