‘พี่ตูบแสนดี’ เดินมาส่งน้องขึ้นรถโรงเรียนทุกเช้า และมารอรับกลับบ้านด้วยกันทุกเย็น

หากเพื่อนๆ อยากมีเพื่อนที่อยู่ด้วยกันไปตลอดชีวิต เหมียวขอแนะนำให้รับสุนัขมาเลี้ยง เพราะพวกมันนี่แหละ คือเพื่อนแท้ที่ดีที่สุด ซึ่งไม่ว่าเวลาจะผ่านไปแค่ไหนหรือคุณจะเปลี่ยนไปอย่างไร พวกมันก็จะไม่ทิ้งคุณไปไหน

อย่างกรณีของพี่ตูบแสนดีตัวนี้ ที่รักน้องสาวตัวน้อยมากกว่าใครๆ จนสามารถแบ่งเบาภาระในการดูแลน้องแทนพ่อแม่ได้เลยทีเดียว

 

 

เรื่องราวนี้ถูกโพสต์ผ่านเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า เฮียแป๊ะ โดยเป็นภาพสุนัขยืนรอรถโรงเรียนเป็นเพื่อนน้องสาวตัวน้อยในตอนเช้า พร้อมระบุข้อความเอาไว้ว่า “ไปโรงเรียน ตั้งใจเรียนด้วยนะ ตอนเย็นก็จะมารอรับตรงนี้แหละ”

พี่หมายืนรอรถโรงเรียนกับน้องสาว จนกระทั่งรถเข้ามาจอด และยืนมองจนกระทั่งน้องขึ้นรถเรียบร้อย จากนั้น มันถึงเดินกลับเข้าไปบ้านไป

 

 

ในเย็นวันนั้น เมื่อถึงเวลาที่น้องสาวใกล้จะกลับมา เจ้าตูบก็ไปรอรับที่เดิม เมื่อน้องลงรถ ทั้งคู่ก็เดินเข้าบ้านด้วยกัน พวกเขาทำแบบนี้มานานแล้ว จนกลายเป็นความคุ้นชิน

ทุกวันนี้ พ่อแม่แทบไม่ต้องออกมาส่งลูกขึ้นรถ เพราะเจ้าตูบได้ทำหน้าที่นั้นแทนแล้ว และมันก็ทำได้เป็นอย่างดี และนี่คือความเห็นส่วนหนึ่งของชาวเน็ต หลังจากได้อ่านโพสต์ดังกล่าว

 

 

เรื่องราวเล็กๆ นี้ แสดงให้เห็นถึงความรักและความภักดีที่สุนัขมีต่อเจ้าของอย่างไม่มีเงื่อนไข ซึ่งทำให้เห็นว่ามันคุ้มค่าจริงๆ กับการมีสุนัขเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต

 

ที่มา tamtid

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...