พี่หมาโกลเดน ได้เจอลูกหมาน้อย เกิดเป็นมิตรภาพอันสวยงามระหว่างหมาต่างไซส์

ที่สุนัขถูกขนานนามว่าเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของมนุษย์นั้น ไม่ได้ฟังดูเกินจริงเลย ไม่เชื่อก็ลองดูสายสัมพันธ์ระหว่างเจ้าของกับหมาสิ มันมักจะดูเหนียวแน่นเสมอ

ทว่าความเป็นมิตรของสุนัขนั้นไม่ได้หยุดอยู่ที่มนุษย์เท่านั้น พวกมันยังเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของสุนัขตัวอื่นด้วย และสายสัมพันธ์ของพวกมันก็ดูสวยงามไม่ได้น้อยไปกว่าที่มันมีกับคนเลย

ไม่เชื่อก็ลองมาดูความรักระหว่างเจ้าหมาโกลเด้นรีทรีฟเวอร์ กับลูกหมาตัวน้อยเพื่อนใหม่ของมันก็แล้วกัน ไม่ว่าใครได้เห็นก็ต้องบอกว่ามันช่างอบอุ่นหัวใจจริงๆ

 

Viral Paws / Youtube

 

ก่อนหน้านี้เจ้าหมาโกลเด้นรีทรีฟเวอร์คงจะเป็นหมาตัวเดียวในบ้านมาโดยตลอด เมื่อเจ้าของพาลูกหมาน้อยตัวใหม่มาอยู่เป็นเพื่อน มันจึงดูไม่แน่ใจนักว่าเจ้าตัวเล็กนี่คืออะไรกันแน่

ในตอนแรกเจ้าหมาจึงเอาแต่ดมกลิ่นหมาน้อยเพื่อหาคำตอบ แล้วไม่นานมันก็เข้าใจว่าเจ้าตัวเล็กนี่ก็เป็นหมาเหมือนมันนี่เอง แค่เด็กกว่ามากๆ

 

Viral Paws / Youtube

 

ด้วยความที่อยู่ตัวเดียวมาก่อน มันจึงมีมนุษย์เป็นเพื่อนเล่นเท่านั้น แต่พอรู้ว่ามีเพื่อนตัวใหม่เข้ามา สิ่งแรกที่มันทำจึงเป็นการชวนเจ้าหมาน้อยเล่นกัดรองเท้าของเจ้าของในทันที

แต่ด้วยความที่ลูกหมายังตัวเล็กมาก ตาของมันยังไม่เปิดดีด้วยซ้ำ มันจึงยังเล่นกับพี่หมาไม่ได้ มันเพียงแค่พยายามปีนออกจากกล่องอย่างตั้งอกตั้งใจเท่านั้น

 

Viral Paws / Youtube

 

แต่ต่อมาเมื่อเจ้าหมาน้อยโตขึ้นนิดหน่อย วกมันก็เริ่มใช้เวลาด้วยกันมากขึ้น หรือถ้าพูดให้ถูกก็คือพี่หมาเข้ามาอยู่เป็นเพื่อนมันมากกว่า

พอมันเห็นน้องหมาไปไหนมันก็จะตามไปด้วยตลอด แม้แต่ตอนหมาน้อยกินนม เจ้าหมาโกลเด้นรีทรีฟเวอร์ก็ยังกินนมอยู่ข้างๆ เป็นเพื่อนมันเช่นกัน

 

Viral Paws / Youtube

 

พอน้องหมาโตขึ้นจนเป็นลูกหมาวัยกำลังซน คราวนี้พี่หมาก็ได้เล่นกับน้องหมาอย่างที่อยากทำมานานแล้ว พวกมันก็เลยเล่นด้วยกันเป็นประจำ

 

Viral Paws / Youtube

 

อันที่จริงแล้วตอนนี้หมาน้อยต่างหากล่ะที่เป็นฝ่ายชวนพี่หมาเล่นด้วย ถึงพี่หมาจะเล่นกับมันจนเหนื่อยแล้ว น้องหมาก็ยังไม่ยอมหยุดเล่นเลย

แม้แต่ตอนที่พี่หมานอนพักเอาแรง หมาน้อยก็ยังวิ่งวนรอบตัวมันเพื่อชวนเล่นกัน แถมพอเห็นพี่ไม่ยอมเล่นด้วยก็เข้าไปดึงขนพี่เขาอีกต่างหาก

 

Viral Paws / Youtube

 

แต่พี่หมาโกลเด้นก็ไม่ได้เอ็นดูน้องแค่ตอนเป็นเพื่อนเล่นแค่นั้นนะ แม้แต่ตอนมันนั่งชิลระหว่างวัน มันยังให้น้องเข้ามานอนตรงระหว่างขาของมันเลย

ถึงแม้ว่าพวกมันจะเพิ่งรู้จักกันได้ไม่นาน และขนาดตัวต่างกันสักหน่อย เจ้าหมาโกลเด้นรีทรีฟเวอร์ตัวโตและหมาน้อยก็มีสายสัมพันธ์ที่สวยงามจนทำให้เราต้องยิ้มตามเลยทีเดียว

 

Viral Paws / Youtube

 

ชมความน่ารักของเจ้าหมาได้ในคลิปนี้

ที่มา: Viral Paws, Animal Channel

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...