แมวแก่จรจัดมาเกือบทั้งชีวิต พบความสุขตอนบั้นปลาย จากการดูแลแมวน้อยกำพร้า

ถ้าไม่ได้ช่วยเจ้าแมวมาเราคงไม่ได้รู้เลยว่าลุงแมวที่ใช้ชีวิตตามลำพังมาอย่างโชกโชน ลึกๆ แล้วก็มีใจรักเด็กเหมือนกัน แถมเด็กๆ ยังเป็นความสุขของมันอีก

 

 

คุณลุงแมว Runt ใช้ชีวิตอยู่ข้างถนนมาโดยตลอด กว่ากลุ่มช่วยเหลือสัตว์ Lake County Animal Shelter จะไปเจอมันแล้วเก็บมาดูแลก็อายุมากแล้ว ตอนนี้มันน่าจะอายุ 14 ปี

สภาพของมันค่อนข้างโทรม เพราะว่ามันมีน้ำหนักต่ำกว่าเกณฑ์ มีแผลหลายแห่ง แล้วก็ติดเชื้อทางเดินหายใจ พวกเขาเลยต้องให้มันรักษาตัวที่คลินิกสักพักหนึ่ง

 

 

หลายสัปดาห์ต่อมาสัตวแพทย์บอกว่ามันอาการดีขึ้นมากแล้ว พวกเขาเลยพามันย้ายเข้าไปอยู่ในบ้านอุปถัมภ์ที่ Emily Blythe ดูแลอยู่

ดูเหมือนว่ามันจะชอบใช้ชีวิตในบ้านมากทีเดียว พอเข้าไปอยู่ได้ไม่ทันไรเจ้าแมวก็ปรับตัวเข้ากับแก๊งแมวแก่ที่มาอยู่ก่อนได้แล้ว แถมมันยังดูผ่อนคลายมากๆ ซะด้วย

 

 

อีกอย่างที่ Emily ไม่คิดมาก่อนเลยก็คือลุงแมว Runt ชอบดูแลลูกแมวกำพร้ามาก พอมันเจอลูกแมวกำพร้าที่เธอเอามาดูแล มันก็พุ่งเข้าไปเลียขนและกอดแมวน้อยแบบไม่รีรอเลย

หลังจากนั้นมันก็ช่วย Emily ดูแลลูกแมวทุกตัวที่มาอยู่บ้านอุปถัมภ์แห่งนี้ โดยที่หญิงสาวไม่ต้องเอ่ยปากขอความช่วยเหลือจากมันสักนิดเดียว

 

 

Runt ช่วยดูแลลูกแมวกำพร้าได้ดีกว่าที่เธอคิดไว้ แม้แต่ลูกแมวบางตัวที่อ่อนแอมากๆ จนเธอติดว่ามันคงจะไม่รอด ลุงแมวก็ช่วยดูแลจนมันแข็งแรงขึ้นมา

ลุงแมวเข้ากับทุกคนได้ดีมากจริงๆ มันทำตัวเป็นเหมือนคุณลุงแสนอบอุ่นสำหรับแมวกำพร้าทุกตัว แล้วก็เป็นเพื่อนที่ดีสำหรับแมวแก่ตัวอื่นและ Emily ด้วย

 

 

ตอนแรก Emily คิดว่าจะรับอุปถัมภ์ Runt จนกว่ามันจะแข็งแรงดีเท่านั้น หลังจากนั้นค่อยหาบ้านดีๆ สักหลังให้กับลุงแมวผู้แสนดี

แต่พอได้เห็นแล้วว่าการอยู่กับเธอทำให้มันรู้สึกดี และยังช่วยแบ่งเบางานดูแลลูกแมวจากเธออีก เธอก็รู้ว่าบ้านหลังนี้แหละเหมาะกับมันที่สุดแล้ว

Emily จึงล้มเลิกความคิดที่จะหาบ้านใหม่ให้กับเจ้า Runt แล้วรับเลี้ยงมันเอาไว้เองซะเลย ตอนนี้ลุงแมวก็ไม่ต้องจากที่นี่ไปแล้ว มันจะได้อยู่ดูแลลูกแมวแบบที่มันชอบไปตลอด

 

 

มาดูความน่ารักของลุงแมว Runt กันเถอะ

 

ที่มา: Love Meow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...