หมาน้อยที่ไม่มีใครสนใจ ดีใจมากเมื่อหญิงใจดีเข้ามาช่วย มันจึงกอดเธอไม่ยอมปล่อย

Penny ไม่ต่างจากสุนัขส่วนใหญ่ที่รู้สึกตื่นเต้นเมื่อรู้ว่าจะได้ออกจากศูนย์พักพิง และมันแสดงออกให้ผู้ช่วยเหลือเห็นว่ามันรู้สึกซาบซึ้งแค่ไหนสำหรับการช่วยเหลือนี้

เรื่องนี้เกิดขึ้นเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เมื่อ Lia Domingo กำลังไปยังศูนย์พักพิงสัตว์  Augusta Animal Services ในจอร์เจีย เพื่อช่วยเหลือพิตบูลล์ที่ชื่อ Peety ในนามของ The Pixel Fund

 

 

แต่ในช่วงวินาทีสุดท้าย Deborah Kirkland ผู้อำนวยการของ The Pixel Fund ได้ขอให้ Domingo ช่วยน้องหมาพันธุ์ผสมคอร์กี้ที่ชื่อ Penny ด้วย

ก่อนหน้านี้ Kirkland ได้ยินมาว่าที่นั่นมีสุนัขที่ชื่อ Penny มันบาดเจ็บที่ตา และไม่ศูนย์พักพิงไหนสนใจที่จะให้การช่วยเหลือมัน

Domingo ตอบตกลงทันที และเมื่อไปถึงศูนย์ เธอก็ไปพบกับ Penny

 

 

Domingo บอกว่า “ทันทีที่ฉันเจอมัน หัวใจฉันแทบแตกสลาย เพราะมันมีท่าทีหวาดกลัวและกังวลมาก มันไม่กล้ามองฉันด้วยซ้ำ และได้แต่งอตัวด้วยความหวาดระแวง”

สุดท้ายแล้ว Domingo พาหมาทั้ง 2 ตัวขึ้นรถ จากนั้นก็ขับรถไปยังสปาร์ตา รัฐจอร์เจีย เพื่อไปหา Dedee Nystrom อาสาสมัครอีกคนที่จะทำหน้าที่รับช่วงต่อ

แต่ยังไม่ทันถึง ทางศูนย์พักพิงก็โทรเรียก Domingo กลับไปอีกครั้ง

 

 

ทางศูนย์บอกว่าครอบครัวของ Peety มาที่ศูนย์เพื่อขอเจ้าพิตบูลล์คือ ดังนั้น Domingo จึงจำเป็นต้องขับรถกลับไปส่งคืนให้ และเมื่อ Kirkland ทราบเรื่อง เธอแนะนำให้ทิ้ง Penny ไว้ที่ศูนย์เหมือนเดิมด้วย

อย่างไรก็ตาม ก่อนจากไป Dominigo บอกกับ Penny ว่า “ไม่ต้องกังวลนะ ฉันสัญญาว่าจะไม่ทิ้งแก ฉันจะกลับมารับแกอย่างแน่นอน”

 

 

วันต่อมาครอบครัวของ Peety ได้มารับมันไป แต่ Penny ยังคงต้องอยู่เพียงลำพัง Domingo จึงตัดสินใจไปหามันทันที และเมื่อไปถึงกรงของมัน เจ้าตูบแสดงก็ท่าทีตื่นเต้นด้วยความหวังอีกครั้ง

Penny จำ Domingo ได้อย่างแม่นยำ มันกระดิกหางและอยากกอดเธอมากๆ และเมื่อขึ้นรถ เจ้าตูบก็พุ่งตัวเข้าไปในอ้อมกอดของเธอ ราวกับว่าพยายามจะกอดเธอ

มันวางแขนน้อยบนตัว Domingo และไม่ยอมปล่อยเธอไป

 

 

จังหวะนั้น Domingo ถึงกับร้องไห้ออกมาด้วยความตื้นตันใจ เจ้าตูบเชื่อใจเธอและเติมเต็มหัวใจของเธอด้วยความรักทั้งหมดของมัน

ตลอดทางไปจนถึงสปาร์ตา Penny ไม่ยอมปล่อย Domingo เลย เธอต้องขับรถมือเดียว เพราะน้องหมาเอาแต่เรียกร้องให้เธอลูบมันตลอดเวลา

 

 

เมื่อมาถึงสปาร์ตา Domingo ได้ส่งมอบ Penny ให้กับ Nystrom ซึ่งเป็นคนที่จะพาเจ้าตูบไปหาสัตวแพทย์ เมื่ออยู่ในมือของหมอ นอกจากบาดเจ็บที่ตาแล้ว มันยังมีพยาธิหนอนหัวใจด้วย

อย่างไรก็ตาม หลังจากได้รับการรักษา Penny ฟื้นตัวได้เร็วมาก และเมื่อไหร่ที่มันแข็งแรงดีแล้ว มันจะเข้าสู่กระบวนการรับเลี้ยงทันที ตอนนี้ พวกเขาตั้งชื่อใหม่ให้มันว่า Chloe Olivia

 

 

ที่มา thedodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...