‘พี่เหมียวใจดี’ รับ ‘มิ้วน้อย’ เป็นลูก หลังรู้ว่ามันเกิดมาผิดปกติและถูกพี่น้องผลักไส

เมื่อลูกแมวที่ชื่อ Pukini ถูกพาเข้ามาในศูนย์พักพิงที่ริชมอนด์ รัฐเวอร์จิเนีย พนักงานสังเกตเห็นว่ามันมีความแตกต่างเล็กน้อย

Pukini มีขนาดเล็กกว่าพี่น้องตัวอื่นๆ ถึงครึ่งหนึ่ง และต้องดิ้นรนเพื่อที่จะเติบโตขึ้น Krystle Waldron อาสาสมัครของ Henrico Humane Society จึงพามันกลับไปดูแลที่บ้านพร้อมครอบครัวของมัน

 

 

แม้จะตัวเล็กที่สุดของครอก แต่ Pukini เป็นสาวน้อยขนปุยยอดนักสู้แข็งแกร่งที่สุด ดวงตาของมันติดเชื้อและเกิดมาพร้อมขาที่ผิดปกติ

เท่านั้นยังไม่พอ มิ้วน้อยยังถูกพี่น้องผลักไส ถูกแย่งอาหาร ดังนั้น มันจึงจำเป็นต้องดื่มนมขวดเป็นเวลา 2-3 สัปดาห์ จนกว่าจะแข็งแรงพอที่จะกินด้วยตัวเองได้

 

 

Pukini ใช้เวลาค่อนข้างนานในการเรียนรู้ที่จะคลานและเดิน แต่แม้จะต้องเจอกับความท้าทายมากมาย แมวน้อยก็ไม่เคยไม่ยอมแพ้ และไม่มีใครคิดว่ามันจะรอด แต่สุดท้ายมันก็ทำได้

ขณะที่พี่น้องตัวอื่นเติบโตจนวิ่งเล่นได้อย่างสนุกสนาน Pukini ยังคงอยู่ที่จุดเดิม แต่ด้วยความกล้าหาญ มันจึงไม่ยอมให้อะไรมาขัดขวางมัน และพยายามที่จะเดินด้วยตัวเอง

 

 

Krystle บอกว่า “ดูเหมือน Pukini จะไม่รู้ตัวว่ามันมีความผิดปกติ มันเป็นลูกแมวที่น่ารัก และชอบงีบบนตัวของฉันหรือไม่ก็บนตัวสามีฉัน”

เมื่อพี่น้องรวมทั้งแม่แมวพร้อมสำหรับการหาบ้านหลังสุดท้ายแล้ว Pukini ยังคงมีปัญหาสุขภาพที่ต้องเอาชนะ แม่บุญธรรมจึงแนะนำให้มันรู้จักแมวของเธอชื่อ Penny และทั้งคู่ก็เข้ากันได้ทันที

ทั้งนี้อาจจะเป็นเพราะ Penny เองก็มีความต้องการพิเศษเหมือนกัน

 

 

Krystle บอกว่า “Penny มีปัญหาสุขภาพเหมือนกัน กล่องเสียงของมันเป็นอัมพาตเมื่ออายุได้ 6 เดือน และเข้ารับการผ่าตัด จนสามารถกลับมาหายใจปกติได้”

Penny รับ Pukini เข้ามาอยู่ในการดูแล และเริ่มทำหน้าที่แม่ให้มัน มิ้วน้อยเองก็ชอบตามพี่เหมียวไปทุกที่ และพยายามจะเลียนแบบพี่ด้วยการกินอาหารในชามใหญ่

 

 

หลังจากพาแมวน้อยไปพบสัตวแพทย์หลายครั้ง พวกเขาก็พบว่ากระดูกสันหลังของมันผิดปกติ และมีปัญหาในการมองเห็น หมอจึงให้ยาป้องกันการอักเสบและหาวิธีในการรักษามันต่อไป

เมื่อไหร่ก็ตามที่ Pukini ต้องการใครสักคน Penny จะอยู่เคียงข้างมันเสมอ พวกมันเป็นคู่หูต่างวัยที่สมบูรณ์แบบมาก

 

 

Pukini ยังคงต้องสู้ต่อไป โดยมี Penny คอยเลียขนให้มันด้วยความรัก จนในที่สุดทุกคนก็ต้องเซอร์ไพรส์ เมื่อพัฒนาการของมิ้วน้อยเริ่มดีขึ้น

 

 

กล้ามเนื้อขาของ Pukini กลับมาแข็งแรง จนสามารถเดินเล่นได้เกือบเหมือนลูกแมวทั่วไป มันชอบคลุกตัวอยู่ในกองผ้าห่ม ชอบวิ่งเล่นรอบๆ ห้อง และชอบเล่นของเล่น

หลังจากที่เล่นจนเหนื่อยแล้ว มิ้วน้อยก็จะกลับมาหา Penny เพื่อหาความสะดวกสบาย

 

 

ลูกแมวมีพัฒนาการดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยที่ยังคงชอบอยู่กับ Penny มากกว่าใครๆ มันชอบเวลาที่พี่เลียขนให้ ซึ่งทางผู้ดูแลเองก็หวังว่ามันจะมีอนาคตที่สดใส

 

 

จากลูกแมวที่ไม่มีใครคิดว่าจะรอด กลายเป็นเหมียวที่มาไกลเกินความคาดหมาย มันกำลังเติบโตในบ้านอุปถัมภ์ มีพี่ขนปุยใจดีอยู่เคียง และมีความก้าวหน้าทุกวัน

 

 

ที่มา lovemeow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...