คู่รักพบ ‘สุนัขจรจัด’ ขณะแวะปั๊ม จึงรับมาเป็นเพื่อนร่วมทริป และลงเอยด้วยการรับเลี้ยงมัน

Emily Trost กับแฟนหนุ่ม Nick Mazzone มีความใฝ่ฝันที่จะเดินทางรอบโลก ดังนั้น เมื่อจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัย พวกเขารู้ว่าถึงเวลาแล้วที่จะออกไปผจญภัย

ตั้งแต่นั้นมา พวกเขาก็เริ่มใช้ชีวิตส่วนใหญ่บนถนน โดยมีเสบียงเต็มรถตลอดเวลา พวกเขานอนในเต็นท์ อาบน้ำในลำธาร และเดินทางไปอุทยานแห่งชาติหลายแห่ง จนชินกับการใช้ชีวิตแบบนี้ไปแล้ว

 

 

ทุกๆ การเดินทางของพวกเขาเป็นไปตามแผนที่วางไว้เสมอ แต่แล้ววันหนึ่ง ทั้งคู่ก็ได้พบกับสุนัขจรจัดที่กำลังหัวใจของพวกเขาไป

วันนั้น พวกเขาจอดรถอยู่ที่ปั๊มน้ำมันในบราวนิ่ง รัฐมอนทานา เมื่อเดินออกมาจากร้านสะดวกซื้อ ก็พบสุนัขตัวหนึ่ง นั่งอยู่ข้างรถพวกเขา

 

 

ตอนแรกคู่รักไม่ได้คิดอะไรมาก แค่คิดว่ามันเป็นสุนัขของเพื่อนนักเดินทางคนใดคนหนึ่ง แต่ด้วยความรักสัตว์ เธอจึงเดินเข้าไปลูบมันนิดหน่อย

จากนั้น ทั้งคู่ก็หันไปมองรอบๆ และถามผู้คนในละแวกนั้นว่ามันเป็นสุนัขของใครหรือเปล่า แต่ไม่มีใครอ้างตัวเป็นเจ้าของ แต่ถึงอย่างนั้น คู่รักก็ยังคงรอต่อไปสักพัก เผื่อว่าเจ้าของของมันจะกลับมาหา

 

 

ปรากฏว่าไม่มีใครมาหาสุนัขตัวนั้นเลย… ยิ่งมองดูสุนัขตัวนั้นมากเท่าไหร่ Emily กับ Nick ก็ยิ่งตกหลุมรักมัน สักพักก็มีผู้หญิงคนหนึ่งเดินมาหาพวกเขาที่รถ

เธอบอกว่าเธอเป็นคนดูแลสุนัขจรจัดในพื้นที่นี้ และอยากให้คู่รักพาน้องหมาตัวนี้กลับบ้าน เพราะมันเป็นหมาที่ยอดเยี่ยมและสมควรได้อยู่ในบ้านดีๆ

 

 

Emily กับ Nick ตกลงที่จะพาสุนัขเร่ร่อน เนื้อตัวมอมแมมตัวนี้ไปกับพวกเขา โดยตั้งใจว่าจะพามันไปหาสัตวแพทย์ และพาไปอยู่ในศูนย์พักพิงท้องถิ่น

แต่ไม่นาน แผนการของพวกเขาก็เปลี่ยนไป…

 

 

ระหว่างขับรถหาคลีนิกสัตว์ คู่รักเกิดความรู้สึกผูกพันกับสุนัขตัวนี้อย่างบอกไม่ถูก ดังนั้น แทนที่จะพาไปอยู่ศูนย์ Emily กับ Nick คิดว่ามันควรไปอยู่บ้านกับพวกเขา

คู่รักได้ตั้งชื่อให้น้องหมาว่า Montana ตามชื่อรัฐที่พวกเขาเจอมัน จากนั้นก็เอาอาหารให้มัน ซื้อสายจูง และกอดมันไว้ถุงนอนที่อยู่ในรถ

 

 

Montana กลายเป็นเพื่อนร่วมเดินทางของ Emily กับ Nick ตั้งแต่วินาทีนั้น และคู่รักเองก็ค้นพบว่าเจ้าตูบรักการเดินทาง แม้มันจะหลับซะเป็นส่วนใหญ่ก็ตาม อาจเป็นเพราะมันเหนื่อยจากการใช้ชีวิตแบบเร่ร่อนมานาน

Emily บอกว่า “เหมือนมันเข้ามาเติมเต็มพื้นที่ในเต็นท์ของเรา ในรถของเรา และหัวใจที่เราไม่เคยรู้ว่าก่อนหน้านี้มีช่องว่างอยู่” 

 

 

เมื่อกลับมาถึงบ้าน Montana ตื่นเต้นมากๆ ที่เจอพี่น้องอีก 4 ขาอีก 2 ตัว … เจ้าตูบมีนิสัยร่าเริง เข้ากับสุนัขตัวอื่นได้เป็นอย่างดี และปรับตัวได้อย่างรวดเร็ว ดังนั้น ชีวิตในบ้านใหม่จึงไม่มีปัญหาอะไร

 

 

ปัจจุบันเป็นเวลากว่า 2 เดือนแล้ว ที่ Montana มาอยู่กับ Emily กับ Nick มันชอบเล่นของเล่น ชอบกระโดดลงสระว่ายน้ำ และชอบวิ่่งเล่นกับเพื่อนหมาอย่างสนุกสนาน

 

 

Montana ชอบเดินตาม Nick ไปทุกที่ และชอบชามอาหารมาให้ Emily หลังจากกินข้าวเสร็จ มันไม่ชอบให้พูดคำว่า ‘ไม่’ และไม่ชอบให้ตะคอกใส่ ซึ่งคู่รักก็เข้าใจและไม่ทำแบบนั้นกับมัน

 

 

Emily กับ Nick ไม่เคยคิดมาก่อนเลยว่าการออกเดินทางครั้งแรกของพวกเขา จะลงเอยด้วยการกลับมาพร้อมของที่ระลึกที่มีค่ามากที่สุด

 

 

ขอบคุณ Emily กับ Nick ที่แบ่งปันความรักให้สุนัขที่ไม่มีใครต้องการตัวนี้ ทำให้มันได้รู้จักความรักที่แท้จริง และได้รู้ว่าการใช้ชีวิตกับครอบครัวนั้นเป็นอย่างไร

 

 

ที่มา iheartdogs l emtrost

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...