นุ้งหมาดู “หมาป่า” เล่นตุ๊กตาโปรดของมันด้วยความอาลัย หลังมันลืมเก็บเข้ามาในบ้าน

เด็กๆ หลายคนมักจะหวงของเล่นตัวเอง โดยเฉพาะของเล่นชิ้นโปรด พวกเขาแทบไม่อยากแบ่งให้ใครเล่นเลยหล่ะ แต่แม้จะหวงแค่ไหน บางครั้งพวกเขาก็เผลอทิ้งเรี่ยราด โดยไม่ทันได้คิดว่าจะมีอะไรเกิดขึ้น

เช่นเดียวกับน้องหมาที่ชื่อ Penny มันทิ้งของเล่นไว้ที่สวนหลังบ้าน เพราะคิดว่าเป็นที่ปลอดภัย และไม่มีใครเข้ามาขโมยของมันไปได้อย่างแน่นอน

 

 

แต่ปรากฏว่า Penny คิดผิด… เพราะวันหนึ่ง อยู่ดีๆ ก็มีหมาป่าบุกเข้ามาที่สวนหลังบ้าน ซึ่งจริงๆ แล้วมันอาจจะแค่เดินผ่านเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม เมื่อสายตาของเจ้าหมาป่าไปเห็นใส่ของเล่นของ Penny เข้า มันก็เกิดอาการตื่นเต้นเกินกว่าจะเดินผ่านไปเฉยๆ ได้

 

 

เจ้าหมาป่าจึงตัดสินใจเล่นของเล่นที่อยู่ตรงหน้าอย่างสนุกสนาน ท่ามกลางความผิดหวัง เสียดาย และเสียใจของ Penny ที่เฝ้ามองจากภายในบ้าน

 

 

Penny ดูเศร้ามากๆ เมื่อมองผู้บุกรุกเล่นของเล่นของมันอย่างสนุกสนาน โดยที่มันไม่สามารถทำอะไรได้เลย แต่มันก็หวังลึกๆ ว่าเจ้าหมาป่าจะไม่พังตุ๊กตาตัวโปรดของมันมากเกินไป

 

 

มองจากมุมของ Penny แล้ว อาจจะเป็นเรื่องน่าเศร้า แต่ถ้ามองจากมุมของหมาป่า นี่เป็นช่วงเวลาแสนสนุก ซึ่งทำให้เราฉุกคิดว่าแม้จะขึ้นว่าเป็นนักล่า แต่หมาก็คือหมาอยู่วันยันค่ำ และพวกมันก็คงชอบของเล่นไม่ต่างจากหมาบ้าน

 

 

จากประสบการณ์ครั้งนั้น ทำให้ Penny หวงของเล่นมากขึ้น และมักจะคาบเข้าบ้านทุกครั้งหลังจากที่เล่นเสร็จ … สงสารก็แต่เจ้าหมาป่า ถ้ามาอีกครั้งแล้วไม่เห็นของเล่น มันคงจะผิดหวังน่าดู

@bauliflowerGuess i have a pet coyote now, 10/10 would snuggle. #dog #coyote #fyp #foryou #foyoupage #funny #animals #goldendoodle♬ original sound – bauliflower

 

 

ที่มา thedodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...