‘Koyuki’ หัวหน้าพระเหมียวของศาลเจ้าแมวในญี่ปุ่น คอยทักทายญาติโยมด้วยสีหน้าวร้ายๆ

ถ้าคุณเป็นคนรักแมว คุณต้องไปเที่ยวญี่ปุ่นสักครั้ง เพราะคนญี่ปุ่นเป็นที่รู้จักในฐานะคนรักแมว และมีสถานที่มากมายที่ให้คุณได้ใกล้ชิดกับแมวแบบฟินๆ

อย่างไรก็ตาม หลายคนอาจจะไม่เคยได้ยินว่าในญี่ปุ่นมีศาลเจ้าแมวด้วย ซึ่งเป็นที่ที่อุทิศให้แมวโดยเฉพาะ ที่สำคัญ มี ‘พระแมว’ ด้วยนะ

 

 

พบกับ Nyan Nyan Ji ซึ่งแปลมาจากคำว่าศาลเจ้าเมี๊ยว เมี๊ยว ตั้งอยู่ในเกียวโต ที่นั่น นักท่องเที่ยวสามารถเข้าไปแสดงความเคารพต่อแมว แถมยังได้พบกับ Koyuki ซึ่งเป็นหัวหน้าพระแมว

 

 

Koyuki เป็นแมวที่ชอบอยู่ในศาลเจ้า และชอบทักทายผู้คนที่มาหา โดยหลังจากที่ทักทายพระเหมียวแล้ว คุณสามารถสั่งอาหารและเครื่องดื่มที่ถูกเสิร์ฟในธีมแมวอีกด้วย

 

 

สำหรับศาลเจ้า Nyan Nyan Ji  นั้น ถูกสร้างขึ้นโดยจิตกรที่ชื่อ Toru Kaya เขามักจะวาดภาพตามผนังวัดและศาลเจ้า แต่สิ่งที่เขาต้องการคือการสร้างศาลเจ้าให้แมวของเขาโดยเฉพาะ

ดังนั้น เขาจึงใช้ความสามารถและประสบการณ์ที่มี สร้างสถานที่ที่น่าจดจำขึ้นมา

 

 

เจ้าของ Koyuki บอกว่า “ศาลเจ้านี้สร้างขึ้นด้วยธีมแมว โดยนักจิตกร Toru Kaya คนที่เข้ามาที่นี่ จะได้เล่นกับแมว เพลิดเพลินกับอาหารธีมแมวและงานศิลปะที่เกี่ยวข้องกับแมว”

 

 

นอกจากนี้ ยังมีรูปปั้นเกือบทุกสไตล์ แถมยังมีร้านขายของฝากสำหรับคนที่อยากซื้อของกลับไปฝากคนที่บ้านด้วย ซึ่งมีทุกอย่างที่คนรักแมวต้องการเลยหละ

 

 

ปัจจุบันที่ศาลเจ้ามีพระแมวทั้งหมด 7 ตัว โดยมี Koyuki เป็นหัวหน้า พวกมันชอบวิ่งไปวิ่งมา แต่โชคดีที่มีคนคอยดูแลพวกพระขนปุยเหล่านี้เป็นอย่างดี

ยิ่งไปกว่านั้น พระขนปุยที่นี่ไม่ถือเนื้อต้องตัว ดังนั้น นักท่องเที่ยวที่เข้ามาเยี่ยมชม จะได้รับอ้อมกอดแสนอบอุ่นจากพระผู้เป็นมิตรเหล่านี้

 

 

พระแมวประกอบด้วยตัวผู้ 4 ตัว คือ Koyuki Ren Konatsu และ Chicchi ส่วนตัวเมียอีก 3 ตัว คือ Chin Waka และ Aruji

 

 

แม้ว่าทุกวันนี้ Koyuki จะเป็นหัวหน้าพระ แต่มันไม่ใช่รุ่นแรกที่อยู่ที่นี่ อันที่จริงก่อนหน้านี้มีแมวมาอยู่แล้ว 3 รุ่น

แม้ศาลเจ้าดังกล่าวจะเพิ่งเปิดเมื่อปี 2016 แต่ความน่ารักของพระเหมียวได้กระตุ้นให้ผู้คนหลั่งไหลกันเข้ามาเยี่ยมชมอย่างล้นหลาม และโชคดีที่แมวเหล่านี้มีความสุขและสุขภาพดีด้วย

 

 

สำหรับ Koyuki นั้น จุดเด่นของมันคือการทำหน้าไม่พอใจอยู่บ่อยๆ แต่นั่นแหละ คือเสน่ห์ของมันที่ทำให้นักท่องเที่ยวชื่นชอบมันมาก

จริงๆ แล้ว พระหัวหน้าเหมียวไม่ได้โกรธอะไรหรอกนะ มันแค่อยากทำตัวให้น่าเคารพเท่านั้นเอง

 

 

หลังจากที่ศาลเจ้านี้ถูกพูดถึงในวงกว้าง สื่อต่างๆ ก็ได้เข้าไปสัมภาษณ์และตีแผ่เรื่องราวของมัน นั่นยิ่งทำให้พระเหมียวโด่งดังมากขึ้นไปอีก

 

เวลาสื่อมวลชนมาทำข่าว นางก็จะหยิ่งหน่อยๆ

 

วันไหนนักท่องเที่ยวน้อย พระเหมียวก็จะออกไปสำรวจข้างนอก

 

เหนื่อยก็กลับมาพัก

 

นี่แหละ วิถีพระเหมียว

.

.

.

.

.

.

 

ใครจะไปหาพระเหมียว อย่าลืมเอาขนมแมวเลียไปเซ่นนางด้วยล่ะ

 

ที่มา animalchannelBored PandaTrip Advisor

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...