เด็กหญิงวัย 6 ขวบช่วยชีวิตหมาของเพื่อนบ้านได้ทัน ก่อนมันจะถูกหมาป่าไคโยตีปลิดชีพ

ไม่น่าเชื่อเลยว่าเด็กหญิงตัวเล็กๆ จะช่วยชีวิตเจ้าหมาจากสัตว์ที่ดุร้ายได้ แต่เจ้าหมาก็รอดมาได้เพราะว่าความช่วยเหลือของเธอจริงๆ

เด็กหญิงวัย 6 ขวบ Alina Funk สนิทกับเจ้าหมาบิชอนฟริเซ่ข้างบ้าน เธอกับมันมักจะหาโอกาสมาเล่นด้วยกันบ่อยๆ โดยส่วนมากมันจะมาที่บ้านของเธอ

 

 

วันหนึ่งในช่วงเช้า เธอได้ยินเสียงเจ้าหมาเห่าแบบผิดวิสัย เธอจึงวิ่งไปที่หน้าต่างบ้านแล้วมองลอดออกไปดูว่าเกิดอะไรขึ้นกับมัน

เธอเล่าว่า “ทั้งหมดที่ฉันเห็นก็คือจมูกของหมาไคโยตี และเจ้าหมาน้อย ฉันเห็นแค่นั้น”  แต่แค่นั้นก็พอทำให้เธอรู้ว่ามีหมาป่าไคโยตี 2 ตัวกำลังเข้าล้อมและทำร้ายเจ้าหมาเพื่อนรักของเธออยู่

 

 

ลำพังตัวเธอคงไม่สามารถช่วยเจ้าหมาได้ เธอจึงรีบวิ่งไปบอกเรื่องนี้กับแม่และพ่อเลี้ยงแทน พวกเขาจึงออกไปช่วยไล่หมาป่าไคโยตีได้ทันก่อนที่เจ้าหมาจะเป็นอันตราย

หลังจากชวยเจ้าหมาได้ พวกเธอก็พามันเข้ามาอยู่ในบ้านเพื่อความปลอดภัยก่อน ระหว่างนั้น Alina ก็คอยปลอบโยนเจ้าหมาทำให้มันใจเย็นลง

 

 

แล้วพอพวกเธอบอกเพื่อนบ้านให้รู้เรื่อง เธอจึงมารับเจ้าหมาของตัวเองกลับไปแล้วพาไปหาสัตวแพทย์เพื่อรักษาแผลทันที

โชคดีที่มันโดนกัดเพียงแค่ 3 แผลเล็กๆ เท่านั้น ใช้เวลาทายารักษาไม่นานก็หายดีแล้ว แต่ที่มันได้แผลแค่นี้ก็ต้องขอบคุณเด็กหญิง Alina ที่เห็นเจ้าหมาแล้วเรียกคนไปช่วยมันได้ทันเวลา

 

 

เจ้าของของหมาน้อยรู้สึกดีใจมากที่เจ้าหมาปลอดภัย และก็รู้สึกขอบคุณครอบครัวของ Alina เช่นกันที่เข้าไปช่วยมันไว้ มันรอดมาได้เพราะว่าเธอแท้ๆ เลย

 

ที่มา: Little Things

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...