ศูนย์ฯ ใช้ชุดฮัลโลวีนเข้าช่วย ทำให้คนเห็นความน่ารักของเจ้าหมา จนต้องขอรับเลี้ยง

ตั้งแต่ตอนที่อาสาสมัครรับเจ้าหมาพิตบูลล์ Molly เข้ามาดูแลในศูนย์ของกลุ่มช่วยเหลือสัตว์ Operation Kindness เวลาก็ผ่านไปได้ช่วงหนึ่งแล้ว

ทว่าถึงเจ้าหมาจะนิสัยอ่อนโยนมาก มันก็ยังไม่มีใครสนใจอยากรับเลี้ยงสักที พวกเขาสงสัยว่าคงเป็นเพราะคนไม่ค่อยมีโอกาสได้เห็นความน่ารักของมัน

อาสาสมัครคิดว่าคงต้องทำอะไรบางอย่างที่พิเศษ เพื่อช่วยให้มันถูกรับเลี้ยงไวๆ ซะแล้ว และพวกเขาก็ได้ความคิดดีๆ อย่างหนึ่งจากเทศกาลที่จะจัดขึ้นในสิ้นเดือนตุลาคมนี้

 

operationkindness / Instagram

 

ในสิ้นเดือนตุลาคมจะมีเทศกาลฮัลโลวีน ซึ่งในเทศกาลนี้ทั้งคนและเจ้าหมาต่างก็ต้องแต่งชุดเลียนแบบตัวละครหรืออาชีพต่างๆ เพื่อให้เข้ากับโอกาสพิเศษนี้

ไหนๆ ก็ใกล้วันฮัลโลวีนแล้ว พวกเขาจึงคิดว่าน่าจะจับ Molly แต่งตัวล่วงหน้าซะเลย แล้วอัปรูปของมันลงสตอรี่อินสตาแกรมทุกวันเพื่อให้คนเห็นความน่ารักของเจ้าหมาได้ทั่วกัน

 

ในวันแรก Molly แต่งตัวเป็นกะลาสีเรือ ซึ่งก็ดูเข้ากับมันมากทีเดียว

operationkindness / Instagram

 

วันที่ 2 น้องขอกลายร่างเป็นหมีพูห์

operationkindness / Instagram

 

วันที่ 3 นั้นมาในชุดของเจ้าหญิงจัสมิน สวยพอใช้ได้ไหม

operationkindness / Instagram

 

และแม้ว่าการได้ดูเจ้า Molly แต่งตัวสวยๆ จะเป็นสิ่งที่เพลินตา แต่มันก็ได้แต่งชุดฮัลโลวีนอยู่แค่ 3 วันเท่านั้น ในวันที่ 4 พวกเขาไม่ได้โพสต์รูปของมันลงอินสตาแกรมแล้ว

ทว่าเหตุผลที่พวกเขาไม่อัปรูปชุดฮัลโลวีนของมันต่อเป็นเหตุผลที่น่ายินดี เนื่องจากหลังโพสต์รูปของมันได้แค่ 3 วันก็มีคนติดต่อเข้ามารับเลี้ยงเจ้าหมาแสนน่ารักตัวนี้แล้วนั่นเอง

 

operationkindness / Instagram

 

ไม่น่าเชื่อว่าการจับน้องหมาแต่งตัวตามเทศกาล ก็ช่วยให้พวกมันถูกรับเลี้ยงได้ด้วย หวังว่าไอเดียนี้จะช่วยให้น้องหมาตัวอื่นๆ ถูกรับเลี้ยงเหมือน Molly ด้วยเช่นกัน

 

ที่มา: Inspire More

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...