วอมแบทแสนน่ารัก ขอนั่งตักคุณลุงซานต้า เพื่อฉลองวันคริสต์มาสกับเขาบ้าง

ในช่วงวันคริสต์มาสปีนี้ เจ้าของสัตว์เลี้ยงต่างก็พาลูกๆ ขนปุยมาแต่งตัวสวยงามรับเทศกาล เพื่อฉลองวันคริสต์มาสกันทั้งนั้น

ส่วนใหญ่เราก็จะได้เห็นกันแค่เจ้าหมาเจ้าแมวที่มาอวดความน่ารักช่วงคริสต์มาสกันใช่ไหมล่ะ แต่ก็มีสัตว์แปลกๆ ที่เพื่อนๆ ไม่ค่อยได้เห็นลุกมาฉลองคริสต์มาสเหมือนกันนะ อย่างเช่นเจ้าวอมแบท Boo นี่ไง แถมมันยังน่ารักไม่แพ้เพื่อนขนปุยตัวอื่นเลย

 

Caters News Agency

 

เจ้า Boo ตัววอมแบทอายุ 3 ขวบตัวนี้เดิมทีเป็นสัตว์กำพร้า เนื่องจากแม่ของมันถูกรถทับตายไปตอนที่มันยังเด็กมากๆ มันยังดูแลตัวเองไม่ได้ด้วยซ้ำ

จากนั้นมาเจ้า Boo ก็ต้องเอาตัวรอดตามลำพัง จน Nick Petropoulos ซึ่งเป็นผู้ให้ความรู้เกี่ยวกับสัตว์ป่ามาเจอมันเข้า เขาจึงเก็บมันมาดูแลต่อที่บ้านในรัฐวิกตอเรีย ประเทศออสเตรเลีย

ปกติแล้ววอมแบทถือว่าเป็นสัตว์ป่าซึ่งไม่ควรเลี้ยงในบ้าน แต่ในกรณีของ Boo นั้นมันชินกับการอยู่กับคนตั้งแต่เด็ก และเจ้าของของมันก็ทำเรื่องขอใบอนุญาตอย่างถูกต้องแล้วด้วย

 

Caters News Agency

 

หลังจากนั้นมานอกจาก Boo จะเป็นสัตว์เลี้ยงที่ Nick รักแล้ว มันก็ยังเป็นผู้ช่วยของเขาเวลาเขาไปให้ความรู้นักเรียนในโรงเรียน เกี่ยวกับเรื่องสัตว์ป่าท้องถิ่น

จริงๆ แล้วนอกจากเจ้าวอมแบทแล้ว Nick ก็ยังพางูพิษ พอสซัม จิ้งเหลน หรือจรเข้ไปให้ความรู้ด้วย แต่เมื่อเทียบกับตัวอื่นแล้วเจ้า Boo ช่วยดึงความสนใจของผู้ฟังได้ดีมากๆ เลยล่ะ

 

Caters News Agency

 

ในวันคริสต์มาสปีนี้ Nick ก็ได้พาสัตว์เลี้ยงแสนรักอย่างเจ้า Boo ออกไปฉลองวันคริสต์มาสกับเขาบ้างเช่นกัน โดยการพามันไปนั่งตักลุงซานต้าเหมือนที่เด็กๆ มักจะทำกัน

เจ้า Boo ก็เลยได้มีรูปถ่ายน่ารักๆ คู่กับซานต้ามาอวดทุกคนนี่แหละ ส่วนมันจะได้ขอพรอะไรกับลุงซานต้ารึเปล่า คงมีแต่ลุงซานต้าที่ยอมให้มันนั่งตักเท่านั้นที่รู้

 

Caters News Agency

 

สำหรับ Nick เขาบอกว่า “สิ่งที่ Boo ต้องการในวันคริสต์มาส ก็คือให้ทุกคนช่วยระมัดระวังสัตว์ป่าตอนที่พวกเขาเที่ยวด้วย สัตว์ตัวอื่นจะได้ไม่กำพร้าแบบมัน…อ้อ แล้วมันก็อยากได้แครอทของโปรดของมันเพิ่มด้วย”

 

ที่มา: Lad Bible

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...