แม่หมาถ่ายรูปอวดท้องโตด้วยความภูมิใจ เมื่อคลอด มันก็พาลูกๆ มาถ่ายรูปด้วยอีกครั้ง

เมื่อต้นเดือนกันยายน แม่หมาพิตบูลล์วัย 2 ขวบ ท้องแก่ตัวหนึ่ง ถูกพบขณะอยู่ลำพังบนถนน แน่นอนว่ามันต้องการความช่วยเหลือ เจ้าหน้าที่ควบคุมสัตว์จึงไปรับมันมา และพยายามสืบหาว่ามันมาจากไหน

ในที่สุด เจ้าหน้าที่ก็สามารถติดต่อเจ้าของของมันได้ แต่พวกเขาบอกว่าไม่ต้องการมันแล้ว และเลือกที่จะทิ้งมันไว้ในศูนย์พักพิง

เจ้าหน้าที่ตั้งชื่อให้มันว่า Pickles 

 

 

เนื่องจาก Pickles ผู้น่าสงสาร ท้องใหญ่มาก มันจึงต้องการความช่วยเหลือที่นอกเหนือจากที่ทางศูนย์พักพิงมี และโชคดีที่ทาง Pits & Giggles Rescue ยื่นมือเข้ามาช่วย

Pickles ตื่นเต้นมากที่ได้รับการช่วยเหลือ มันกระโดดเข้าไปหาพวกเขาเพื่อเรียกร้องความสนใจและจูบพวกเขาเป็นการขอบคุณ

แม้ว่าท้องโตๆ จะทำให้มันเคลื่อนไหวลำบาก แต่นั่นไม่ใช่อุปสรรคที่จะหยุดมันได้

 

 

Lauren Casteen Sykes อาสาสมัครของ Pits & Giggles Rescue และเป็นเจ้าของ Enchanted Hills Photography เธอมักจะถ่ายรูปสุนัขในศูนย์ เพื่อช่วยให้พวกมันมีโอกาสถูกรับเลี้ยงมากขึ้น

ดังนั้นเมื่อ Pickles มาถึง มันเป็นช่วงเวลาเหมาะสมที่จะถ่ายรูปขณะที่มันกำลังท้องโต… แล้วใครจะไปคิดว่าภาพที่ออกมานั้น ดีเกินความคาดหมาย

 

 

Sykes บอกว่า “Pickles ตื่นเต้นมาก จนแทบจะนั่งนิ่งๆ ไม่ได้ มันขี้อ้อน ชอบให้ลูบ และชอบการมีส่วนร่วมกับมนุษย์ ส่วนที่ยากที่สุด การทำให้มันอยู่กับใครคนใดคนหนึ่งนานๆ เพราะมันรักทุกคน และอยากเข้าหาคนนั้นทีคนนี้ที”

ระหว่างที่ช่างภาพพยายามจัดท่าโพสต์ให้ Pickles ทำให้ทุกคนหัวเราะด้วยการโพสต์ท่าราวกับมืออาชีพ มันอาจจะท้องใหญ่ แต่บุคลิกของมันน่ารักเหมือนเด็กน้อย

Sykes เรื่องโพสต์ท่าไม่ใช่ปัญหาสำหรับ Pickles แต่การทำให้มันอยู่นิ่งๆ เนี่ยสิ ปัญหาหลัก เพราะมันกระตือรือร้นที่จะเล่นตลอดเวลา

 

 

แม้แม่หมาจะไม่ค่อยอยู่นิ่งให้ถ่ายรูป แต่ Sykes ก็สามารถถ่ายภาพอันน่ารักบางช่วงบางตอนของมันได้ ซึ่งเป็นที่แสดงให้เห็นถึงความภูมิใจและความตื่นเต้นของการเป็นแม่

เมื่อการถ่ายรูปคุณแม่ 4 ขาเสร็จเรียบร้อย ต่อไปก็รอให้มันคลอดลูก … และไม่กี่วันต่อมา Pickles ก็คลอดลูกน้อยทั้งหมด 8 ตัว ซึ่งทุกตัวมีสุขภาพดี

 

 

หลังจากคลอดลูก ทุกคนก็ปล่อยให้แม่หมาพักผ่อนกับลูกน้อย และเมื่อมันผ่อนคลายแล้ว เจ้าหน้าที่คิดว่าถึงเวลาสำหรับการถ่ายรูปครอบครัวของ Pickles เป็นครั้งแรก

ทุกคนจึงช่วยกันอุ้มลูกน้อยของมันไปข้างนอก โดยจัดแจงพื้นที่ถ่ายรูปอย่างสวยงาม จากนั้น แม่หมาก็ไปนั่งข้างลูกๆ แล้วมองมาที่กล้องด้วยความภาคภูมิใจ

 

 

ตลอดการถ่ายรูป แม่หมาคอยเช็คลูกๆ อยู่เสมอ เพื่อให้แน่ใจว่าทุกคนปลอดภัย นั่นทำให้รูปที่ออกมาสมบูรณ์แบบอีกครั้ง Pickles ไม่เคยทำให้ช่างภาพผิดหวังในการถ่ายรูปเลย

อีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า เจ้าหน้าที่จะหาบ้านหลังสุดท้ายให้ทั้งแม่หมาและลูกๆ ซึ่งพวกเขาเชื่อว่าไม่ใช่เรื่องยากแน่นอน ก็ในเมื่อพวกมันออกจะน่ารักซะขนาดนี้

 

 

ที่มา thedodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...